TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn

14-10-2020 - 07:53 AM | Sống

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn

Các nhà khoa học đã khẳng định, cứ mỗi giờ chạy bộ có thể tăng thêm 7 giờ tuổi thọ, và đây là cách để bạn đạt được mục tiêu này dễ dàng hơn.

Một đôi giày chạy thật tốt

Điều này là quá rõ ràng. Đi giày (hay thậm chí dép) gì cũng có thể chạy được, nhưng một đôi giày thể thao thật tốt, có đế mềm mại, thiết kế bám chân và nhẹ nhàng thì chắc chắn sẽ giúp bạn chạy được lâu hơn, xa hơn.

Những đôi giày chuyên thể thao còn được chia theo hình dáng chân từng người, từng bộ môn. Chất liệu sản phẩm và độ dày của đế cũng là điểm cần lưu ý khi chọn giày để chạy. Mức giá bỏ ra có thể chỉ vài trăm ngàn đồng cho các thương hiệu nhỏ như Biti’s, Do-win, lên tới vài triệu đồng cho Nike, Adidas.... Điều quan trọng vẫn là đến tận cửa hàng, đi lên chân thử xem có thực sự vừa vặn và thoải mái không.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Adidas Ultra Boost là lựa chọn phổ biến nhất nhì trên thị trường giày thể thao ở phân khúc giá 2 - 4 triệu đồng.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Biti's Hunter thì là dòng giày thể thao được người Việt thích thú trong thời gian gần đây mà giá chỉ khoảng dưới 1 triệu đồng/đôi.

Băng đeo đầu/đeo tay

Chạy bộ tốn nhiều thời gian, sức lực nên cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn. Vì thế, một chiếc băng đeo đầu hoặc bộ băng đeo tay để hút và lau bớt là món phụ kiện rất quan trọng. Đôi khi, chỉ những giọt mồ hôi làm cay mắt thôi cũng có thể khiến bạn thấy nản lòng, nhất là trong những ngày đầu tiên tập luyện.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Băng vải đeo đầu sẽ hút bớt phần mồ hôi đầu và trán, tránh làm cay mắt để bạn tập trung chạy mà giá chỉ khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng là có.

Ứng dụng theo dõi luyện tập

Dù hoàn toàn không cần thiết nhưng những ứng dụng theo dõi quá trình chạy bộ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hiệu quả của buổi tập. Ví dụ, bạn có đang chạy đủ nhanh? Tốc độ chạy có ổn định? Số km đạt được?... Các thông số này có thể góp phần quan trọng để bạn tự đặt ra các mục tiêu mới, cải thiện sức khỏe một cách rõ ràng hơn.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 4.

Có rất nhiều ứng dụng theo dõi buổi tập chạy. Trong đó Strava và Map my run được đánh giá rất cao.

Đồng hồ thông minh & tai nghe không dây

Những bản nhạc ưa thích đã được khẳng định có thể nâng hiệu quả tập luyện lên đáng kể, và đây cũng là thói quen của rất nhiều người khi tập luyện thể thao.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 5.

Nếu tài chính dư dả và dùng iPhone, bạn có thể mua thêm tai nghe AirPods/AirPods Pro và đồng hồ Apple Watch, tổng trị giá lên tới khoảng 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, thay vì dùng tai nghe có dây, nối với điện thoại rất lỉnh kỉnh thì bạn có thể đầu tư một chiếc đồng hồ thông minh và tai nghe không dây nếu tài chính dư giả. Tai nghe sẽ thu nhạc từ bộ nhớ của đồng hồ, và đồng hồ có thể dùng để theo dõi việc luyện tập thay điện thoại. Cách này rất phù hợp với những ai thích chạy đường trường ở ngoài trời vì không vướng víu chiếc smartphone trong túi quần hay phải đeo lên bắp tay.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 6.

Ngoài ra hiện nay còn rất nhiều lựa chọn tai nghe không dây và đồng hồ thông minh khác hỗ trợ tính năng kết nối độc lập để nghe nhạc khi không có smartphone, giá chỉ khoảng 5 triệu đồng trở lên.

Máy nghe nhạc thể thao

Nếu không muốn chi quá nhiều, bạn có thể lựa chọn máy nghe nhạc thể thao thay cho combo đồng hồ và tai nghe ở trên. Các loại máy này đã xuất hiện từ lâu và giờ cũng không còn được ưa chuộng nữa, nhưng một số thương hiệu vẫn bày bán với giá chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 7.

Tai nghe JBL Edurance Dive vừa có bộ nhớ trong 1GB để chứa nhạc, vừa có kết nối Bluetooth với smartphone để phát nhạc. Giá của sản phẩm này vào khoảng 2.1 triệu đồng.

Về cơ bản, chúng chỉ có 2 tai nghe gắn với nhau bằng sợi dây vòng qua cổ, nhưng bên trong đã có sẵn bộ nhớ để lưu, phát nhạc mà không cần kết nối với điện thoại. Cách này cũng phù hợp nếu như bạn chỉ dùng smartwatch/smartband không có sẵn bộ nhớ trong và không kết nối được với tai nghe không dây.

Chạy bộ chỉ 1 giờ mỗi ngày đem lại biết bao lợi ích, và đây là những món đồ để công cuộc rèn luyện hiệu quả hơn - Ảnh 8.

Máy nghe nhạc Sony WS413 cũng là lựa chọn được nhiều vận động viên, cả chuyên nghiệp và nghiệp dư, lựa chọn. Sản phẩm có bộ nhớ trong 4GB, chống cả nước biển và thêm tính năng Ambient Sound để chạy bộ nơi công cộng an toàn hơn.

Ngoài ra, ưu điểm của các loại máy nghe nhạc này là chống nước hoàn toàn, dù là chạy bộ dưới mưa hay đem đi bơi đều được.

PH - WeBuy

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên