MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học "khắc cốt ghi tâm" giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người

29-05-2020 - 07:53 AM | Sống

Ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân nói 1 câu đã khiến con trai phải thú nhận: "Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày nghỉ nào trong suốt những năm 20 tuổi".

Thông tin ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98 vào ngày hôm qua đã làm chấn động thế giới. Ông cũng được biết đến dưới tên tiếng Anh, Stanley Ho, là người có địa vị và tầm ảnh hưởng lớn tại Macao. Khối tài sản khổng lồ của ông ước tính lên đến 500 triệu USD (khoảng 1,5 triệu tỉ đồng).

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 1.

Chân dung ông Hà Hồng Sân.

Vốn là một người đào hoa lại có khối tài sản kếch xù, ông Hà đã cưới 4 người vợ và sinh ra 17 người con (6 người con trai và 11 người con gái). Trong số 6 người con trai, ông yêu quý nhất chính là cậu con trai thứ 5 – Hà Du Quân.

Thiếu gia có bộ não thiên tài

Hà Du Quân hay còn gọi là Mario Ho, là con trai của Hà Hồng Sân với người vợ thứ 4. Du Quân sinh ra với bộ não thiên tài và thành tích học tập cực khủng.

Năm 11 tuổi, cậu đã giành giải trong cuộc thi Trắc nghiệm số học thế giới, từng đạt được 109/120 điểm trong kỳ thi Olympiad số học Anh quốc, là đại diện tiêu biểu cho trường học tham gia cuộc thi số học Mclaurens.

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 2.

Năm 18 tuổi, thiếu gia nhà họ Hà được hai trường đại học hàng đầu thế giới mời nhập học là Đại học Oxford (Anh) và Đại học MIT (Mỹ). Du Quân đã ghi danh vào đại học Oxford và chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học tại đây.

Năm 2016, Du Quân quyết định lựa chọn học tại đại học MIT (Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ) để theo đuổi chương trình thạc sĩ tài chính. Hiện nay Du Quân đang là một trong những thạc sĩ tài chính trẻ tuổi nhất trong lịch sử của trường đại học danh tiếng này.

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ, dù nhận được nhiều lời mời từ các tập đoàn nổi tiếng, Hà Du Quân lại quyết định rời Hong Kong sang Thượng Hải để lập nghiệp. Điều đáng nói, cậu lập nghiệp bằng chính khả năng của mình mà hoàn toàn không cần tới sự hỗ trợ từ gia đình giàu có. Văn phòng của anh ban đầu chỉ vỏn vẹn 5 mét vuông với 3 nhân sự chính.

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 4.

Hà Du Quân trong chương trình Bộ não siêu việt tại Trung Quốc.

Phải luôn chăm chỉ gấp đôi người khác mới có thể thành công hơn người

Những tưởng là con trai tỉ phú giàu có, cuộc sống của Hà thiếu gia sẽ được tiêu xài thoải mái, rong chơi suốt ngày nhưng sự thật không phải vậy. Trong suốt quá trình con trai trưởng thành, Du Quân không được tiêu xài hoang phí một đồng tiền nào mà mọi điều cậu muốn có đều phải tự kiếm ra.

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 5.

Ông Hà Hồng Sân luôn dạy phải chăm chỉ gấp đôi người khác mới có thể thành công hơn người.

Hà Du Quân thừa nhận đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người cha kiệt xuất của mình. Có một câu nói của cha đã trở thành kim chỉ nam cố gắng suốt đời cho cuộc sống của cậu: "Khi người khác ngủ, con phải làm việc. Khi người khác làm việc, con phải làm việc gấp đôi. Đó là cách duy nhất để thành công hơn người".

Chỉ 1 câu nói nhưng là bài học khắc cốt ghi tâm giúp con trai ông trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân thành công hơn người - Ảnh 6.

Hà Du Quân tự lập nghiệp với hai bàn tay trắng.

Vì vậy, chàng trai trẻ sinh năm 1995 cho biết: "Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày nghỉ nào trong suốt những năm 20 tuổi". Khi bạn bè đăng ký học 4 khóa thì cậu đã chọn 8 khóa trong một học kỳ. Vào dịp lễ Giáng sinh, mọi người bận rộn đi chơi và du lịch khắp nơi, Hà Du Quân vẫn ở nhà học tập chăm chỉ học tập. Trước mỗi kỳ thi, cậu lên thư viện từ 5 giờ sáng.

Theo Mây

Nhịp sống Việt

Trở lên trên