TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CFR International SPA rót 180 tỷ đồng mua thêm cổ phần Domesco

CFR International SPA rót 180 tỷ đồng mua thêm cổ phần Domesco

Sau giao dịch, CFR International SPA nâng tỷ lệ sở hữu tại Domesco lên 51,69%, nắm cổ phần chi phối.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa thông báo, ngày 23/9 đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng gần 2 triệu cổ phiếu DMC của CTCP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco từ 6 cá nhân sang cho tổ chức nước ngoài CFR International SPA. Trong 6 cá nhân chuyển quyền sở hữu chứng khoán có 2 thành viên HĐQT là ông Huỳnh Trung Chánh và ông Nguyễn Văn Hóa.

Tổ chức nước ngoài CFR International SPA, tổ chức do 2 thành viên HĐQT của Domesco là ông Sean Philip Shrimpton và ông Aamer Mahmud Maiik làm đại diện. Trước giao dịch CFR International SPA đang là cổ đông lớn nắm giữ 15,95 triệu cổ phiếu DMC tương ứng 45,94% vốn điều lệ của Domesco. Sau giao dịch, CFR International SPA nâng tỷ lệ sở hữu tại Domesco lên 51,69%, nắm cổ phần chi phối - vượt xa SCIC hiện đang nắm giữ 34,71% vốn điều lệ Domesco.

Trong khi tổ chức nước ngoài mua vào, thì 2 thành viên HĐQT công ty lại bán ra. Số cổ phần ông Huỳnh Trung Chánh và ông Nguyễn Văn Hóa chuyển nhượng cho CFR International SPA là toàn bộ cổ phần mà 2 ông này đang nắm giữ. Ngoài ra, ông Phạm Ngọc Tuyên, kế toán trưởng, cũng đang đăng ký bán 34.000 cổ phiếu trong tổng số 34.234 cổ phiếu đang sở hữu.

Kể từ đấu tháng 9 đến nay, cổ phiếu DMC luôn ở mức trên 90.000 đồng, và đã chạm đỉnh hôm 9/9 khi trong phiên có lúc giao dịch lên mức 105.000 đồng và kết phiên hạ nhiệt, đóng cửa ở giá 99.000 đồng. Hiện cổ phiếu DMC đã lùi về mức giá 90.000 đồng/cổ phiếu.

Giá chuyển nhượng chưa được công bố, nhưng nếu tạm tính theo giá ngày 23/9 – ngày chuyển quyền sở hữu, thì CFR International SPA đã bỏ ra khoảng 180 tỷ đồng.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên