MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai "mặt chim" bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp

18-04-2022 - 10:05 AM | Sống

Khi vừa chào đời 36 tiếng, bố mẹ đẻ của cậu bé đáng thương đã vứt bỏ con vì gương mặt dị thường khiến ai nhìn cũng hốt hoảng.

Vào tháng 10/1985, một cậu bé tên Jono Lancaster đã chào đời tại Anh. Thế nhưng Jono lại khác biệt hoàn toàn với mọi đứa trẻ khác. Cậu bị chẩn đoán mắc hội chứng Treacher Collins - một dạng rối loạn gen di truyền gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ mặt, gây dị dạng ở các bộ phận trên mặt. Jono có gương mặt trông như "người chim", mắt, mũi, miệng và khuôn mặt đều biến dạng một cách kỳ dị.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh ngày bé của chàng trai "mặt chim" Jono

Số phận tàn nhẫn không chỉ để Jono mắc hội chứng hiếm, mà còn để em sinh ra trong một gia đình thiếu tình thương yêu. Vì không muốn nuôi đứa con trông như quái vật, bố mẹ đẻ của đứa trẻ đã quyết định đem con tới trại trẻ mồ côi.

Nhưng cuộc đời vẫn mỉm cười với cậu bé tội nghiệp khi 2 tháng sau, một người phụ nữ là bà Jean Lancaster đã đến và quyết định nhận nuôi em bé mồ côi mắc bệnh lạ. Bà Jean chăm sóc, nuôi nấng Jono chu đáo như con đẻ của mình và cho cậu một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 2.

Bị chính bố mẹ đẻ vứt bỏ nhưng bù lại cậu được mẹ nuôi yêu thương hết mực

Ngoại trừ việc khả năng thính giác không quá tốt, hội chứng Treacher Collins chỉ làm biến dạng gương mặt chứ không ảnh hưởng tới khả năng nhận thức hay sức khỏe của Jono. Điều khó khăn nhất cậu gặp phải là các căn bệnh tâm lý ngày còn nhỏ khi bị người xung quanh, bao gồm bạn học kỳ thị, tẩy chay và chế giễu.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 3.
Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 4.
Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 5.

Gương mặt kỳ lạ đã khiến chàng trai gặp bao nhiêu sóng gió trong cuộc đời

Bất hạnh với Jono vẫn chưa chấm dứt khi lớn lên, anh khao khát được nhận lại bố mẹ đẻ và 2 người em mình chưa từng gặp mặt, ngay cả khi biết chính bố mẹ đã từ bỏ mình ngày còn bé. Jono quả thật đã tìm lại được họ, nhưng điều kinh khủng hơn là bố mẹ đã tiếp tục chối bỏ đứa con "mặt chim" một lần nữa. Họ không hề chào đón và mong muốn được nhận lại Jono.

Có hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh như vậy, thế nhưng khi trưởng thành, Jono Lancaster lại có cuộc sống cực kỳ hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Bất chấp những khó khăn do ngoại hình mang lại, anh đã luôn nỗ lực và dùng tài năng, ý chí của mình để xây dựng sự nghiệp. Jono đã thử sức với nhiều nghề từ phục vụ cho đến giáo viên, nhưng thành công nhất là khi anh làm huấn luyện viên thể hình và tự mở được cho mình một phòng tập riêng, tự làm chủ và có thu nhập tốt.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 6.

Câu chuyện của chàng trai "mặt chim" đã truyền cảm hứng cho bao người

Bên cạnh đó, chàng trai đầy nghị lực này còn tìm được một người phụ nữ yêu anh bằng cả tấm lòng, không hề e ngại ngoại hình khác biệt của Jono. Đó là cô Laura Richardson - một cô gái vô cùng xinh đẹp, dịu dàng. Cặp đôi đã kết hôn từ năm 2010 và sống hạnh phúc bên nhau đã hơn chục năm.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 7.

Chàng trai nghị lực gặp được một cô gái yêu anh bằng cả tấm lòng, bất chấp ngoại hình dị biệt

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 8.

Gia đình nhỏ của Jono vẫn luôn hạnh phúc và khiến người ta ngưỡng mộ

Nhận được sự ủng hộ to lớn đến từ mẹ nuôi và vợ, Jono không chỉ vượt qua mọi nghịch cảnh mà còn quyết định giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống như mình. Anh đã trở thành một diễn giả, đi khắp nơi trên thế giới để chia sẻ câu chuyện của mình, truyền cảm hứng cho các số phận không may mắn tương tự. Jono thường xuyên đến các trường học, nhà thờ, tham gia nhiều chiến dịch để giúp nhiều người, đặc biệt là trẻ em hiểu hơn về căn bệnh của mình và giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 9.
Chàng trai mặt chim bị bố mẹ chối bỏ tận 2 lần vì quá xấu xí, 30 năm sau khiến tất cả ghen tỵ với cuộc đời viên mãn bên người vợ xinh đẹp - Ảnh 10.

Anh hiện là một diễn giả nổi tiếng trong cộng đồng có hoàn cảnh đặc biệt

Ngay cả khi có khả năng và điều kiện, chàng trai "mặt chim" vẫn lựa chọn không phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt của mình. Anh chia sẻ: "Chúng ta sinh ra không ai được lựa chọn ngoại hình và hoàn cảnh sống, nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn thái độ sống. Thay vì ghét bỏ vẻ ngoài không hoàn hảo của mình, tôi lựa chọn học cách yêu thương nó nhiều hơn".

Nguồn: BBC, Daily Mail


https://kenh14.vn/chang-trai-mat-chim-bi-bo-me-choi-bo-tan-2-lan-vi-qua-xau-xi-30-nam-sau-khien-tat-ca-ghen-ty-voi-cuoc-doi-vien-man-ben-nguoi-vo-xinh-dep-20220417001630703.chn

Theo Chi Chi

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên