MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu

11-03-2022 - 09:06 AM | Lifestyle

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu

Hiếm khi lộ diện trước truyền thông, Đoàn Hoàng Anh - ái nữ kín tiếng của bầu Đức vẫn để lại ấn tượng về một cô gái giỏi giang, bản lĩnh.

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu - Ảnh 1.

Nổi tiếng với khối tài sản "khủng" và lại có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng bầu Đức ít khi tiết lộ về cuộc sống đời tư, gia đình của mình. Trước truyền thống, bầu Đức thậm chí từng nói: "Tôi đố mấy ông tìm ra được một tấm hình nào của vợ con tôi". 

Mọi người chỉ biết ông có 3 người con là Đoàn Hoàng Anh; Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Trong đó cô con gái đầu lòng 32 tuổi là người xinh đẹp, giỏi giang và cũng rất giản dị. 

Cô đã theo học bên Singapore từ khá sớm, cũng không để ai biết mình là con của bầu Đức. Sau khi tốt nghiệp, Đoàn Hoàng Anh có thời gian từng làm việc cho ngân hàng ngoại. 

Bầu Đức "giấu” con kỹ đến nỗi khi mọi người lần đầu gặp mặt một cô gái tên Đoàn Hoàng Anh, khi đó 24 tuổi, xuất hiện tại buổi lễ khởi công xây dựng một công trình lớn của HAGL tại Myanmar thì tất cả mới ngỡ ngàng. 

Ai cũng ấn tượng khi chứng kiến phong cách làm năng nổ, chu đáo nhưng rất giản dị của con gái vị tỷ phú nổi tiếng Việt Nam.

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu - Ảnh 2.

Tỷ phú Đoàn Nguyên Đức ít khi tiết lộ về cuộc sống đời tư, gia đình của mình. Ảnh: Internet

Trong năm 2014, bầu Đức mới kể về gia đình trong một lần hiếm hoi: “Mình có ba con. Đứa đầu là cô gái mà anh nhắc đến tại lễ khởi công ở Myanmar. Thật ra cháu không phải làm việc cho HAGL, dịp ấy chỉ là về phụ giúp mình thôi, chứ cháu làm cho một ngân hàng nước ngoài để thu thập kinh nghiệm. Mình cho con sang Singapore học từ hồi 11 tuổi. Hai đứa em nó còn sớm hơn, một đứa sang từ 5 tuổi và đứa út từ 2 tuổi…".

Ông tiết lộ thêm rằng, nguyên nhân đưa các con sang nước ngoài giáo dục là để con tự lập, tránh được tiếng con của đại gia. Singapore là nước có môi trường tốt, kỷ luật, gần gũi với Việt Nam.

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu - Ảnh 3.

Tháng 8 năm 2021, Đoàn Hoàng Anh lần đầu tiên đã hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai, tập đoàn mang tên của cô, trên cương vị cổ đông.

Ái nữ của bầu Đức đã mạnh tay chi gần 21 tỷ đồng để mua khớp lệnh 4 triệu cổ phiếu HAG và chính thức nắm cổ phần ở tập đoàn do bố cô sáng lập, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, với tỷ lệ nắm giữ đạt 0,43% vốn điều lệ Hoàng Anh Gia Lai. 

Đến cuối tháng 9, cái tên Đoàn Hoàng Anh tiếp tục nâng gấp đôi sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai lên 0,86% sau khi mua thêm 4 triệu cổ phiếu HAG. Tổng cộng sau 2 đợt mua vào cổ phiếu, từ con số 0, bà đã sở hữu thành công 8 triệu cổ phiếu HAG với số tiền chi ra khoảng 40-41 tỷ đồng.

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi, cổ phiếu HAG đã tăng giá trị gấp 3 lần, lên mức 116 tỷ đồng vào ngày 22/12/2021. Tức bà Đoàn Hoàng Anh lãi tổng cộng 74,5 tỷ đồng. Một cú "lướt sóng" lãi hơn 3 triệu USD chỉ trong thời gian ngắn.

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu - Ảnh 4.

Cổ phiếu HAG tăng mạnh trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12 (Ảnh chụp màn hình).

Chân dung ái nữ kín tiếng khiến bầu Đức phải “giữ hơn vàng”: 1 cú lướt sóng lãi đậm 3 triệu USD, là nhân vật “cầm trịch” cà phê Ông Bầu - Ảnh 5.

Đầu năm 2020, ái nữ kín tiếng của bầu Đức còn khiến giới kinh doanh bất ngờ khi cùng ông Võ Quốc Lợi, con trai ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) mở chuỗi cà phê Ông Bầu. 

Đây là chuỗi cà phê được thành lập vào cuối năm 2019 dưới hình thức CTCP với vốn 100 tỷ đồng, trong đó con gái bầu Đức là bà Đoàn Hoàng Anh hiện là người đứng tên góp vốn thành lập, tỷ lệ nắm giữ 24,5%.

Tại buổi ra mắt chuỗi cà phê này, bầu Đức đã tuyên bố sẽ làm cà phê sạch, từ lúc trồng, thu hoạch cho đến chế biến tới người tiêu dùng. Ông khẳng định, “chúng tôi làm cà phê thật và rất minh bạch, nếu ai đi kiểm nghiệm, phát hiện cà phê Ông Bầu dỏm thì tìm ông Đức chửi."

Trên trang web của cà phê Ông Bầu cũng giới thiệu: “Là bóng đá sạch mà 3 ông bầu – bầu Đức (HAGL), bầu Thắng (Đồng Tâm), bầu Hải (Nutifood) – đã dám làm trong kỷ nguyên bóng đá Việt chuyển mình. Là cà phê sạch trong từng hạt cà phê nguyên sơ từ nông trường cà phê CADA 100 năm, được đưa đến tay người tiêu dùng với giá bình dân nhất.”

Cà phê Ông Bầu mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng từ hành động dám sống thật với đam mê của chính mình. Chuỗi thương hiệu có tốc độ phát triển ấn tượng nhờ đi theo hướng nhượng quyền. Tính đến thời điểm cuối tháng 11/2020, chuỗi cà phê này đã có gần 150 điểm bán đi vào hoạt động tại hơn 30 tỉnh, thành trên toàn quốc.

(Tổng hợp)

https://cafef.vn/chan-dung-ai-nu-kin-tieng-khien-bau-duc-phai-giu-hon-vang-1-cu-luot-song-lai-dam-3-trieu-usd-la-nhan-vat-cam-trich-ca-phe-ong-bau-20220311090335628.chn

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên