TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm

06-01-2020 - 11:10 AM | Thị trường

Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm

Gần Tết, hàng loạt cửa hàng bày bán hoa lan hồ điệp, địa lan, lan vũ nữ trên phố Trần Đăng Ninh, Hoàng Đạo Thúy, Vạn Phúc, Láng Hạ... phục vụ người Hà Nội chơi hoa trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 1.
Ghi nhận tại các tuyến phố Hoàng Đạo Thúy, Trần Đăng Ninh, Lạc Long Quân, Láng Hạ... nhiều sạp hoa lan hồ điệp đã trưng bày bán cho người dân chơi Tết sớm.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 2.
Một nhân viên cửa hàng hoa lan trên phố Hoàng Đạo Thúy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thị trường hoa lan năm nay có nhiều thay đổi do nhu cầu của người chơi. Đáng chú ý, những người sành hoa lan hoặc những doanh nghiệp sẵn sàng chi hàng chục triệu, thậm chí lên tới trăm triệu đặt những chậu lan khổng lồ.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 3.
"Hoa lan có thể chơi trước, trong và sau Tết 2-3 tháng. Tính chi phí từng cành chỉ khoảng vài trăm nghìn/cành. Nhiều cửa hàng còn tư vấn chăm sóc lan để giữ được thời gian chơi lâu hơn", nữ nhân viên chia sẻ.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 4.
Cận cảnh chậu lan có giá trăm triệu tương đương vài nghìn USD được bày tại một cửa hàng trên phố. Chậu hoa này được nghệ nhân cắm hơn 100 cành lan các loại, phối màu đặc sắc và được trồng trong chậu sứ sang trọng. 
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 5.
Ngoài những chậu lan khủng, nhiều chậu lan tầm trung khá được ương chuộng, đặc biệt lan hồ điệp vàng khá hút khách.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 6.
Chị Vũ Thùy Dương - chủ một cửa hàng hoa lan trên phố Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy) cho biết, ngoài những chậu lan khủng, tầm trung, cửa hàng còn bày bán rất nhiều chậu lan mini phục vụ chơi Tết tại nhà riêng, chung cư hay văn phòng làm việc cho người có nhu cầu. Những chậu lan mini có giá vừa phải từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 7.
"Những năm gần đây, lan hồ điệp, địa lan, lan vũ nữ... được nhân giống và trồng nhiều ở Đà Lạt. Do đó, giá hoa lan được giảm đáng kể, phù hợp với nhu cầu và túi tiền người tiêu dùng hơn những năm trước. Không chỉ các công ty, tổ chức mua biếu tăng, năm nay rất nhiều người dân mua về chơi Tết tại nhà riêng, chung cư hoặc nơi làm việc của mình", chị Dương chia sẻ.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 8.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 9.
Cận cảnh những bông lan vàng trên phố.
Chậu lan hồ điệp giá nghìn đô xuống phố chơi Tết sớm - Ảnh 10.
Cũng theo nữ chủ cửa hàng lan, để tăng thời gian chơi lan, cửa hàng cũng tư vấn khi khách cách chăm sóc hoa tại nhà để đảm bảo yếu tố thời tiết, dinh dưỡng cho hoa tươi lâu, tăng thời gian hoa nở.

Theo Nguyễn Hoàn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên