TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chặn đứng 720 kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ

15-07-2019 - 16:28 PM | Thị trường

Chặn đứng 720 kg nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc tạm giữ phương tiện và chuyển giao toàn bộ 720 kg nầm lợn, trị giá khoảng 64,8 triệu đồng cho Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy.

Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, tối ngày 13/05/2019, Đội Quản lý thị trường thuộc Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp với Đội Tuần tra Cảnh sát giao thông số 1, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 12D-001.05 do lái xe là ông Phạm Mạnh Hoàn địa chỉ tại xã 154B, đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là người điều khiển phương tiện.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 12D-001.05 đang vận chuyển 18 bao dứa màu xanh, bên trong có chứa các thùng xốp bịt kín túi Nilon ướp đá lạnh trên có thuốc xốp có dán băng dính có chữ Trung Quốc.

Kiểm tra thực tế bên trong các thùng xốp Đoàn kiểm tra phát hiện có chứa mặt hàng thực phẩm là nầm Lợn, khi tiếp xúc với không khí số nầm lợn này chảy nước, chuyển dần sang màu đen và bốc mùi ôi thối rất khó chịu có tổng trọng lượng là 720 kg, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch kèm theo.

Làm việc với cơ quan chức năng ông Phạm Mạnh Hoàn lái xe đã khai nhận là chủ của số hàng hóa trên, toàn bộ số nầm lợn trên có nguồn gốc từ Trung Quốc được ông thu mua ở khu vực biên giới huyện Cao Lộc vận chuyển về các tỉnh phía sau bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc tạm giữ phương tiện và chuyển giao toàn bộ 720 kg nầm lợn, trị giá khoảng 64,8 triệu đồng cho Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy ngay theo quy định của pháp luật đồng thời trình cấp có thẩm quyền xử phạt ông Phạm Mạnh Hoàn 50 triệu đồng, ông Phạm Mạnh Hoàn phải chịu mọi chi phí tiêu hủy do hành vi vi phạm hành chính gây ra theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên