MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha khiến nhiều người thương vong

02-10-2023 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm ở thành phố Murcia, khu vực Đông Nam Tây Ban Nha, vào ngày 1/10 (theo giờ địa phương).

Lực lượng cứu hộ thành phố Murcia vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau khi ngọn lửa bùng phát vào rạng sáng. Ngọn lửa thiêu rụi ba hộp đêm liền kề.

Dịch vụ khẩn cấp của thành phố Murcia cho biết, có 4 người bị thương và số người thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm có thể tăng lên.

Cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha khiến nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng phát tại hộp đêm ở thành phố Murcia vào đầu giờ sáng 1/10 theo giờ địa phương. (Ảnh: Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ Murcia)

Video do Dịch vụ cứu hỏa thành phố Murcia đăng trên mạng xã hội X, trước đây là Twitter, cho thấy, các nhân viên cứu hỏa đang làm việc để kiểm soát ngọn lửa bên trong hộp đêm. Ngọn lửa đã phá hủy một phần mái nhà.

Diego Seral, thuộc Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha, nói với các phóng viên rằng do mái nhà bị sập nên việc tìm kiếm nạn nhân trở nên khó khăn hơn và khó có thể xác định chính xác ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ đâu. Bên cạnh đó, việc nhận dạng các thi thể sẽ mất nhiều thời gian.

Bên ngoài câu lạc bộ, nhiều thanh niên trẻ ôm nhau với vẻ bàng hoàng chờ đợi thông tin về những người mất tích.

Cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha khiến nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Mái của hộp đêm đã bị sập một phần do vụ hỏa hoạn. (Ảnh: X/@BomberosMurcia)

Một người sống sót, chưa được xác định danh tính, cho biết: "Chúng tôi chỉ rời đi từ 30 giây đến một phút trước khi chuông báo cháy vang lên, tất cả đèn bị tắt và có tiếng la hét báo rằng có hỏa hoạn"; "Năm thành viên gia đình và hai người bạn (của chúng tôi) đang bị mất tích".

Đại diện hộp đêm Teatre, Maria Dolores Albellan, nói với các phóng viên rằng ngọn lửa bùng phát từ câu lạc bộ kế bên Fonda Milagros trước khi lan sang hai câu lạc bộ liền kề.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, một số lễ kỷ niệm sinh nhật đang diễn ra vào thời điểm đó.

Cháy hộp đêm ở Tây Ban Nha khiến nhiều người thương vong - Ảnh 3.

13 người thiệt mạng trong vụ cháy và con số tử vong có thể còn tăng lên. (Ảnh: X/@BomberosMurcia)

Thị trưởng thành phố Murcia Jose Ballesta cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Ông Ballesta tuyên bố ba ngày để tang cho những người tử vong và cờ được hạ xuống nửa cột bên ngoài Tòa thị chính thành phố Murcia.

Bốn người bị thương đã được điều trị tại bệnh viện vì ngạt khói.

Theo Quỳnh Chi

VTV

Trở lên trên