MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chàng béo lười biếng, thất nghiệp trở thành ông chủ sở hữu 400 triệu USD: Một người vợ đói bụng có thể thay đổi cuộc đời bạn!

20-04-2021 - 09:02 AM | Sống

Chàng béo lười biếng, thất nghiệp trở thành ông chủ sở hữu 400 triệu USD: Một người vợ đói bụng có thể thay đổi cuộc đời bạn!

Từng có thời gian nỗi lo lắng lớn nhất của Tom Bilyeu là không chuẩn bị kịp bữa trưa cho người vợ đói bụng vừa trở về từ công ty.

Thời thơ ấu

Tom Bilyeu sinh ngày 30/3/1976 tại Tacoma, Washington với chứng béo phì từ nhỏ. Ngay cả mẹ anh cũng cho rằng anh sẽ không tiến xa trong cuộc sống bởi anh quá lười và nhút nhát.

Công việc đầu tiên của anh là giao báo. Tuy nhiên, vì quá nhát, anh không dám gõ cửa từng nhà để nhận thù lao. Ở trường, anh cũng không mặn mà với việc học hành. Việc thi vào đại học là do anh bị mẹ ép buộc.

Chàng béo lười biếng, thất nghiệp trở thành ông chủ sở hữu 400 triệu USD: Một người vợ đói bụng có thể thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 1.

Tom và mẹ của mình.

Tốt nghiệp cấp 3, Tom rời quê nhà để theo học Đại học Nam California. Tại đây anh học chuyên ngành điện ảnh. Sau khi giảm 27 kg thành công, anh bắt đầu hứng thú với việc luyện tập.

Trong thời gian học, anh viết bài quảng cáo cho một công ty về dữ liệu. Ra trường, anh tiếp tục làm việc tại đây. Sau 8 năm, khi nhận ra mình không còn hứng thú với công việc này, anh quyết định nghỉ việc.

Người vợ đói bụng

Thời gian thất nghiệp, Tom ở nhà còn vợ anh đi làm kiếm tiền. Khi đó, anh gần như biến dự đoán của mẹ thành hiện thực, rằng anh sẽ chẳng làm nên trò trống gì. Ngoài thời gian ngủ, anh thường nằm không trên giường 3-4 tiếng mỗi ngày. Sự thiếu kỷ luật và động lực của anh đã khiến tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian.

Một ngày nọ, vợ Tom nhẹ nhàng nói: "Anh yêu, từ mai anh hãy chuẩn bị sẵn sàng bữa trưa khi em trở về nhà vào giờ nghỉ nhé". Tất nhiên, Tom không từ chối yêu cầu này của người vợ yêu quý. Khi việc này trở thành thông lệ, anh bắt đầu cảm thấy áp lực. Nỗi lo lắng lớn nhất của anh là không chuẩn bị kịp bữa trưa cho người vợ đói bụng vừa trở về từ công ty.

Đến đây, có lẽ nhiều người nghĩ rằng Tom sẽ mãi chỉ là một ông chồng thất bại và ăn bám vợ. Nhưng không phải như vậy!

Động lực khởi nghiệp

Một vài người đồng nghiệp cũ của Tom cũng có mong muốn nghỉ việc như anh. Vì vậy, họ hợp tác với nhau để mở công ty riêng. Tom không tự hỏi rằng mình nên làm gì để trở nên giàu có mà thay vào đó tự hỏi mình có thể làm gì hàng ngày mà luôn cảm thấy hạnh phúc, ngay cả khi thất bại.

Và câu trả lời chính là mở công ty thực phẩm chuyên kinh doanh thanh dinh dưỡng. Tom cho biết việc sinh ra trong một gia đình béo phì mắc nhiều bệnh tật và áp lực chuẩn bị bữa trưa cho vợ đã truyền cảm hứng để anh thành lập Quest Nutrition.

Năm 2010, Tom cùng vợ là Lisa Bilyeu, các đồng nghiệp cũ Ron Penna, Shannan Pena và Mike Osborne thành lập công ty kinh doanh thanh protein, bột, mì ống và nhiều sản phẩm ăn nhẹ lành mạnh khác. Công ty nhanh chóng nổi tiếng với sản phẩm thanh protein.

Tom và nhóm sáng lập đã nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Họ sản xuất các thanh dinh dưỡng từ căn bếp của nhà Tom. Sau vài tháng, họ hoàn thành công thức nhưng lại bị từ chối bởi mọi nhà sản xuất mà họ liên hệ.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các nhà sáng lập tiếp tục. Khi sản phẩm được tung ra, Tom đã gửi 1.000 bức thư tay kèm theo thanh dinh dưỡng cho những KOL trong lĩnh vực thể hình và sức khỏe. Đến năm thứ 2, ước tính công ty đạt gần 10 triệu USD doanh thu từ thương mại điện tử. Thời điểm đó, họ thậm chí còn chưa phân phối sản phẩm đến các cửa hàng bán lẻ.

Chàng béo lười biếng, thất nghiệp trở thành ông chủ sở hữu 400 triệu USD: Một người vợ đói bụng có thể thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 2.

Thành công rực rỡ

Quest Nutrition là một trong những công ty thực phẩm phát triển nhanh nhất thế giới, đạt tốc độ tăng trưởng 57.000% chỉ trong 3 năm. Kể từ đó, tài sản của Tom ngày càng tăng nhờ sự phát triển vượt bậc. Đến năm 2015, Tom bán công ty với giá 1 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tom cho biết thành công của anh phần lớn là nhờ sự chăm chỉ cùng các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Từng là một người vô cùng lười biếng theo miêu tả của cha mẹ, anh đã thay đổi thói quen và nuôi dưỡng tư duy phát triển để thành công như ngày nay.

Người vợ "đói bụng" cũng là yếu tố quan trọng không kém góp phần vào thành công của Tom. Anh nói rằng bạn đời chính là người có khả năng thay đổi cuộc sống của chúng ta và trong trường hợp của anh, vợ anh đã đồng hành cũng như giúp anh đạt được thành tựu như ngày nay.

Chàng béo lười biếng, thất nghiệp trở thành ông chủ sở hữu 400 triệu USD: Một người vợ đói bụng có thể thay đổi cuộc đời bạn! - Ảnh 3.

Tom tạo thói quen buổi sáng bao gồm dậy sớm, tập luyện và thiền định. Bằng cách thiết lập mục tiêu, sử dụng thời gian hiệu quả và hành động quyết liệt, anh đã có trong tay khối tài sản trị giá 400 triệu USD.

Năm 2016, Tom quyết định thành lập một công ty khác phù hợp với đam mê và giá trị cuộc sống lúc đó của anh. Vợ chồng Tom mở công ty truyền thông Impact Theory nhằm truyền bá kiến thức để giúp mọi người phát triển đam mê.

Impact Theory chia sẻ các bài viết trên blog, podcast và video YouTube truyền cảm hứng về nhiều chủ đề như tâm lý học, khả năng lãnh đạo và sự phát triển của trí tuệ cảm xúc (EQ).

Câu chuyện của Tom là minh chứng cho việc bạn không cần là một người thông minh, giỏi giang thì sau này mới có thể thành công. Điều quan trọng nằm ở quyết tâm và nỗ lực của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên