MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chẳng cần tài khoản tỷ đô nhưng vẫn có thể sống như một tỷ phú: Phí gia nhập “câu lạc bộ người giàu” hoá ra lại rẻ như vậy

16-05-2021 - 20:38 PM | Sống

Chẳng cần tài khoản tỷ đô nhưng vẫn có thể sống như một tỷ phú: Phí gia nhập “câu lạc bộ người giàu” hoá ra lại rẻ như vậy

Giàu nghèo chỉ cách nhau một suy nghĩ. Suy cho cùng tỷ phú xuất phát cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta.

Có thể bạn đã từng nghe đến công thức thành công "hãy làm giả cho đến khi thành thật". Hiểu một cách đơn giản là chúng ta sẽ hành động như bản thân đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Khi ấy bộ não của bạn sẽ hoạt động và tìm ra cách để biến điều giả định ấy thành sự thật.

Cách hiệu quả nhất để "làm giả" là tìm một hình mẫu và học theo phong thái, cách làm việc, tư duy của người đó.

Có lẽ nhiều người hoặc tất cả mọi người đều muốn trở thành tỷ phú, nhưng rất ít người hiểu được có gì trong những bộ óc thiên tài đó. Cho đến gần đây, đã có một số nghiên cứu đột phá về cách suy nghĩ và hành vi của giới siêu giàu. Dưới đây là 4 tư duy mà hầu hết các tỷ phú đều có mà chúng ta có thể học theo:

1. "Tôi tốt hơn số đông"

Các tỷ phú tự thân có quan niệm rằng cuộc sống vận hành theo một quy luật và họ trở nên giàu có bởi vì họ vượt trội hơn những người khác. Những tỷ phú được nhờ thừa kế cũng có cùng quan điểm vì họ được thừa hưởng những gen tốt hơn những người khác.

Tuyên bố kinh điển về niềm tin này xuất phát từ cuốn tiểu thuyết "The Great Gatsby" của F. Scott Fitzgerald:

"Hãy để tôi kể cho bạn nghe về những người rất giàu. Họ khác với bạn và tôi. Họ chiếm hữu và hưởng thụ sớm, và điều đó làm nên thành công... Ngay từ đầu, họ tin rằng bản thân tốt hơn số đông, điều đó khiến những người giàu khác biệt".

Chẳng cần tài khoản tỷ đô nhưng vẫn có thể sống như một tỷ phú: Phí gia nhập “câu lạc bộ người giàu” hoá ra lại rẻ như vậy - Ảnh 1.

2. "Tôi có thể hoàn thành bất cứ điều gì"

Có một điều ít người biết đó là các tỷ phú luôn tự tin về những gì mình có thể thực hiện. Thực tế không thể phủ nhận rằng họ có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, từ đó hình thành quan niệm của kẻ chiến thắng.

Mặc dù kiểu kiêu ngạo này có thể không phù hợp với xã hội nói chung, nhưng thực tế là những người thành công nói chung và các doanh nhân nói riêng là những người tự tin vào những gì bản thân có thể thực hiện. Nếu ngay từ đầu không có bản lĩnh, họ sẽ không thể bắt đầu sự nghiệp và phát triển doanh nghiệp của mình!

3. "Các quy tắc không dành cho tôi"

Một loạt các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Michigan đã kết luận rằng những người giàu có có xu hướng hành xử "thiếu đạo đức" hơn những người còn lại. Lý do chính mà các tỷ phú nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi những luật lệ là vì họ có khả năng vận hành cuộc sống theo cách của riêng mình.

Không khó để thấy những ông trùm trên thế giới đều là những người sở hữu những ý tưởng độc đáo như Steve Jobs, Elon Musk, Bill Gates... Họ là những dám thực hiện những điều mà số đông không hề nghĩ tới. Chính sự khác biệt đó giúp họ "toả sáng" và trở thành người dẫn đầu.

4. "Tôi yêu những sở thích của mình"

Nếu bạn đã từng hối hận vì đã chọn con đường này mà không phải con đường kia, có lẽ bạn sẽ hiểu được làm những điều mình thích mới thực sự là cuộc sống lý tưởng. Nhiều người hối hả chạy theo những chuẩn mực mà bỏ quên đam mê thực sự của bản thân. Khi nhìn vào những người giàu có chúng ta có thể thấy được điểm chung đó là làm những điều mình thích. Có thể sở thích của họ có phần "xa xỉ", xong đó cũng chính là một trong những yếu tố thành công như ngày hôm nay.

Chẳng cần tài khoản tỷ đô nhưng vẫn có thể sống như một tỷ phú: Phí gia nhập “câu lạc bộ người giàu” hoá ra lại rẻ như vậy - Ảnh 2.

Sau đây là một số ví dụ nổi tiếng: Elon Musk đam mê sưu tầm kỷ vật của James Bond. Warren Buffett sưu tầm ukulele. Bill Gates sưu tầm sách và bản thảo. Jeff Bezos thu thập các bộ phận tên lửa cũ...

Sẽ có ý kiến cho rằng các tỷ phú theo đuổi những sở thích đó vì họ có nhiều tiền và thời gian để dành cho chúng, nhưng trên thực tế, nhiều tỷ phú là người nghiện công việc nhưng vẫn cố gắng tìm thời gian cho sở thích của họ. Elon Musk làm việc hàng giờ điên cuồng... nhưng vẫn tìm thấy thời gian để chăm chút cho bộ sưu tập của mình.

Sở thích có tác dụng tích cực bởi vì chúng gửi đến bộ não thông điệp rằng lý do bạn sống không phải chỉ để dành cho công việc. Phần lớn các tỷ phú xem sở thích của bản thân là điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của họ.

Có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng không phải ai cũng có thể trở thành tỷ phú. Không phải tự nhiên những người giàu có "vượt trội" chỉ chiếm 1% dân số. Tuy nhiên, chúng ta không phải tỷ phú không có nghĩa là thất bại. Mỗi người có một cuộc đời của riêng mình, nếu biết cách chọn lọc và tiếp thu tư duy, cách nhìn nhận, thì cuộc sống của bạn luôn luôn "giàu có".

Nguồn: Inc

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên