MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy nhà máy ở Philippines làm hơn 100 người bị thương

02-02-2017 - 16:22 PM | Tài chính quốc tế

Hơn 100 công nhân đã bị thương và ít nhất 3 người mất tích trong một vụ cháy nhà máy nằm cách thủ đô Manila của Philippines 26km về phía Nam.

Ngày 2/2, giới chức Philippines cho biết hơn 100 công nhân đã bị thương, trong đó có 3 người Nhật Bản, và ít nhất 3 người mất tích trong một vụ cháy nhà máy nằm cách thủ đô Manila của Philippines 26km về phía Nam.

Hỏa hoạn cũng khiến hàng nghìn nhân viên phải sơ tán đến nơi an toàn.

Vụ việc xảy ra tại nhà máy 3 tầng chuyên sản xuất các cấu kiện đúc sẵn để xuất khẩu sang Nhật Bản tại một đặc khu kinh tế ở thị trấn General Trias, thuộc tỉnh Cavite.

Đám cháy được cho là bùng phát từ khu vực có một máy được dùng để chế tạo các vật liệu cách điện cho nhà ở trở nên quá nóng.

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 5.000 công nhân đang làm việc. Một số công nhân đã nhảy qua cửa sổ để thoát ra ngoài.

Trong số những người bị thương, khoảng 10 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo giới chức Philippines, ngọn lửa đã được khống chế sau gần 18 giờ đồng hồ, song vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Các lính cứu hỏa dự kiến sẽ tiến vào kiểm tra nhà máy trên vào chiều 2/2.

Năm 2015, vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy dép cao su ở vùng ngoại ô Bắc Manila khiến 72 người thiệt mạng, và Tổng thống Benigno Aquino III khi đó phải chỉ thị thanh tra kĩ lưỡng khoảng 300.000 nhà máy ở Manila.

Đây là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Philippines sau vụ cháy vũ trường ở Manila cướp đi sinh mạng của 162 người năm 1996./.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên