MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cháy hàng" trên diện rộng, giá Honda Vison, SH Mode 2022... liên tục tăng phi mã, nhiều mẫu xe của Yamaha gia nhập cuộc đua

24-06-2022 - 16:22 PM | Thị trường

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiếp bước Honda, nhiều mẫu xe ga đến từ Yamaha cũng rơi vào tình trạng khan hàng, kênh giá tại đại lý.

Không có dấu hiệu hạ nhiệt 

Thời điểm cuối tháng 6/2022, nhiều mẫu xe máy ghi nhận mức chênh giá cao tại đại lý so với giá niêm yết. 

Đáng chú ý, Honda Vision là mẫu xe ghi nhận mức tăng mạnh nhất từ 2-4 triệu đồng so với tuần trước. Cụ thể, Honda Vision bản tiêu chuẩn hiện đang được các đại lý bán ra với mức gái 47,55 triệu đồng, chênh 17 triệu đồng so với giá niêm yết và cao hơn 3,55 triệu đồng so với giá bán của tuần trước. Honda Vision bản cao cấp và bản đặc biệt đang có giá bán từ 49,2 triệu và 50,2 triệu đồng, tăng từ 2-2,2 triệu đồng so với giá bán tuần trước. Duy chỉ có phiên bản cá tính hiện vẫn đang được bán ra với mức giá 54 triệu đồng, chênh 19 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đây được xem là lần tăng giá cao kỉ lục của Honda Vision tại thị trường Việt Nam. Lí do đến từ việc số lượng xe Vision tại các đại lý không còn nhiều và người mua phải chờ đợi một thời gian dài mới có thể nhận xe. Trong khi đó, nhiều đại lý cho biết, tinh trạng khan hàng đội giá bán của “mẫu xe quốc dân” Honda Vision sẽ còn tiếp diễn trong vài tháng tới đến khi nào nguồn cung được đảm bảo. 

Cháy hàng trên diện rộng, giá Honda Vison, SH Mode 2022... liên tục tăng phi mã, nhiều mẫu xe của Yamaha gia nhập cuộc đua - Ảnh 1.

Giá xe máy không có dấu hiệu hạ nhiệt, (Ảnh minh họa)

Honda Air Blade thế hệ mới cũng rơi vào tình trạng chênh giá khi số lượng tại đại lý còn rất ít, không đủ nguồn cung cho khách hàng. Honda Air Blade 125 phiên bản tiêu chuẩn đang được đại lý rao bán với mức giá 45 triệu đồng, chênh gần 3 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Air Blade 160 tiêu chuẩn có giá bán là 60 triệu đồng, kênh hơn 4 triệu đồng so với đề xuất. 

Không đứng ngoài cuộc, giá xe Honda SH Mode 2022 cũng đang bị đội giá lên tới 20 triệu đồng khiến khách Việt không khỏi ngỡ ngàng. Theo đó, Honda SH Mode 2022 hiện đang có mức giá 69,5 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn, 80 triệu đồng đối với bản cao cấp và 81 triệu đồng đối với bản đặc biệt. 

Tương tự, giá tất cả các phiên bản Honda SH 125/150 đang có sự chênh lệch khá lớn so với giá đề xuất của hãng. Honda SH 125 CBS và SH 125 ABS đang có giá bán lần lượt là 83,2 và 90,5 triệu đồng. Phiên bản SH 150 CBS có giá 98,7 triệu đồng, chênh hơn 10 triệu đồng so với giá đề xuất. Hai phiên bản SH 150 ABS và SH 150 Thể thao vẫn có giá bán cao ngất ngưởng, lần lượt là 118 và 122 triệu đồng, chênh tới hơn 20 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.

Yamaha gia nhập cuộc đua 

Cháy hàng trên diện rộng, giá Honda Vison, SH Mode 2022... liên tục tăng phi mã, nhiều mẫu xe của Yamaha gia nhập cuộc đua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Rơi vào tình trạng chung với Honda, một số mẫu xe ga của Yamaha cũng gia nhập cuộc đua tăng giá do nguồn cung chip khủng hoảng dẫn tới nhà máy không thể sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cụ thể, Grande có giá dao động là 45,2-49,6 triệu đồng, Latte có giá 37,5-38 triệu đồng, Janus có giá 28,5-33,3 triệu đồng, NVX 155 có giá 51,24-53 triệu đồng,… Riêng một số mẫu xe số và xe côn tay của Yamaha không có sự thay đổi quá nhiều về giá. 

Chia sẻ với phóng viên, một nhân viên kinh doanh tại đại lý Yamaha trên đường Xuân Thủy cho hay, "Các mẫu xe tay ga như Freego, Grand hay Latte đang trong tình trạng khan hàng. Khách muốn mua phải đặt cọc trước một tuần, đăng ký cụ thể mẫu xe, màu sắc, rồi đợi cửa hàng đặt lịch tới nhận xe".

Xe máy điện lên ngôi?

Trong bối cảnh giá xăng trong nước đã tăng lần thứ 6 liên tiếp, tiến sát ngưỡng 33.000 đồng/lít, cùng với việc xe máy xăng khan hàng, tăng giá chóng mặt khiến người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn xe máy điện để thay thế. 

Tại nhiều đại lý kinh doanh xe máy điện VinFast, các mẫu xe điện mới hầu hết ở tình trạng không sẵn xe giao ngay. Khách muốn mua phải đặt cọc trước và chờ hàng về. Trong khi đó, nhiều đại lý tư nhân đã gom sản phẩm và chào bán với giá chênh lệch khoảng 3-5 triệu đồng, khách có thể nhận xe luôn.

Chia sẻ trên Zing.vn, Khánh Hùng - một shipper vừa chuyển sang sử dụng VinFast Feliz S để phục vụ công việc hàng ngày - hiểu rõ sự ưu việt của xe máy điện so với xe máy xăng thời điểm này. Kể từ khi chuyển sang dùng xe máy điện, ước tính mỗi ngày anh có thể tiết kiệm tới 90.000 đồng tiền xăng. Nếu tính cả phí thuê bao pin cố định 350.000 đồng/tháng và tiền điện sạc xe, chi phí sử dụng xe máy điện vẫn rẻ hơn rất nhiều.

https://cafef.vn/chay-hang-tren-dien-rong-gia-honda-vison-sh-mode-2022-lien-tuc-tang-phi-ma-nhieu-mau-xe-cua-yamaha-gia-nhap-cuoc-dua-20220623160820568.chn

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên