MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chanel xác nhận: Karl Lagerfeld sẽ được hỏa táng, không tổ chức tang lễ

21-02-2019 - 14:30 PM | Sống

Hãng thời trang Pháp cho biết, họ tôn trọng ước nguyện cuối cùng của nhà thiết kế người Đức.

Sau cái chết của Karl Lagerfeld hồi 19/2/2019 vừa qua, Chanel đã có thông báo xác nhận với hãng tin Agence France-Presse, Pháp, về cách mai táng vị huyền thoại thời trang này.

Trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 4/2018, Lagerfeld từng bày tỏ: "Chết là xong, tôi không muốn có đám tang nào cả. Tôi sẽ được hỏa táng, hòa tro cốt vào với tro cốt của mẹ tôi." Ước nguyện của Lagerfeld sẽ được Chanel tôn trọng và thực hiện đúng như lời ông nói.

Chanel xác nhận: Karl Lagerfeld sẽ được hỏa táng, không tổ chức tang lễ - Ảnh 1.

Karl Lagerfeld xuất hiện trên sàn diễn cuối cùng ở show Xuân Hè 2019.

Theo như Lagerfeld, mong muốn của ông xuất phát từ lần dự đám tang ca sĩ người Pháp Johnny Hallyday vào năm 2017, tại nhà thờ La Madeleine. Sự kiện khi đó có sự góp mặt của tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cùng các cựu tổng thống nước này.

"Tôi thà chết luôn đi còn hơn." - Karl Lagerfeld bộc bạch sau khi thấy những đám đông tụ tập đầy rẫy trên phố. "Kể từ lúc biết gia đình Hallyday đã phải trải qua những chuyện khốn khổ tột cùng, tôi thấy đám tang tại nhà thờ La Madeleine trông như một trò hề vậy!"

Karl Lagerfeld xác nhận cô mèo Choupette sẽ nhận được một phần từ gia tài khổng lồ của mình. Ông cũng bảo đảm với bạn bè và gia đình rằng không phải lo lắng, vì có "đủ cho tất cả mọi người".

Chanel xác nhận: Karl Lagerfeld sẽ được hỏa táng, không tổ chức tang lễ - Ảnh 2.

Lagerfeld xác nhận rằng khối tài sản thừa kế của ông "có đủ cho tất cả mọi người".

Ngày 19/2, cả giới thời trang chấn động với tin Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85. Được biết, vị Giám đốc sáng tạo của Chanel đã gặp những vấn đề lớn về sức khỏe trong nhiều tuần nay.

Suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp thời trang của mình, ông đã để lại cho thế giới những thành tựu lớn và tạo nguồn cảm hứng cho những ai vẫn đang ngày ngày cố gắng phát triển trong ngành công nghiệp làm đẹp. Bên cạnh đó, ông còn là một nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế trang phục, bậc thầy giảm cân, chủ hiệu sách và tác giả. Kể từ khi Karl Lagerfeld tiếp quản Chanel vào năm 1983, hơn một thập kỷ sau cái chết của người sáng lập Coco Chanel, hãng mốt Pháp đã trở thành một trong những thương hiệu xa xỉ có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Trong 2 ngày vừa qua, những người mẫu, nhà thiết kế, ngôi sao, tín đồ thời trang... khắp thế giới đã viết những dòng trạng thái tôn vinh và kính trọng ông trên mạng xã hội.

Theo Duy Vu

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên