TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chân dung sếp điện lực dầu khí "mất hút" sau khi xin đi học MBA không được

09-12-2016 - 14:53 PM | Thời sự

Chân dung sếp điện lực dầu khí "mất hút" sau khi xin đi học MBA không được

Trước khi được chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc của Điện lực dầu khí, ông Lê Chung Dũng từng có thời gian giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam.

Theo Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), khi hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng Giám đốc đơn vị tiếp tục xin nghỉ đi học MBA ở nước ngoài nhưng không được phép và sau nhiều lần liên hệ, ông này vẫn chưa trở lại.

Trên trang website của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, trong phần cơ cấu tổ chức tại Ban Tổng Giám đốc, tên và hình ảnh của ông Lê Chung Dũng đã bị loại bỏ. Các hình ảnh của ông Dũng tham gia hoạt động cũng không thể xem, không tìm kiếm được.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Lê Chung Dũng (SN 1969) có bằng kỹ sư cơ khí và Cử nhân Kinh tế ngành quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng cơ bản.

Ông Dũng từng có thời gian công tác tại xí nghiệp máy bay A76, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, sau đó là Tổng Công ty Vinaconex.

Từ tháng 2 - tháng 8/2008, ông Dũng là Phó Ban Kinh tế Kế hoạch của Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Từ tháng 8/2008, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty trên. Thời điểm này cũng là giai đoạn ông Trịnh Xuân Thanh đang giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Vũ Đức Thuận giữ cương vị Tổng Giám đốc của PVC.

Trong Báo cáo tài chính của PVC năm 2010, ông Dũng đã được miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc PVC vào ngày 31/12/2010.

Thông tin thể hiện về việc ông Lê Chung Dũng được miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc PVC vào ngày 31/12/2010 trong báo cáo tài chính của PVC năm 2010 khi ông Trịnh Xuân Thanh còn là Chủ tịch HĐQT.

Theo thông tin từ các báo cáo tài chính thì thời điểm cuối năm 2010, ông Dũng rời khỏi PVC thì doanh nghiệp này vẫn đang hoạt động có hiệu quả. Lợi nhuận sau thuế năm 2009 là 175 tỷ đồng và năm 2010 là 435 tỷ đồng.

Đến tháng 1/2011, ông Dũng được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Mới đây, khi hết thời hạn nghỉ phép, ông Dũng đã không đến cơ quan mà lại tiếp tục có đơn gửi xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học của ông Dũng, Tổng Công ty đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ nhưng ông Dũng chưa trở lại làm việc.

"Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ, ông Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật Lao động đối với ông Lê Chung Dũng", văn bản của PV Power nêu rõ.

Cũng tương tự vụ việc này, vừa qua, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký quyết định ngày kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) sau khi ông này xuất cảnh hơn 1 tháng và chưa nhập cảnh trở lại.

Trong khi đó, ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ông này cũng đã bỏ trốn ra nước ngoài và bị phát lệnh truy nã đỏ quốc tế.

Về việc ông Lê Chung Dũng tự ý đi nước ngoài, Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).

Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Dầu khí chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ, nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

"Hiện tập đoàn này đang tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Lê Chung Dũng do vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài", Bộ Công Thương nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên