Chàng Tây kinh ngạc với quán ốc đồng giá 10k/đĩa ở Sài Gòn, giữa trưa khách vây kín hẻm
10k/đĩa nhưng chủ quán bao chất lượng tươi ngon nha, cứ nhìn biểu cảm của Max Mcfarlin khi nếm thử thì hiểu.
- 19-08-2023“Mắm” - quán ăn mang văn hoá ngồi ghế đẩu vỉa hè, khuấy mắm tôm đến người dân New York
- 13-07-2023Có 3 nam diễn viên Việt mới lấn sân kinh doanh ẩm thực, vậy quán ăn của họ đang hoạt động ra sao?
- 10-07-2023Bị tước sao Michelin, chỉ sau vài năm quán ăn bình dân đã mở rộng chi nhánh ra 8 quốc gia
Với nhiều tín đồ ẩm thực, Max Mcfarlin - anh chàng sành ăn người Mỹ sống ở Việt Nam gần 4 năm nay - là một bảo chứng cho những quán ăn đường phố chất lượng. Bởi lẽ, gu ăn uống của Max khá hợp với số đông, mà anh chàng lại chịu khó mày mò, tìm kiếm chỗ ăn ngon chẳng kém gì các "thổ địa".
Mới đây, Max vừa khoe anh chàng "phải lòng" một quán ốc Sài Gòn với thực đơn vô cùng đa dạng, nhưng giá thì quá đỗi bèo nhèo: 10k/đĩa. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu, đúng là 10k, và đáng ngạc nhiên hơn là đĩa ốc cũng ra gì lắm, không phải lèo tèo vài con đâu!
Quán ốc này nằm ở hẻm 1A đường Hưng Phú, quận 8, ngay gần cầu chữ Y. Mỗi ngày, chủ quán lên thực đơn với hơn hai mươi mòn ốc, chủ yếu là ốc biển và sò như: Ốc len xào dừa, ốc muỗng, ốc mỏ vịt, ốc hương, ốc ngựa, ốc gai, ốc búa, ốc mỡ, ốc bươu, ốc móng tay, ngêu hấp sả...
Các loại ốc được luộc sẵn cùng gia vị, sả, ớt cho thấm, được bán đồng giá 10k/đĩa. "Sang" hơn xíu thì có các món nướng như sò điệp, sò dương, sò mai, sò lông, hàu, ốc khế..., giá cũng chỉ 20k/đĩa.
Anh chàng Max tỏ ra vô cùng phấn khích trước quầy ốc đa dạng và giá quá rẻ ở đây. "Nói thật nha, mình mê ốc ở Sài Gòn vô cùng, nhưng chưa lần nào mình đi ăn ốc mà tính tiền dưới 400k hết. Ốc Sài Gòn có cách chế biến khá bắt miệng, rất nhiều món ốc biển nên mắc cũng dễ hiểu đó. Ở đây thì chỉ có 10k/đĩa, lạ nha".
Khi món ăn ra bàn, Max "xỉu up xỉu down" vì chất lượng đồ không kém cạnh những quán mắc tiền. Anh chàng thích thú với món ốc len xào dừa, không chỉ ốc ngon mà còn bởi phần xốt chất lượng. Chủ quán nấu từ nước cốt dừa tươi vắt thủ công, béo ngậy, nên rất sánh, còn có một chút cơm dừa nữa tạo kết cấu rất bắt miệng.
Các món ốc khác, dù chỉ chế biến đơn giản là hấp, luộc cùng gia vị nhưng vẫn có hương vị riêng: Ốc muỗng dai dai và ngọt; ốc búa giòn mà thịt có vị the, nhẫn nhẫn; ốc ngựa thịt giống ốc dừa, nhể khá mệt nhưng béo béo mềm mềm... Max ăn thử vài món nướng và cũng khen người chế biến nấu vừa tới, giữ được hương vị mộc mạc của nguyên liệu.
Gọi nguyên mâm ốc nhưng đứng lên tính tiền chỉ có 130k, Max hào hứng: "Đây không chỉ là nơi rẻ nhất mình từng tìm thấy mà còn có thể là địa điểm ăn ốc yêu thích mới của mình từ giờ. Có đợt mình không thích ốc nữa, mà gặp quán này thì mình thích lại rồi!".
Loạt biểu cảm dễ thương của chàng Tây sành ăn
Chị Ngọc Phương, chủ quán ốc đồng giá 10k tiết lộ: "Mình chỉ múc ước lượng thôi chứ cũng không cân để biết là mỗi đĩa bao nhiêu ốc. Tùy lượng ốc và loại ốc ngon mỗi ngày, có ngày mình bán hơn 50 ký, có ngày 100 ký.
Sáng cứ 4 giờ mình đi chợ, rồi về sơ chế, luộc từng món, ra hết đồ mới dọn bán, khoảng 10 giờ rưỡi, bán tới chừng 1 giờ rưỡi, 2 giờ chiều là hết hàng".
Chị Phượng chủ quán tự tin "bao ăn", dù bán mỗi đĩa ốc có 10k
Nói về lý do bán toàn ốc xịn như giá lại siêu mềm, chị Phương lý giải: "Mình muốn cho khách có nhiều lựa chọn, nhiều khi một nhóm 2 - 3 người vào ăn, chỉ cần 100k có thể thưởng thức 10 món rồi. Mình cũng vậy thôi, tới quán thì muốn thử mỗi thứ một chút cho biết, chứ lên dĩa bự, gọi món phải tính toán nhiều.
10k/dĩa là món hấp, luộc, mình chế biến đơn giản, không cầu kỳ xào nấu nhiều, khách ăn cũng không bị ngán. 10k thôi nhưng mình bao chất lượng nha. Ốc mình lấy ở vựa mỗi ngày, tươi ngon đó, nhưng cũng không tránh khỏi tỷ lệ hư, sạn. Nếu trong dĩa có ốc bị lỗi, khách phản ánh, mình sẽ đổi hoặc trừ tiền dĩa đó".
Quán ốc này không chỉ chinh phục Max, mà còn khiến nhiều thực khách mê mẩn, kéo đến ăn trưa nườm nượp
Nguồn ảnh: Max Mcfarlin
Phụ nữ số