MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cháy nổ lớn ở quận 4: Thiêu trụi nhà kho hơn 4.000m2

24-06-2017 - 16:56 PM | Xã hội

Cảnh sát PCCC TP.HCM chính thức thông tin vụ cháy nổ lớn xảy ra tại công ty cổ phần kho vận miền Nam Sotrans (số 1B, đường Hoàng Diệu, phường 13, quận 4).

Cảnh sát PCCC TP.HCM chính thức thông tin, nhận được tin báo cháy lúc 22h15 đêm 22/6 tại công ty cổ phần kho vận miền Nam Sotrans.

Nhiều lực lượng của quận 4 và Cảnh sát PCCC đã được huy động đến hiện trường. Đại tá Lê Tấn Bửu giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM và ông Trần Hoàng Quân - Chủ tịch UBND quận 4 trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Quá trình điều tra sơ bộ, đến nay Cảnh sát PCCC TP.HCM xác định, vụ cháy không gây thiệt hại hay bị thương về người. Còn phần thiệt hại tài sản, theo ước tính, đã cháy toàn bộ cụm kho có diện tích 4.275m2, hiện chưa ước tính thành tiền.

Được biết, công ty cổ phần kho vận miền Nam có cho 22 công ty gửi hàng tại kho, với nhiều chủng loại hàng hoá như: gas công nghiệp, hương liệu, các loại máy xây dựng, vật liệu ngành điện, văn phòng phẩm, sàn gỗ, hoá chất xây dựng...

Toàn bộ công ty này có diện tích 5.820m2, có 5 kho chứa hàng, mỗi kho có diện tích 1.000m2, có kết cấu xây dựng là tường gạch, khung sắt, mái tôn...

Bên cạnh đó, nhiều lực lượng tại hiện trường đã bảo vệ được 10% kho chứa mắt kính và bầu lọc của xe ô tô, 500 bình gá loại 22,7kg, 500 chai rượu các loại, 20 xe ô tô, 50 xe gắn máy và 1 dãy văn phòng làm việc có tổng diện tích khoảng 2.000m2.

Phía bên ngoài khu vực cháy, lực lượng tại hiện trường còn bảo vệ được kho bách hoá tổng hợp có diệm tích 4.330m2, đặc biệt ngăn chặn không cho ngọn lửa cháy lây lan sang hàng trăm hộ dân bên cạnh.


Về mặt thuận lợi, khi tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn có sự phối hợp tích cực của nhiều đơn vị khác nhau.

Về mặt thuận lợi, khi tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn có sự phối hợp tích cực của nhiều đơn vị khác nhau.

Nhưng quá trình này có nhiều khó khăn như: thời đi cháy xảy ra ban đêm; vật liệu gây cháy có nhiều hoá chất, máy móc, gỗ... tạo thành đống, dễ phát sinh cháy lây lan; kết cấu nhà xưởng bị cháy bị sập đè lên hàng hoá, nhiệt độ cao, có khói độc...

Đặc biệt hiện trường cháy là nơi tập trung đông dân cư, hẻm nhỏ, nguồn nước được huy động chữa cháy bị hạn chế... Lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động tàu, ca nô... để hút nước từ sông Sài Gòn tiếp cho các xe chữa cháy....

Cảnh sát PCCC TP.HCM đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê tổng mức độ thiệt hại.

Theo Linh An

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên