MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai 32 tuổi bị suy thận cấp chỉ vì làm 2 việc này trong suốt thời gian dài

23-04-2019 - 20:41 PM | Sống

Do quá nghiện ăn uống nên chàng trai này đã không kiểm soát bản thân, dẫn đến tình trạng phải đi chạy thận nhân tạo để cứu lấy cơ quan thận của mình.

Một chàng trai 32 tuổi đang sống tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã phải nhập viện trong tình trạng bụng sưng to, kèm theo đó là số lần đi tiểu trong ngày giảm xuống bất thường. Sau khi được bác sĩ kiểm tra, chàng trai này được thông báo đã bị suy thận cấp và cần phải tiến hành chạy thận nhân tạo ngay.

Bác sĩ điều trị cho biết, trọng lượng cơ thể của chàng trai này vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn đối với người bình thường. Kết quả kiểm tra máu cho thấy, chỉ số axit uric trong máu chàng trai này đang rất cao. Đồng thời, hồ sơ bệnh nhân cũng cho thấy, chàng trai này từng mắc bệnh gút (gout) cách đây 2 năm.

Chia sẻ thêm về thói quen sinh hoạt hàng ngày, chàng trai này cho biết mình rất thích ăn các món liên quan đến nội tạng động vật, đặc biệt là lòng gà, mề gà... Bên cạnh đó, anh chàng này còn thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng trong nhiều năm với hy vọng các sản phẩm này sẽ bổ sung thêm dưỡng chất giúp bảo vệ cơ thể.

Chàng trai 32 tuổi bị suy thận cấp chỉ vì làm 2 việc này trong suốt thời gian dài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi xem xét kỹ và nghiên cứu bệnh án, bác sĩ điều trị đã tìm ra được nguyên nhân gây suy thận cấp là do chàng trai này ăn quá nhiều nội tạng động vật và sử dụng thực phẩm chức năng trong suốt một thời gian dài.

Chàng trai 32 tuổi bị suy thận cấp chỉ vì làm 2 việc này trong suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tại sao làm 2 việc này lại gây suy thận cấp?

Bác sĩ cho biết, do bệnh nhân ăn quá nhiều nội tạng động vật chứa nhiều đạm nên làm tăng cao axit uric trong cơ thể. Chính điều này là nguyên nhân gây suy giảm chức năng thận và vì tiêu thụ trong suốt một thời gian dài nên làm lượng axit uric trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Thêm nữa, thói quen sử dụng nhiều thực phẩm chức năng trong vài năm trở lại đây cũng là nguyên nhân gây tồn đọng chất độc dư thừa. Về lâu dài, nó sẽ tích tụ lại và phá hoại chức năng thận của bạn.

Sau khi được bác sĩ phân tích rõ nguyên nhân gây bệnh, chàng trai này đã thay đổi chế độ ăn uống với những món thanh đạm hơn. Dần dần, tình trạng bệnh của chàng trai này đã có chiều hướng tích cực và không còn những triệu chứng xấu nữa.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino

Trở lên trên