MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cha mẹ gây tranh cãi khi cho con bay khoang hạng nhất: Nuông chiều con hay tận hưởng dịch vụ?

13-01-2023 - 13:45 PM | Sống

Phần lớn chúng ta khi đi máy bay sẽ ít lựa chọn khoang hạng nhất, vì mức chi phí mà bạn phải bỏ ra để trải nghiệm dịch vụ có thể nói là cao gấp nhiều lần so với các vị trí thông thường. Nhưng đối với cậu bé Kaelus 15 tháng tuổi, đây đã là lần thứ 4 được di chuyển bằng khoang hạng nhất.

Việc cho một đứa bé chưa đầy 2 tuổi bay khoang hạng nhất đã làm dấy lên hai luồng ý kiến, một bên cho rằng bố mẹ đang quá nuông chiều và khiến cậu trở nên hư hỏng, trong khi một bên còn lại tin rằng phụ huynh có lý do để làm như vậy.

Trao đổi với AsiaOne vào hôm 9/1, mẹ của Kaelus cho biết con của cô chỉ bay hạng thương gia và hạng nhất kể từ chuyến bay đầu tiên, khi cậu bé mới chỉ được 9 tháng tuổi. Đó là chuyến bay của gia đình ba người từ Singapore đến Christchurch, một thành phố nằm ở Đảo Nam của New Zealand.

Cha mẹ gây tranh cãi khi cho con bay khoang hạng nhất: Nuông chiều con hay tận hưởng dịch vụ? - Ảnh 1.

Gia đình Kaelus ngồi trong khoang hạng nhất của một chuyến bay

Tiếp theo, cả ba lại bắt một chuyến bay hạng thương gia khác từ thành phố Queenstown đến thành phố Sydney và Qantas, rồi cuối cùng là đi một chuyến bay hạng nhất trở lại Singapore.

Chuyến đi gần đây nhất là chuyến du lịch tới thủ đô Jakarta, Indonesia nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Hai vợ chồng cùng con trai đã vượt qua quãng đường 122.000 dặm và tiêu tốn khoản tiền thuế lên đến 150 USD, riêng vé của Kaelus có mức giá là 300 USD.

Người mẹ cũng cho biết thêm trong những chuyến bay sắp tới, họ sẽ tiếp tục mua vé ở các hạng thương gia, hạng nhất và hạng Suites.

Tại sao họ lại làm thế dù con còn rất nhỏ?

Trong một đoạn video ngắn được đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/1, mẹ Kaelus đã chia sẻ ngắn gọn lý do khiến họ làm như vậy.

“Có phải chúng ta đang nuông chiều con mình khi cho con bay khoang hạng nhất không?”, cô đặt câu hỏi, đồng thời chỉ ra những ưu điểm của hạng vé đắt tiền này như: không gian cho mỗi ghế sẽ rộng hơn so với hạng thường, tiếp viên nhiệt tình và có nhiều dịch vụ đặt biệt hơn.

Kết luận lại, cô nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng mình đang làm hư thằng bé, vì Kaelus thực sự vẫn còn quá nhỏ để hiểu được sự khác biệt giữa hai hạng vé. Đối với Kaelus, nó đơn giản chỉ là một phương tiện di chuyển mà thôi".

Cha mẹ gây tranh cãi khi cho con bay khoang hạng nhất: Nuông chiều con hay tận hưởng dịch vụ? - Ảnh 2.

Theo mẹ Kaelus, cậu bé vẫn còn quá nhỏ để trở nên hư hỏng chỉ vì được ngồi ở khoang hạng nhất

Thay vì quá cố chấp với việc bay khoang hạng nhất có làm hư con mình hay không, mối quan tâm chính của hai vị phụ huynh nằm ở chỗ họ làm thế nào để chăm sóc con dễ dàng hơn khi đi du lịch.

Chẳng hạn, dẫn một em bé đi nước ngoài đồng nghĩa với việc hơn một nửa số hành lý được dùng để chứa nhu yếu phẩm. Đây là lúc mà lợi ích của chiếc vé hạng nhất xuất hiện. Những người mua vé hạng nhất hoặc hạng thương gia đều có thể mang nhiều hành lý hơn so với vé hạng phổ thông, điều này sẽ giúp họ không cần bận tâm về việc cân đo hành lý và có thể “toàn tâm toàn ý" chăm sóc con.

Ngoài ra, sự chăm sóc chu đáo của tiếp viên cũng mang đến cho gia đình nhiều trải nghiệm tốt đẹp. “Nhiều người trong số những tiếp viên hàng không sẽ chủ động đến và hỏi xem chúng tôi có cần giúp đỡ gì không, chẳng hạn như rửa bình sữa, mang đồ chơi đến, hay thậm chí là cắt thức ăn thành những phần nhỏ cho bé".

Cha mẹ gây tranh cãi khi cho con bay khoang hạng nhất: Nuông chiều con hay tận hưởng dịch vụ? - Ảnh 3.

Mua vé đắt tiền giúp gia đình trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

Và tất nhiên, việc ngồi khoang hạng nhất cũng giúp họ cảm thấy yên tâm hơn trong mùa dịch bệnh. Vì có ít người mua vé hạng cao, nên gia đình sẽ tránh được việc tiếp xúc với nhiều người.

Ngoài ra, điều làm cho những chuyến bay trở nên hấp dẫn hơn là do tuổi của Kaelus. Theo quy định, những hành khách dưới 2 tuổi chỉ phải trả 10% mức phí của người lớn, vậy nên việc mua vé hạng cao cho cậu bé sẽ không tốn hơn bao nhiêu so với việc mua vé hạng phổ thông.

Gia đình nhà Kaelus rất vui lòng khi chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội thông qua các đoạn video, tuy nhiên, họ cũng nhận được nhiều lời chỉ trích vì đã để đứa trẻ có lối sống xa hoa ngay từ khi còn bé như vậy.

Cụ thể, một số cư dân mạng đã không hài lòng và nói rằng việc cô cho trẻ con ở khoang hạng nhất sẽ gây phiền toái cho những hành khách khác. Bất chấp những bình luận tiêu cực, mẹ của Kaelus cho biết mình không bị ảnh hưởng bởi chúng.

Cô chia sẻ: “Những người bay cùng chuyến đều biết rằng Kaelus đã rất ngoan", đồng thời chia sẻ thêm rằng không chỉ tiếp viên hàng không mà những hành khách khác đều khen ngợi Kaelus.

Nhìn chung, tuy vẫn còn một số ý kiến tiêu cực nhưng hầu hết mọi người đều công nhận rằng cậu bé Kaelus rất may mắn khi được trải nghiệm những chuyến bay đắt tiền ở độ tuổi nhỏ như vậy.

Theo Sông Thương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên