MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí

01-10-2019 - 11:45 AM | Thị trường

Lo sợ không khí ô nhiễm, người dân Hà Nội đua nhau đi mua máy lọc để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Những ngày gần đây, hệ thống quan trắc AirVisual liên tục thông báo chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức cao nhất, điều này khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Tại các siêu thị điện máy tại phố Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra vào những ngày này nhộn nhịp hơn hẳn. Nhu cầu mua máy lọc không khí tăng mạnh.

Các dòng máy lọc không khí chủ yếu đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Nhiều dòng máy lọc khí được người dân lựa chọn mua trong những ngày được thông báo không khí đang ở mức nguy hại cho sức khỏe.

"Gần 1 tháng trở lại đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng tới tham khảo và mua nhiều, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy trên phố Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo tư vấn của nhân viên bán hàng, tùy thuộc vào diện tích phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn máy lọc khí sao cho phù hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ phù hợp với phòng ngủ có diện tích 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h thì sẽ phù hợp với diện tích từ 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Nhiều khách hàng tới mua máy lọc khí phải lựa chọn kĩ lưỡng sao cho phù hợp với diện tích cũng như không gian nơi cần đặt máy.

Bên cạnh đó, những phòng có diện tích từ 20 m2 đến 30 m2 như phòng khách, người mua cần chọn những máy lọc có lưu lượng gió dao động từ 240m3/h. Hay những công ty, trường học có các sảnh đường rộng diện tích từ 40m2 trở lên, nên mua máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động từ 510 m3/h.

Để bảo vệ tốt sức khỏe, khách hàng nên lựa chọn những dòng máy có tính năng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hẹn giờ sử dụng tránh khô da. Phân khúc sản phẩm tầm trung, có giá dao động từ 1 triệu đến 6 triệu đồng được lòng người sử dụng nhất,  nhân viên bán hàng này thông tin thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi đang được nhiều người lựa chọn nhiều nhất.

Chia sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết: "Những ngày gần đây nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, có hại cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ nên rất lo lắng về vấn đề hô hấp của trẻ, vì thế tôi đã mua 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các sản phẩm khẩu trang cũng được chú ý không kém. Rất nhiều người đã tìm mua các sản phẩm khẩu trang có khả năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn và khói độc cũng được nhiều người tìm mua.

Các loại khẩu trang này có giá dao động từ 40.000 đồng đến 800.000 đồng/sản phẩm. Một số thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất phải kể đến khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên