MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn

27-06-2022 - 20:11 PM | Lifestyle

Những kiểu tóc lạ và đẹp do anh Nguyễn Phát Trí sáng tạo không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam mà còn được nhiều trang tin nước ngoài đăng tải.

Học Công nghệ sinh học nhưng bén duyên với nghề tạo mẫu tóc

Anh Nguyễn Phát Trí (SN 1993, quê An Giang) tốt nghiệp chuyên ngành Công nghê sinh học, Đại học An Giang vào năm 2015. Tuy nhiên, thay vì trở thành một kỹ sư sinh học theo đúng chuyên ngành, anh lại quyết định vào TP.HCM để học về trang điểm và làm tóc.

"Tôi vốn yêu nghệ thuật, cảm thấy bản thân có năng khiếu về hội họa. Thêm nữa, hồi còn học đại học, tôi có đam mê với nhiếp ảnh, đồng thời nhận ra được tầm quan trọng của trang điểm và làm tóc trong ngành dịch vụ ảnh. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi quyết định học tạo mẫu tóc và trang điểm để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình", anh Trí chia sẻ.

Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phát Trí - người tạo ra những mẫu tóc độc lạ nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng

Trong 2 năm trở lại đây, chàng trai quê An Giang nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng với các video tạo kiểu tóc có thiết kế độc lạ như hoa sen, quả bóng, quả địa cầu hay chim bồ câu. Nhiều trang tin nước ngoài cũng đăng tải hình ảnh các tác phẩm của anh, trong đó có South China Morning Post, Brightside, Bored Panda, Oddity Central…

Anh Trí cho biết có mẫu tóc chỉ để làm đẹp nhưng có mẫu lại mang ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ, mẫu tóc "hoa sen" thể hiện vẻ đẹp thanh cao của quốc hoa, trong khi "quả bóng" cổ vũ tinh thần bóng đá, tinh thần thể thao của Việt Nam. Kiểu tóc "quả địa cầu" lại truyền tải thông điệp hãy yêu quý, gìn giữ và bảo vệ nơi chúng ta đang sống.

Đằng sau những kiểu tóc độc và đẹp đó là cả quá trình thực hiện kỳ công, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo của nhà tạo mẫu tóc. Nếu không tính thời gian lên ý tưởng và tìm kiếm nguyên vật liệu, một mẫu tóc cần từ 2-3 tiếng tới 2-3 ngày để làm phụ kiện và tạo hình trên tóc.

Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn - Ảnh 2.

Anh Trí ấn tượng nhất với kiểu tóc tạo hình chim bồ câu vì nó mang ý nghĩa gắn kết và giữ gìn hòa bình nhân loại.

Mỗi mẫu tóc dù có thiết kế khác nhau nhưng đều trải qua các bước gồm lên ý tưởng, phác thảo ý tưởng, tìm nguyên vật liệu phụ kiện, thiết kế phụ kiện và tạo hình trên tóc. Trong đó, bước cuối cùng là khó khăn nhất vì yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo, quan trọng hơn là phải tư duy hợp lý và có độ chính xác cao.

"Tôi ấn tượng nhất với kiểu tóc tạo hình chim bồ câu mà mình từng thực hiện vì nó mang ý nghĩa gắn kết và gìn giữ hòa bình của nhân loại. Nhìn chung, để tạo ra một mẫu tóc vừa lạ vừa đẹp, yêu cầu đầu tiên là phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, thêm vào đó là cách tư duy nghệ thuật hiện đại, gu thẩm mỹ cao và luôn biết cách sáng tạo.

Cảm hứng sáng tạo các mẫu tóc độc lạ đến từ nhiều nguồn khác nhau, từ văn hóa nghệ thuật dân tộc cho tới các sự kiện xu hướng của xã hội", chàng trai sinh năm 1993 nói. Được biết, anh Trí giới thiệu các thiết kế tóc độc lạ với khách hàng từ tháng 7/2020.

Chỉ cần cố gắng và đam mê thì sẽ vượt qua khó khăn

Những ngày đầu mới vào nghề, anh Trí phải đối mặt với không ít khó khăn. Một trong số đó là sự thiếu thốn về kỹ thuật, trang thiết bị, nguyên vật liệu… Do đó, anh chủ yếu tự mày mò, tìm hiểu từ các nhà tạo mẫu tóc lớn trên thế giới rồi rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trong quá trình sáng tạo các mẫu tóc, anh Trí từng thất bại nhiều lần, cũng không ít lần muốn bỏ cuộc. Mỗi lúc như vậy, anh thường dừng lại và suy nghĩ để tìm cách giải quyết, có thể là nghiên cứu và học hỏi thêm. Với chàng trai trẻ, chỉ cần có đam mê và chịu cố gắng thì nhất định sẽ vượt qua được mọi trở ngại và thách thức.

Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn - Ảnh 3.
Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn - Ảnh 4.
Chàng trai trẻ tài hoa và những kiểu tóc độc lạ khiến dân tình mê mẩn - Ảnh 5.

Một số mẫu tóc mà anh Trí từng thực hiện.

Trước những ý kiến cho rằng các mẫu tóc độc lạ sẽ khó ứng dụng vào cuộc sống thường ngày, anh Trí bộc bạch: "Đó là do họ chưa hiểu về ngành làm đẹp và thời trang. Trong thiết kế thời trang, các nhà thiết kế không chỉ tạo ra trang phục hướng đến nhu cầu mặc mà còn có trang phục để trình diễn hay trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật. Nó chứa đựng nội dung, ý nghĩa và thông điệp nhất định.

Tóc cũng tương tự như vậy, có những kiểu dành cho khách hàng đi tiệc, cô dâu nhưng một số kiểu lại được sử dụng trong trình diễn thời trang và các cuộc thi nhan sắc".

Sau hơn 6 năm theo đuổi đam mê, anh Trí tiết lộ bản thân cảm thấy hạnh phúc khi những "đứa con tinh thần" được yêu thích: "Như vậy là những nỗ lực, cố gắng của mình đã có ý nghĩa, thêm nữa là được mọi người biết đến và công nhận, đó là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của người làm nghệ thuật".

Với các bạn trẻ, anh khuyên họ nếu có đam mê thì hãy theo đuổi đến cùng, "thua keo này thì bày keo khác", không có cố gắng nào là vô nghĩa cả. Trong thời gian tới, anh Trí dự định thiết kế thêm những mẫu tóc đặc biệt, phù hợp hơn với tóc người Á Đông để góp phần đưa ngành tóc Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo Đinh Kim

Đời sống pháp luật

Trở lên trên