MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống "đi ngược" với thói quen của giới thượng lưu

03-01-2022 - 14:42 PM | Lifestyle

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống "đi ngược" với thói quen của giới thượng lưu

Cuộc sống của một nữ tỷ phú 29 tuổi sẽ như thế nào? Tham dự các tuần lễ thời trang, vi vu trên du thuyền xa hoa hay tham gia các buổi tiệc sang trọng? Rất tiếc, cô gái vừa trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức lại có lối sống “đi ngược” với tiền lệ của giới thượng lưu.


Cô gái trẻ thoạt nhìn không hề giống một tỷ phú

Không hàng hiệu, không siêu xe, chỉ với hình ảnh tóc nhuộm hồng, áo phông đen cỡ lớn, giày thể thao,... bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được Elisabeth Furtwängler (Elizabeth Furtwängler) lại là tỷ phú trẻ nhất nước Đức.

Elizabeth, 29 tuổi, là con gái của ông “trùm” giới xuất bản người Đức Hubert Burda và nữ diễn viên Maria Furtwängler. Cô sở hữu 25% cổ phần của Burda Media Group - tập đoàn sở hữu hơn 600 sản phẩm truyền thông ở 24 quốc gia, bao gồm cả ấn phẩm tại Đức của Elle và Harper's Bazaar.

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống đi ngược với thói quen của giới thượng lưu - Ảnh 1.

Gia đình của Elizabeth Furtwängler (từ trái sang: anh trai, Elizabeth, cha, mẹ)

Theo Forbes, tính đến cuối năm 2020, tài sản của Elizabeth Furtwängler đã vượt mức 1.2 tỷ EURO (hơn 1.3 tỷ USD), đưa cô trở thành tỷ phú trẻ nhất nước Đức, đồng thời là 1 trong 5 tỷ phú nữ trẻ nhất thế giới.

Hiện tại, cùng với anh trai Jacob, Elizabeth Furtwängler đang là thành viên trong hội đồng đạo diễn của Burda Media. Song song với đó, cô cũng đang theo đuổi đam mê nghệ thuật với tư cách một ca sĩ - nhạc sĩ.

Trước khi theo học âm nhạc ở California, Elizabeth Furtwängler đã theo học lịch sử mỹ thuật tại Đại học Cambridge danh giá.

Gương mặt đại diện cho thế hệ siêu giàu mới

Mặc dù không thể phủ nhận vai trò của gia đình trong sự thành công của Elizabeth Furtwängler nhưng có thể thấy, cô không phải là một tiểu thư nhà giàu “hưởng thụ cuộc sống” như tiền lệ của giới thượng lưu. 

Elizabeth đại diện cho một thế hệ siêu giàu mới - thế hệ có ý thức về trách nhiệm của mình và muốn dùng khả năng của bản thân để mang lại những giá trị tốt đẹp cho thế giới.

Elizabeth Furtwängler đã cùng với một nhóm những triệu phú trẻ khác lập nên một cộng đồng - nơi cô thường xuyên trao đổi, chia sẻ về trách nhiệm của những đặc quyền mà họ đang có được.

Trong quá trình hoạt động thiện nguyện của Elizabeth, mẹ của cô - bà Maria Furtwängler là người có ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Bà là nhà hoạt động xã hội chống lại bệnh ung thư và bạo lực đối với trẻ em. Bà cũng hỗ trợ các dự án ở các nước đang phát triển. Bà là chủ tịch của tổ chức viện trợ "Bác sĩ ở Đức" và là thành viên của Tổ chức Chống Bạo hành Trẻ em.

Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân danh giá, Elizabeth Furtwängler đã quyết định mở rộng trải nghiệm cuộc sống bằng cách du lịch đến Campuchia và Philippines. Tại đây, cô đã chứng kiến sự kinh hoàng của nạn buôn người và bóc lột tình dục.

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống đi ngược với thói quen của giới thượng lưu - Ảnh 2.

Ngoài cống hiến với công việc, Elisabeth có niềm đam mê với âm nhạc. Cô chủ yếu sử dụng tiền mình kiếm được để đầu tư tổ chức và biểu diễn các lễ hội âm nhạc ở Munich, phát hành các bản cover trên kênh YouTube.

Sau đó, cô và mẹ của mình đã cùng với các bác sĩ Đức, các tổ chức cứu trợ địa phương thành lập Quỹ MaLisa vào năm 2016. Quỹ ra đời với sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng xã hội và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Trong quá trình hoạt động, MaLisa đã hỗ trợ cho nhiều phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là cung cấp nơi ở an toàn khi họ bị tấn công và lạm dụng tình dục.

Elizabeth chia sẻ, mục tiêu của cô là tạo ra một xã hội tự do và bình đẳng. Theo những nghiên cứu được tiến hành từ năm 2017, tần suất phụ nữ xuất hiện trên phim ảnh và truyền hình chỉ bằng một nửa so với nam giới, cùng với sự gia tăng của tuổi tác, khoảng cách chênh lệch lại càng được kéo dài.

Về công việc cá nhân, mặc dù Elizabeth là thành viên hội đồng quản trị của Tập đoàn Burda, nhưng cô vẫn luôn thấy mình cần nỗ lực hơn trong công việc kinh doanh của gia đình. 

Cô từng khiêm tốn chia sẻ: “Cho đến nay, tôi thấy mình vẫn chưa làm được gì cho Burda. Tôi luôn ý thức được rằng mình có một trách nhiệm lớn lao. Và đôi khi suy nghĩ này khiến mọi người không thoải mái” (Ich habe bislang nichts für Burda geleistet.Mir war stets klar, dass damit eine enorme Verantwortung verbunden ist. Ich habe mich damit nicht immer wohlgefühlt).

Ngoài Elizabeth Furtwängler, cha cô - ông chủ của “đế chế” Burda còn có một người con trai, Jacob - người cũng đang làm việc tại tập đoàn này. Cho đến nay, danh tính người thừa kế vẫn chưa được công bố và vị trí này vẫn là một thử thách với cả hai anh em cô.

Đam mê âm nhạc cháy bỏng

"Kerfor" là nghệ danh của Elizabeth với tư cách là một nhạc sĩ. Cái tên “Kerfor" cũng được Elizabeth sử dụng trên các tài khoản xã hội của cô. Mặc dù học lịch sử nghệ thuật ở Cambridge, nhưng cô vẫn dành một niềm đam mê cháy bỏng cho âm nhạc.

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống đi ngược với thói quen của giới thượng lưu - Ảnh 3.

Năm 2014, Elizabeth bắt đầu học nhạc tại Los Angeles. Ở tuổi 26, cô đã phát hành ca khúc đầu tay "Love or Madness". Đầu tháng 1 năm 2021, Elizabeth phát hành album đầu tay - Ferociolicious - album do cô tự sáng tác, tự thể hiện và tự sản xuất.

Chân dung nữ tỷ phú trẻ nhất nước Đức: Sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD nhưng không dùng hàng hiệu, siêu xe, có lối sống đi ngược với thói quen của giới thượng lưu - Ảnh 4.

Elizabeth luôn thể hiện một tinh thần sẵn sàng làm việc với những người phụ nữ khác vì cô đã tự gọi mình là một nhà nữ quyền “từ trái tim” (Feministin “aus vollstem Herzen”). 

Trong buổi phỏng vấn với Der Spiegel, Elizabeth đã chia sẻ: "Tôi muốn sống trong một thế giới mà đàn ông và phụ nữ có thể phát triển tiềm năng của họ như nhau".

Thanh Lâm

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên