TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung người phụ nữ da màu tạo nên "giấc mơ Mỹ": 63 tuổi vẫn nhiệt huyết, chưa từng có ý định nghỉ hưu

22-02-2017 - 15:32 PM | Sống

Chân dung người phụ nữ da màu tạo nên "giấc mơ Mỹ": 63 tuổi vẫn nhiệt huyết, chưa từng có ý định nghỉ hưu

Ở cái tuổi nhiều người đã muốn nghỉ ngơi, nữ tỷ phú Oprah Winfrey (63 tuổi) vẫn quyết định mở rộng sự nghiệp của mình bằng việc phát triển một dòng thực phẩm mới tại Hoa Kỳ.

Oprah Winfrey được sinh ra tại một ngôi làng quê nghèo khó thuộc vùng ngoại ô Mississippi (Hoa Kỳ). Tuổi thơ của bà là những quãng ngày cơ cực với nhiều năm liền bị lạm dụng tình dục và mang thai ở tuổi 14.

Đây là khoảng thời gian khủng khiếp khi Oprah Winfrey phải chịu đựng sự nghiêm khắc của người cha khi mang đứa bé trong bụng. Tại thời điểm đó, bà từng có ý định phá thai và tự tử nhưng không thành công. Về sau, con của bà Oprah Winfrey qua đời sau khi chào đời vài tuần.

Sau quãng thời gian đó, bà Oprah Winfrey đã theo học tại một trường trung học và giành được tấm vé danh dự vào một trường Đại học ở tiểu bang Tennessee. Tuy nhiên, bà đã quyết định bỏ học giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp trong ngành truyền thông.

Bà Oprah Winfrey đã trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện trong các bản tin uy tín tại Hoa Kỳ trước 20 tuổi. Đầu tiên, Oprah Winfrey đã làm việc cho một đài truyền hình địa phương tại Nashville. Tuy nhiên, sau 8 tháng, bà Oprah Winfrey buộc phải thôi việc vì những lý do phi lý của nhà quản lý mặc dù đã có rất nhiều những đóng góp lớn cho nhà đài. Trong khoảng thời gian này, bà Oprah Winfrey cũng phải chịu nỗi đau khi bị quấy rối tình dục và làm nhục tại nhà đài.


Bà Oprah Winfrey đã trở thành người phụ nữ da màu tạo nên ‘giấc mơ Mỹ’.

Bà Oprah Winfrey đã trở thành người phụ nữ da màu tạo nên ‘giấc mơ Mỹ’.

Thay vì hoảng loạn và gục ngã, bà Oprah Winfrey đã tiếp tục cố gắng và có cơ hội tham gia nhiều chương trình dưới vai trò một MC tại Baltimore. Các chương trình talk show đối thoại do bà dẫn chương trình ngày càng thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả. Đặc biệt, đài ABC Chicago WLS TV đã mời bà tham gia một chương trình nói chuyện buổi sáng với mức thù lao lên tới 23.000 đô la mỗi năm.

Năm 1986, chương trình đã được đổi tên thành "The Oprah Winfrey Show" và trở thành một trong ít những talk show được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình Hoa Kỳ. Chỉ trong vòng một tháng, lượng người tiếp cận “Oprah Winfrey Show” đã tăng vượt bậc và chạm tới con số kỉ lục. Đặc biệt, bà Oprah Winfrey cũng đạt danh hiệu vàng “Talk show nổi tiếng nhất nước Mỹ” sau khi chương trình này phát sóng.

Sau đó, bà Oprah Winfrey được mời tham gia một series các bộ phim truyền hình, chương trình thực tế cũng như các vở kịch. Năm 1985, vai diễn đầu tiên của bà trong bộ phim "The Color Purple" đã được đề cử cho giải Oscar và Quả cầu vàng.

Ngoài ra, bà Oprah Winfrey đã xuất bản một tạp chí cho riêng mình và xây dựng một kênh radio hợp tác với Discovery Communications để khởi động một kênh truyền hình cáp, Oprah Winfrey Network. Đặc biệt, bà cũng tham gia nhiều các tổ chức từ thiện và xây dựng một quỹ từ thiện cá nhân. Hiện tại, ước tính thu nhập của bà Oprah Winfrey đã lên tới 2.9 tỷ đô la mỗi năm và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Tháng 1/2017, nữ doanh nhân Oprah Winfrey đã hợp tác cùng công ty Kraft để tung ra thị trường một dòng sản phẩm nước sốt cà chua này có tên gọi là Mealtime Stories và 10% doanh thu sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện tại Hoa Kỳ.

Ở người phụ nữ da màu tạo nên "giấc mơ Mỹ" này, người ta luôn tìm thấy nguồn cảm hứng sống, lao động và vươn lên trước mọi nghịch cảnh của cuộc sống.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên