MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Cháy" tour nghỉ Tết

12-02-2018 - 10:52 AM | Thị trường

Xu hướng du lịch dịp Tết trở nên sốt nóng, nhiều người phải đặt vé máy bay trước cả một năm. Nhiều tour hiện đã khóa sổ hoặc phải tăng cường thêm chuyến để phục vụ khách.

Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Việt. Khảo sát của người viết tại một số doanh nghiệp lữ hành ở Hà Nội cho thấy, lượng khách đăng ký đi tour dịp này tăng khoảng 20% - 25% so với dịp Tết năm ngoái. 

Vào thời điểm này, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã ngưng nhận khách đặt tour từ mùng 2 đến mùng 4 Tết do hết vé máy bay hoặc giá vé quá cao và dịch vụ lưu trú tại điểm đến quá tải. Tại hầu hết công ty du lịch, lượng tour bán ra đã hoàn tất 90 - 95% so với kế hoạch. 

Chị Hiên, nhân viên công ty du lịch trên đường Hàng Mành (Hà Nội) chia sẻ, các điểm đến trong nước được du khách đăng ký nhiều trong dịp Tết Mậu Tuất là tuyến miền Trung, miền Bắc, Phú Quốc, miền Tây, Côn Đảo, Đà Lạt… và các điểm đến nước ngoài là Thái Lan, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản…

"Các tour trong nước thường có mức giá dao động từ 600.000 đồng đến hơn 6 triệu đồng tùy theo nhu cầu khách hàng. Các tour nước ngoài thường dài ngày hơn và giá cả cũng cao hơn rất nhiều dao động từ 6 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng một tour".

Với các công ty du lịch khác còn nhận khách, lượng chỗ trống cũng không nhiều. Anh Nam, nhân viên tại công ty lữ hành trên đường Lạc Trung chia sẻ, vài tuyến của công ty hiện còn trống khoảng 2-3 chỗ. Tuy nhiên, rất khó để khách đặt vì thường Tết mọi người thường đi theo gia đình hoặc cặp, nhóm.

"Nhu cầu đi chơi Tết của khách còn rất lớn. Nhiều người vẫn hỏi đặt tour nhưng lượng vé máy bay công ty lên kế hoạch giữ chỗ từ trước có hạn, nên không thể tăng thêm.

Đối với các tour giờ chót thường hạn chế số chỗ, thời điểm khởi hành...nên không phải lúc nào cũng phù hợp với nhu cầu của du khách. Đặt tour sớm sẽ có nhiều lựa chọn về tuyến điểm, thời gian khởi hành, giá cả...", anh cho biết thêm.

Chị Lan ở Gia Lâm, Hà Nội cho biết, do năm nay được nghỉ Tết dài ngày nên gia đình quyết định chọn đi du lịch Thái Lan 5 ngày. 

"Hầu như năm nào chúng tôi cũng chỉ đón Tết ở Hà Nội vì gia đình nội ngoại đều ở đây. Nhưng Tết năm nay, khi biết lịch nghỉ Tết 7 ngày, chúng tôi liền quyết định đi du lịch nước ngoài để tận hưởng không khí, coi như dịp để cả gia đình vui chơi, nghỉ ngơi", chị Lan cho hay.

Chị Nhung (Đống Đa, Hà Nội) thì tiết lộ, với nhiều năm trải qua Tết Âm lịch ở nước ngoài, chị thường phải chủ động đắt vé máy bay trước cả năm, còn phòng khách sạn cũng đặt cọc trước 3-4 tháng trước may ra mới có phòng.

"Tết Âm lịch nghỉ dài hơn, thời tiết cũng thuận lợi nên nhiều năm nay gia đình tôi tranh thủ du lịch cùng bạn bè. Đây cũng là thời gian thấp điểm du lịch ở hầu hết các quốc gia, nên chi phí đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi rẻ hơn nhiều so với những dịp nghỉ lễ khác trong năm.

Đối với những người có nhu cầu đặt tour du lịch đi chơi trong Tết thì nên đặt trước khoảng 3-4 tháng, thậm chí là cả năm để chắc chắn chọn được tour vừa hợp túi tiền vừa phù hợp với nhu cầu của gia đình", chị chia sẻ thêm.

Trương Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên