TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chàng trai trở thành triệu phú năm 24 tuổi nhờ tin vào công thức toán học khó hiểu '1+1+1=10'

04-10-2021 - 20:04 PM | Sống

Trở thành triệu phú năm 24 tuổi nhờ tin vào công thức toán học khó hiểu '1+1+1=10'.

Khi tiền số trở thành xu hướng chính và ứng dụng dựa trên blockchain được áp dụng ngày một nhiều, sự cạnh tranh lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết giữa những mạng lưới khác nhau để giành được việc kiểm soát nhiều hoạt động nhất có thể.

Ethereum hiện là mạng lưới bận rộn nhất. Tuy nhiên, chàng trai Rahul Rai, 24 tuổi vừa trở thành triệu phú đôla khi anh bán một quỹ tiền số mà anh đồng thành lập vì tin rằng Avalanche blockchain mới là mạng lưới tiềm năng nhất để chiếm vị trí số 1.

Rai lớn lên tại Ấn Độ và thành lập quỹ tiền số Gamma Point Capital vào năm 2017 cùng với Eash Aggarwal và Sanat Rao khi còn làm chuyên gia phân tích tại Morgan Stanley.

BlockTower Capital vốn được chống lưng bởi tỷ phú Marc Lasry đã mua công ty của cậu với giá 35 triệu USD vào tháng 5 năm nay. Sau thương vụ, Rai trở thành đối tác toàn thời gian tại BolckTower Gamma Point Market Neutral Fund.

Hiện tại, Rai đang rất tin tưởng vào Avalanche - một blockchain có tiềm năng phát triển giống như Ethereum. Đồng avax - tên mã coin gốc của Avalanche là một trong những coin hoạt động tốt nhất trên thị trường năm nay với mức tăng 2.000%. Để so sánh, con số tương ứng với BTC khoảng 50% và Ether là 320%.

Rai nói với Insider trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Avalanche thực sự tốt, nó lấy đi rất nhiều thanh khoản và giao dịch từ Ethereum".

Rai nói: "Hệ sinh thái này đã thực sự thu hút một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà phát triển và bây giờ quan trọng hơn là các nhà giao dịch và người dùng".

Avalanche cho phép người dùng tạo các blockchain tùy chỉnh và các ứng dụng ngang hàng, phi tập trung.

Chàng trai trở thành triệu phú năm 24 tuổi nhờ tin vào công thức toán học khó hiểu 1+1+1=10 - Ảnh 1.

Rai cho biết một động lực khác thu hút người dùng tới đồng avax và nền tảng Avalanche là công cụ khai thác thanh khoản. Vào tháng 8, Avalanche đã phân bổ khoản thưởng trị giá 15 triệu USD trong vòng 3 tháng cho những người tham gia giao dịch thông qua hình thức này.

Rai tin rằng khối tài sản mà anh tích lũy được cho đến nay cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh của sự phát triển trong thế giới tiền số. "Thành công của tôi cho đến nay là sự xác nhận tiềm năng của tiền số và tôi nghĩ rằng việc ở trong một ngành công nghiệp siêu tăng trưởng sẽ giúp việc xây dựng và mở rộng quy mô nhanh chóng dễ dàng hơn nhiều.

Tôi cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn. Tôi chắc chắn không kỳ vọng mình trở thành triệu phú ở độ tuổi thế này. Khi có đội ngũ phù hợp, bạn thực sự có thể tạo ra những tình huống 1 1 1 = 10 dẫn đến sự phát triển và đổi mới nhanh chóng".

Nguồn: BI


Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên