MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chạy siêu bão, ngư dân Quảng Bình trúng luồng cá lớn

26-09-2022 - 15:54 PM | Thị trường

Hàng trăm tàu cá ở xã Cảnh Dương (Quảng Trạch - Quảng Bình) đã nhanh chóng vào bờ tránh bão  Noru khi chuyến đi biển mới được hơn nửa thời gian dự kiến nhưng nhiều tàu cập bến đã mang theo cá đầy khoang.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 26/9, nhiều tàu cá ở xã Cảnh Dương đang tiếp tục cập bến sông Loan để tránh, trú cơn bão Noru với đầy khoang cá hố, cá bò, cá nục. Tranh thủ thời tiết không mưa, bà con ngư dân đã hối hả vận chuyển cá lên bờ bán cho thương lái.

Vừa cho tàu cập bến, ngư dân Hoàng Chí Dũng và các bạn thuyền đã hối hả bốc cá xuống bến để bán. Ông Dũng cho biết: "Đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa thì chúng tôi nghe tin báo về cơn bão số 4 nên thu xếp cho tàu về bến để tránh, trú bão cho an toàn.

Chạy siêu bão, ngư dân Quảng Bình trúng luồng cá lớn - Ảnh 1.

Ngư dân vui mừng vì đánh bắt được nhiều cá hố

“Mặc dù chuyến biển này chúng tôi mới chỉ đánh bắt được 9 ngày (1/2 thời gian) nhưng nhờ trúng luồng cá, tàu chúng tôi đã đánh bắt được 4 tấn cá hố, cá bò. Với giá bán hiện nay 70.000 đồng/1kg, chúng tôi thu được gần 300 triệu đồng, bình quân mỗi lao động được hơn 15 triệu đồng” ông Dũng cho biết.

Trong khi đó, ngư dân Võ Trọng Tấn đã neo đậu tàu an toàn ở âu thuyền sông Loan. Ông Tấn chia sẻ: “Sau khi nắm thông tin về đường đi của cơn bão số 4, sau 9 ngày đánh bắt, tàu của chúng tôi đánh bắt được 2,5 tấn cá hố. Sau khi bán cá, chia tiền cho 7 bạn thuyền xong, tôi đã cho tàu vào âu thuyền để tránh trú bão cho an toàn, chờ qua cơn bão, lại tiếp tục vươn khơi”.

Ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương cho biết, toàn xã có 590 phương tiện đánh bắt trên biển, trong đó có 350 tàu cá công suất lớn, đánh bắt xa bờ. Hiện tại tất cả tàu cá của ngư dân Cảnh Dương đã vào bờ tránh, trú cơn bão số 4 an toàn.

“Trong vòng 2 tháng nay ngư dân chúng tôi được mùa cá, đặc biệt là cá hố. Tuy giá cá có giảm so với trước (giao động từ 60.000 -75.000 đồng/kg cá hố) nhưng ngư dân cũng đã có nguồn thu nhập khá. Đặc biệt, với chuyến biển này, ngư dân phải cho tàu về bến tránh bão khi mới chỉ đánh bắt được ½ thời gian nhưng trung bình mỗi lao động nghề biển cũng có thu nhập hơn 10 triệu đồng. Mặc dù phải “chạy bão” nhưng ngư dân cũng rất phấn khởi", ông Tiếp chia sẻ.

Theo Hoàng Nam

Tiền phong

Trở lên trên