TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chatwork - Công cụ tăng gấp đôi năng suất làm việc cho doanh nghiệp

22-01-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Chatwork - Công cụ tăng gấp đôi năng suất làm việc cho doanh nghiệp

Đứng trước áp lực cải tổ và tối ưu năng suất làm việc, các doanh nghiệp Việt đã từng bước tiếp cận các giải pháp quản lý vận hành nổi tiếng tại Nhật Bản và ứng dụng các hệ thống chat chuyên dụng Chatwork vào tổ chức nhằm tăng gấp đôi năng suất làm việc.

Thực trạng năng suất lao động tại các doanh nghiệp Việt

Những năm qua, năng suất lao động của Việt Nam liên tục gia tăng cả về giá trị và tốc độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước (biểu đồ).

Chatwork - Công cụ tăng gấp đôi năng suất làm việc cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Mặc dù, NSLĐ Việt Nam được cải thiện nhưng vẫn còn cách xa so với các nước trong khu vực. Bỏ qua các yếu tố vĩ mô, hầu hết doanh nghiệp (DN) Việt đều có các vấn đề nội tại liên quan đến tổ chức, quản lý và hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực. Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi và thách thức trong quản lý điều hành của DN. Điều đó tác động trực tiếp đến xu hướng quản trị nguồn nhân lực (NNL) trong thời đại kỷ nguyên số. Các DN chuyển từ tình trạng "tiết kiệm chi phí lao động để giảm giá thành" sang "đầu tư NNL để có lợi thế cạnh tranh hơn, lợi nhuận cao hơn, hiệu quả hơn".

Ứng dụng Chatwork trong quản lý vận hành

Đứng trước áp lực đó, DN Việt đã thử nhiều phương pháp quản lý vận hành và các ứng dụng chat trao đổi công việc vào nội bộ. Nhưng việc tìm kiếm giải pháp đáp ứng được các điều kiện về an toàn, bảo mật, kỷ luật, đồng bộ và hiệu năng cao là không dễ.

Công ty Chatwork (Nhật Bản) đã tiên phong phát triển ứng dụng chat ‘Chatwork’ dành riêng cho DN, đặc biệt đối với các ngành đặc thù với các yêu cầu khắt khe về tính bảo mật như tài chính, ngân hàng, kế toán kiểm toán…. Từ thời điểm ra mắt 2011, Chatwork đã nhanh chóng thống lĩnh thị phần công cụ chat dành riêng cho DN phổ biến nhất tại Nhật Bản và có mặt tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines…với hơn 285.000 DN sử dụng.

Ngoài yếu tố bảo mật hàng đầu theo tiêu chuẩn ngân hàng ISO 27018 tại Nhật, Chatwork còn nâng cao vai trò của các CEO trong quản lý, điều phối thông tin toàn công ty, thay vì chỉ tham gia như 1 thành viên nhóm chat như cũ. Cụ thể, CEO chỉ mất 30 giây để giao việc cho các quản lý chức năng, trích xuất tài liệu cũ trong nhiều năm, thậm chí cả đoạn chat về cùng vấn đề. Nếu thay đổi nhân sự, người mới chỉ mất tối đa 2 giờ để gia nhập, nắm bắt dòng chảy công việc, thay vì phải làm quen, nắm bắt mọi thứ như cách vận hành cũ.

Chatwork không chỉ nâng cao tính tương tác hệ thống, thúc đẩy DN áp dụng phương cách liên lạc nhanh, gọn và ngay tức thời, quản lý truyền thông nội bộ; mà còn gửi tin nhắn, chia sẻ tập tin ở mọi định dạng, xuyên biên giới và ngay cả khi người nhận ở trạng thái ngoại mạng. Công cụ này có thể thực hiện gọi video nhóm tối đa 14 thành viên và gọi thoại tối đa 100 thành viên.

Luật sư Fujii Sou - Giám đốc Công ty Luật First & Tandem Spint (Nhật Bản), người đã ứng dụng Chatwork cho công việc tư vấn pháp luật chia sẻ, ứng dụng này giúp ông tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện. Năm 2017, khách hàng này này có đến 111 ngày ở nước ngoài nhưng vẫn tư vấn cho 70 khách hàng, đạt doanh thu trên 92 triệu yên.

Đặc biệt, Chatwork cho phép việc chỉ định đích danh người nhận tin nhắn, đăng ký nội dung công việc trên màn hình chat nên bạn sẽ không bỏ lỡ tin nhắn liên quan hoặc bị làm phiền bởi các tin nhắn không liên quan. Đặc biệt, các tin nhắn đã đọc nhưng chưa hồi âm sẽ được tự động chuyển đến vị trí ‘chưa đọc’.

Chatwork - Công cụ tăng gấp đôi năng suất làm việc cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ghi nhận và so sánh thực tế tại các doanh nghiệp Nhật tăng gấp đôi năng suất làm việc với Chatwork.

Chatwork còn sẵn sàng tích hợp và nâng cao hiệu suất cho các bộ công cụ văn phòng phổ biến như: Google Calendar, Google Drive, Dropbox, Office 365… và cả Trello hay CRM để đem lại giải pháp toàn diện cho DN.

Thực tế hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam cho biết Chatwork tác động tích cực đến văn hóa giao tiếp công sở. Sau 3 tháng, từ các biểu cảm ‘biết ơn và hiểu rồi’, Chatwork đã thay đổi rõ rệt sự gắn kết giữa các nhân viên và phòng ban: giảm căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực và tăng sự cảm thông cũng như hỗ trợ công việc một cách chủ động lẫn nhau giữa các team.

Liên lạc Chatwork Việt Nam team:

https://www.chatwork.com/cw_vietnam

https://www.chatwork.com/cw_support_vn

Hotline: +84 0901 011 622

Email: vietnam+business@chatwork.com

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên