MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà

30-09-2023 - 08:00 AM | Tài chính quốc tế

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà

Một người chủ xe Dodge Charger dường như đã không nhớ tới bình khí propan ở hàng ghế sau khi châm thuốc.

Một chủ xe Dodge Charge đã may mắn sống sót sau khi một vụ nổ lớn đã phá hủy chiếc xe và căn nhà của mình ở Charlotte, bang North Carolina, Mỹ hồi đầu tuần.

Vụ nổ xảy ra chỉ khoảng 30 giây sau khi cô Rashanda Broome bước lên chiếc Dodge Charge màu vàng của mình. Sau khi lên xe, cô đã châm lửa hút thuốc, nhưng điều không may là dường như cô đã quên mất hàng ghế sau xe của mình đang có một bình propan. Camera giám sát nhà kế bên đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng, cho thấy một vụ nổ rất mạnh đã xảy ra khiến một phần của chiếc xe bắn lên không trung.

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 1.

Chiếc Dodge Charger cháy dữ dội sau khi xảy ra vụ nổ.

Đáng tiếc là sự việc không dừng lại tại đó. Không lâu sau khi vụ nổ xảy ra, chiếc Dodge đã bốc cháy, và vì đỗ gần nhà nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang và phá hủy gara lẫn một phần của khu vực phòng khách.

Kênh WSOC-TV tường thuật rằng cô Rashanda Broome đã mau chóng thoát ra khỏi chiếc xe sau khi vụ nổ xảy ra, và được xác định bị bỏng cấp độ 3. Người thân của chủ xe, cô Amanda Linder, cho biết: "Cô ấy vẫn sống [...] và không gãy một cái xương sườn nào. Cô ấy đang rất cố gắng để kiềm chế cơn đau và tinh thần của mình. Cô đã rất sốc... Với những gì đã xảy ra, lửa, chiếc xe, mọi việc đã có thể diễn biến tồi tệ hơn thế, nhưng thật may là nó đã không như vậy".

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 2.

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 3.

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 4.

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 5.

Một người trong nhà cũng đã mau chóng chạy ra ngoài và dập lửa bằng bình cứu hỏa, nhưng không ngăn được ngọn lửa. Người hàng xóm của chủ xe đã gọi cấp cứu sau khi vụ nổ xảy ra. Lính cứu hỏa tới và giúp dập tắt ngọn lửa. Sức nóng của vụ cháy thậm chí còn khiến một vài phần trang trí bằng nhựa của nhà kế bên bị chảy.

Sự việc này có thể xem là một lời cảnh báo về việc lưu trữ các chất dễ bắt lửa hoặc dễ gây cháy nổ. Trong sự việc nói trên, nhiều khả năng khí propan đã rò rỉ từ bình chứa, dẫn đến lan ra khắp cabin xe. Khi người chủ xe bước lên và châm thuốc, ngọn lửa đã khiến khí propan trong xe có cơ hội cháy và gây ra vụ nổ.

Vừa lên xe đã làm 1 việc sai lầm khiến xe nổ tung, cháy lan sang cả nhà - Ảnh 6.

Bình chứa khí propan trong vụ việc.

Khí propan được xem là một loại khí dầu mỏ hóa lỏng, có đặc tính dễ cháy và thường được sử dụng làm nhiên liệu sưởi ấm, nấu ăn hoặc nhiên liệu động cơ. Khí propan thường được nén và trữ dưới dạng lỏng trong các bình kim loại.

Theo Quang Hiếu

Phụ Nữ Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên