MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?

25-03-2023 - 21:12 PM | Sống

CEO TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?

Shou Zi Chew hiện đang sở hữu khối tài sản khá lớn nhờ thành công vang dội trong sự nghiệp.

Shou Zi Chew, hiện đang là CEO (Giám đốc điều hành) TikTok - ứng dụng đang “làm mưa làm gió" vài năm trở lại đây. Gần đây, ông được nhiều người chú ý bởi những câu trả lời khá thú vị trong phiên điều trần tại Mỹ bởi mối đe dọa TikTok có thể gây ra.

Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?  - Ảnh 1.

Shou Zi Chew

Shou Zi Chew, năm nay tròn 40 tuổi, sinh ra ở Singapore, là giám đốc điều hành của TikTok từ tháng 5 năm 2021, sau khi gia nhập công ty vài tháng trước đó với tư cách là giám đốc tài chính. Năm 2006, anh tốt nghiệp Đại học College London với bằng cử nhân kinh tế và sau đó, vào năm 2010, anh tiếp tục lấy bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) của Trường Kinh doanh Harvard.

Được biết Shou Zi Chew không xa lạ gì với những doanh nghiệp công nghệ truyền thông. Trong thời gian ở Harvard, anh đã thực tập tại Facebook và ngay trước khi gia nhập TikTok, anh cũng đã làm việc cho gã khổng lồ điện thoại thông minh Xiaomi.

Trước đó trong sự nghiệp của mình, Shou Zi Chew đã làm việc tại công ty đầu tư DST Global, nơi anh được cho là đã lãnh đạo một team khá mạnh vào năm 2013, những người đầu tư sớm vào ByteDance - công ty mẹ của TikTok. Shou Zi Chew gia nhập Xiaomi vào năm 2015 với tư cách là giám đốc tài chính. Sau đó, anh trở thành chủ tịch kinh doanh quốc tế của hãng điện thoại thông minh này vào năm 2019.

Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?  - Ảnh 2.

Theo Daily Mail, Shou Zi Chew sở hữu khối tài sản ròng rơi vào khoảng 200 triệu USD. Tài sản của anh đến từ việc trở thành giám đốc điều hành của 1 công ty trị giá hàng tỷ đô la cũng như đã nắm giữ chức vụ cao trước đây. Shou Zi Chew cũng được cho là có cổ phần và đầu tư vào nhiều công ty khác.

Vào tháng 8 năm 2021, chỉ sau 4 tháng nhận chức CEO TikTok, theo tờ SCMP, Shou Zi Chew, được cho là đang “ở giai đoạn đầu” mua một ngôi nhà gỗ ở Singapore với giá 63,5 triệu đô la. Bất động sản nằm trong khu vực Queen Astrid Park thuộc quận giàu có bậc nhất của Singapore, được biết đến với các khu dân cư cao cấp và các trường học hàng đầu.

Theo Time, Shou Zi Chew dự kiến sẽ cải tạo ngôi nhà hiện có. Bên cạnh đó, Shou Zi Chew không bình luận gì thêm về câu chuyện này, và người phát ngôn của TikTok từ chối nói thêm về giao dịch mua bán của CEO.

Khu vực Queen Astrid Park

Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?  - Ảnh 4.

Nhà gỗ trong Queen Astrid Park

Căn nhà được coi là “nhà gỗ hạng sang”, loại nhà ở được nhiều người muốn sở hữu nhất ở Singapore, chỉ có ở một số khu vực nhất định và phải có diện tích đất ít nhất 15.000 ft2 (gần 1.400m2).

Bruce Lye, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Singapore Realtors Inc, cho biết nếu thành công, thương vụ này sẽ trở thành vụ mua bán đắt nhất từ trước đến nay ở Queen Astrid Park. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng, khối tài sản của Shou Zi Chew có thể tăng nhanh chóng trong thời gian tiếp theo khi gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

CEO AEON Việt Nam: Thaco, Saigon Co.op, Central Group hay WIN… họ rất mạnh dạn đầu tư và thực sự là đối thủ “đáng gờm” của chúng tôi

Theo Tô Diệp

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên