MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai kiếm lời nhờ mua đi bán lại cả trăm căn nhà dù có rất ít tiền vốn, anh ta đã làm thế nào?

25-08-2021 - 17:00 PM | Sống

Chàng trai kiếm lời nhờ mua đi bán lại cả trăm căn nhà dù có rất ít tiền vốn, anh ta đã làm thế nào?

"Bạn sẽ học được nhiều hơn bằng cách thực hiện giao dịch và đàm phán hơn là đọc tài liệu, báo chí hay xem YouTube", anh cho biết.

*Bài viết là chia sẻ của một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp hiện là nhà đầu tư bất động sản ở Mỹ.

Mua nhà và sau đó cho thuê lại là một cách tốt để tạo thu nhập từ bất động sản nhưng không phải cách duy nhất. "House flipping" – thuật ngữ chỉ việc mua nhà với mục đích duy nhất là bán lại sau một thời gian để kiếm lời nhanh chóng.

Và việc này không cần nhiều vốn như mọi người vẫn nghĩ. Tôi không có nhiều tiền mặt trong tài khoản ngân hàng khi mua căn nhà đầu tiên. Tôi thậm chí phải dùng thẻ tín dụng để thanh toán một phần cho giao dịch đó. Nhưng sự mạo hiểm của tôi đã đem lại kết quả xứng đáng. 5 năm sau, tôi đã mua đi bán lại kiếm lời từ hàng trăm ngôi nhà ở tuổi 32.

Trải nghiệm đầu tiên của tôi trong lĩnh vực bất động sản là năm 2010, khi tôi nhận được giấy phép kinh doanh ở tuổi 21. Nhưng vì cảm thấy không hợp với việc giao dịch với khách hàng, tôi đã từ bỏ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại quay lại với nghề này 5 năm sau vì tôi từng bỏ dở trong quá khứ.

Thời điểm hiện tại, tôi là người sáng lập của một quỹ bất động sản, một công ty mua bán nhà và một công ty môi giới bất động sản. Ngoài ra, tôi còn chia sẻ kinh nghiệm thông qua trang web, YouTube, Instagram, TikTok và podcast.

Tôi không quá thích việc giao dịch với khách hàng nhưng lại rất thích việc tìm kiếm những thỏa thuận "hời", cải tạo căn nhà và bán lại khi được giá. Vài năm sau, tôi nhận ra rằng hóa ra mình cũng phù hợp với nghề này.

Đây là 3 lời khuyên của tôi dành cho những người muốn bắt đầu trong lĩnh vực này:

Không trì hoãn hành động

Không ít người liên tục nghiên cứu và cập nhật thông tin nhưng lại trì hoãn hành động vì cảm thấy mình tìm hiểu chưa đủ. Bạn sẽ không biết như thế nào là đủ. Đôi khi, bạn cần hạnh động và mạo hiểm một chút.

Bạn sẽ học được nhiều hơn bằng cách thực hiện giao dịch và đàm phán hơn là đọc tài liệu, báo chí hay xem YouTube.

Vì không có nhiều tiền nên tôi đã mạo hiểm với ngôi nhà đầu tiên. Tôi vay tiền từ cá nhân hoặc công ty chứ không phải ngân hàng. Đây là loại hình cho vay được đảm bảo bằng tài sản thực và có lãi suất cao hơn nhưng dễ vay hơn.

Bên cho vay là những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và chỉ quan tâm đến một điểm: kế hoạch đầu tư của bạn phải đủ hấp dẫn. Trong trường hợp của tôi, họ yêu cầu trả trước 20%, tương đương 30.000 USD. Khi đó, tôi chỉ có 10.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, vì vậy, tôi phải tận dụng tối đa thẻ tín dụng để trả phần còn lại. May mắn là sau khi bán lại, tôi được lời khá nhiều nên đã trả xong các khoản nợ.

Tất nhiên, tôi không khuyên mọi người mạo hiểm như vậy vì không phải lúc nào bạn cũng gặp may, bán lại thu lời đủ nhiều để trả nợ. Lời khuyên của tôi là đừng trì hoãn hành động sau khi đã tìm hiểu kĩ lượng được một thời gian. Nếu không bắt đầu, bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả!

Làm quen với việc bị từ chối

Mua nhà rồi bán lại kiếm lời là "trò chơi" mà bạn sẽ bị từ chối rất nhiều, từ người cho vay tiền đến người bán nhà. Việc này khiến nhiều người chán nản và muốn bỏ cuộc. Kinh nghiệm của tôi là tiếp tục nói chuyện với những người khác để tìm kiếm cơ hội. Cuối cùng, bạn cũng chỉ cần vài lời đồng ý là mọi thứ sẽ ổn thỏa.

Tìm cộng đồng chuyên môn

Chàng trai kiếm lời nhờ mua đi bán lại cả trăm căn nhà dù có rất ít tiền vốn, anh ta đã làm thế nào? - Ảnh 1.

Khi "chân ướt chân ráo", tôi đã tìm sự trợ giúp của nhóm người hiểu rõ lĩnh vực này. Nhờ đó, tôi có thể học hỏi kinh nghiệm, đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ họ. Việc tự làm mọi thứ có thể giảm khả năng thành công của bạn. Ngược lại, khi ở trong nhóm có những người cùng theo đuổi công việc tương tự, bạn sẽ có thêm động lực và kiến thức hữu ích.

Nguồn: Ins


Theo Gia Vũ

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên