TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ 13 phút, tuyến đường ngập nặng ở Sài Gòn được máy bơm 'thần tốc' hút hết sạch nước

21-09-2017 - 20:15 PM | Thời sự

Chỉ trong vòng 13 phút, tuyến đường ngập nặng do triều cường đã được máy bơm thông minh hút sạch nước.

Chiều 21/9, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập của TP.HCM và nhiều phóng viên báo đài, Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã cho vận hành thử nghiệm siêu máy bơm chống ngập thông minh ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Siêu máy bơm thông minh đi vào vận hành chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Máy bơm được vận hành lần 2 để chống ngập

Đúng 4h chiều cùng ngày, triều cường trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) đạt đỉnh khiến tuyến đường này ngập sâu như thường lệ.

Ngay lập tức, ông Nguyễn Tăng Cường đã cho vận hành thử nghiệm siêu máu bơm thông minh.

Chỉ trong vòng 13 phút đi vào hoạt động, siêu máy bơm thông minh đã hút sạch nước ngập ngoài tuyến đường này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Video: Tận mắt chứng kiến siêu máy bơm thông minh chống ngập “thần tốc” ở Sài Gòn

Triều cường dâng cao, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu

Ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, đây là lần thứ 2 máy bơm chống ngập thông minh được vận hành để chống ngập và đều đạt được thành công như mong đợi.

“Thời gian qua chúng tôi rất áp lực, làm việc hết công suất để máy bơm sớm đi vào hoạt động, đáp ứng sự kì vọng của lãnh đạo thành phố, người dân. Tuy nhiên, do thời tiết xấu và phải cải tạo hệ thống đường cống nên công trình chậm hơn tiến độ 1 tháng.

Ngay lập tức may bơm được vận hành, bơm nước chống ngập

Nước được bơm ra sông Sài Gòn liên tục

Sau khi lắp đặt xong, chúng tôi đã cho máy vận hành thử nghiệm bơm nước ngập sâu trên đường Nguyễn Hữu Cảnh chiều tối 19/9. Chỉ trong vòng 13 phút, máy bơm đã hút sạch nước ngập trước sự ngỡ ngàng, và niềm vui mừng của anh em trong công ty và người dân xung quanh. Ngay hôm sau, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến kiểm tra và đánh giá cao hiệu quả của máy bơm”, ông Cường thông tin.

Chỉ 13 phút sau, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập

Theo ông Cường, máy bơm có công suất của máy 27.000-96.000, có thể hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt nhất như triều cường dâng cao, trong cống có nhiều tạp chất đất đá và vừa bơm vừa lọc rác.

“Chúng tôi rất tự tin về máy bơm sẽ chống ngập cho TP trên đường Nguyễn Hữu Cảnh vì thời gian nghiên cứu rất kĩ kéo dài đến 7 năm. Bình thường, máy bơm chỉ có chức năng bơm và có một tốc độ nhưng máy bơm chúng tôi vô cấp, đa năng. Ngoài ra, máy bơm còn gắn thêm thiết bị lọc rác, tách rác, vớt rác tự động.

Tôi hi vọng với những thành công đạt được trong công tác công tác chống ngập 2 ngày qua, UBND TP và các sở ngành sẽ kí hợp đồng, đưa máy bơm vào sử dựng lâu dài”, ông Cường cho hay.

Theo Quang Hải

VTC news

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên