MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai 31 tuổi chọn sống cùng bố mẹ để tiết kiệm tiền: ‘Không có gì phải xấu hổ về quyết định này’

28-02-2024 - 13:26 PM | Sống

'Không dễ để tìm được một cô gái cảm thấy thoải mái với việc tôi sống cùng bố mẹ. Có một sự kỳ thị từ xã hội đối với điều này'.

Sal Khan, 31 tuổi, hiện kiếm được khoảng 212.000 USD từ công việc bán hàng công nghệ. Chàng trai cũng bắt đầu đầu tư nhà đất vào năm 2022 và hiện đã có trong tay 4 bất động sản còn dư địa phát triển. Mức sống khá ổn nên anh có thể dư dả chi tiền cho những bữa tối ngon lành ở nhà hàng và dành thời gian đi nghỉ mát.

Chia sẻ với CNBC, Khan, lớn lên ở Pakistan, cho biết anh hiện đang sống cùng bố mẹ ở Houston, đã có bằng tài chính và kinh tế tại Đại học Bang Ohio và từng làm việc ở Bay Area trong vài năm.

“Mối quan hệ của tôi với bố mẹ tốt hơn nhiều so với trước”, Khan nói.

Trước đây, Khan chuyển đến sống cùng bố mẹ ở Houston để tiết kiệm tiền trong đại dịch. Anh dự định tìm căn hộ riêng sau vài tháng, song bố mẹ lại đề xuất một ý tưởng khác: “Con có thể ở lại bao lâu tùy thích”.

“Có một số lý do về văn hóa trong đó. Với tư cách là con trai, bạn bắt buộc phải chăm sóc cha mẹ mình”, Khan nói và cho biết mình không phải chi quá nhiều phí sinh hoạt ngoại trừ một số hóa đơn nhỏ lẻ. Anh cũng đưa mẹ 200 USD mỗi tháng như một cách làm cho bà vui.

“Không dễ để tìm được một cô gái cảm thấy thoải mái với việc tôi sống cùng bố mẹ. Có một sự kỳ thị xã hội đối với điều này. Người yêu tôi thông cảm với tôi. Cô ấy chưa bao giờ yêu cầu tôi chuyển ra ngoài dù chỉ một lần”, Khan nói và cho biết cân nhắc dọn ra ngoài nếu nắm trong tay khối tài sản 2 triệu USD. Bố mẹ cũng có thể đi cùng anh.

Chàng trai 31 tuổi chọn sống cùng bố mẹ để tiết kiệm tiền: ‘Không có gì phải xấu hổ về quyết định này’- Ảnh 1.

“Không có gì phải xấu hổ về quyết định này. Đó là lựa chọn mà tôi đã thực hiện để được ở bên bố mẹ mình và tôi biết ơn vì sự lựa chọn này”, Khan nói.

“Họ đã đề cập rõ ràng rằng sẽ muốn theo con trai. Tôi coi đó là niềm vinh dự”, Khan nói.

Hiện tại, Khan muốn tập trung vào đầu tư. Anh có khoảng 212.000 USD trong danh mục đầu tư Robinhood, 46.000 USD đầu tư vào Wealthfront và 37.000 USD tiền tiết kiệm hưu trí.

Khi Khan chuyển nhà và bắt đầu tiết kiệm phần lớn số tiền kiếm được, anh trai và anh rể đã gợi ý đầu tư vào bất động sản. Một ngôi nhà đã được mua vào tháng 4/2022 với khoản trả trước 20%, sau đó dùng để cho thuê.

Kể từ đó, Khan mua thêm 3 bất động sản và kiếm được khoảng 600 USD/tháng từ tất cả tài sản của mình. Anh hy vọng con số này sẽ tăng lên 1.100 USD/tháng trong tương lai.

Chia sẻ với CNBC, Khan cho biết mình đang tập trung vào việc tiếp tục giảm thiểu chi phí sinh hoạt để đổ thu nhập vào bất động sản. Anh hy vọng bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình, xã hội sẽ có thể ‘bao dung’ hơn với việc đàn ông sống cùng bố mẹ. Lợi nhuận tài chính đã giúp anh có một tương lai vững chắc hơn.

“Không có gì phải xấu hổ về quyết định này. Đó là lựa chọn mà tôi đã thực hiện để được ở bên bố mẹ mình và tôi biết ơn vì sự lựa chọn này”, Khan nói.

Theo: CNBC

Theo Vũ Anh

An ninh tiền tệ

Trở lên trên