MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi 27 nghìn đô để biến xe buýt thành nhà sau tuần trăng mật

07-02-2022 - 17:16 PM | Lifestyle

Một cặp vợ chồng mới cưới đã bỏ ra hơn 27.000 USD để chuyển đổi xe buýt 2 tầng thành ngôi nhà mơ ước.

Gareth Hollingsworth (40 tuổi) và Lamorna Hollingsworth (39 tuổi) sống ở Hereford (Anh), gặp nhau khi cả hai đang đi du lịch nước ngoài và nhanh chóng nhận ra rằng họ có chung sở thích khám phá, theo New York Post.

Năm 2019, cặp đôi đã kết hôn và đi hưởng trăng mật vòng quanh thế giới trên một chiếc xe tải. Chuyến đi kéo dài một năm.

Khi trở về vào tháng 2/2020, họ nhận ra rằng mình không muốn ngừng lại. Cả hai đã quyết định mua một chiếc xe buýt Scania 2 tầng với giá 5.413 USD để cải tạo thành nhà di động, chuẩn bị cho một hành trình khám phá dài ngày hơn.

Chi 27 nghìn đô để biến xe buýt thành nhà sau tuần trăng mật - Ảnh 1.

Gareth Hollingsworth và Lamorna Hollingsworth cải tạo xe buýt thành nhà ở. Ảnh: Andrew Crowley.

"Khi trở về sau kỳ nghỉ trăng mật, chúng tôi nhanh chóng lên ý tưởng mua một chiếc xe lớn hơn. Tôi luôn muốn xây một ngôi nhà và xe buýt là bước đi đúng hướng. Đó không phải là việc dễ dàng, nhưng chúng tôi thích thử thách", Gareth nói.

Cặp vợ chồng chọn xe buýt vì muốn có đủ không gian để sống thoải mái nhưng vẫn có khả năng di chuyển. "Điều quan trọng đối với chúng tôi là phải hoàn toàn tự cung tự cấp".

Gareth và Lamorna đã dành gần 2 năm cải tạo chiếc xe buýt. Tổng cộng chi phí ước tính là 27.000 USD, bao gồm mua xe buýt với giá 5.413 USD, chi thêm 5.413 USD để lắp các tấm pin năng lượng mặt trời và 1.350 USD để học, thi bằng lái.

Việc cải tạo bao gồm loại bỏ hoàn toàn sàn, trần, tường và bộ tản nhiệt cũ của chiếc xe buýt, bổ sung thêm các thiết bị, nội thất, trong đó có một bồn nước cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày.

Chi 27 nghìn đô để biến xe buýt thành nhà sau tuần trăng mật - Ảnh 2.

Chi 27 nghìn đô để biến xe buýt thành nhà sau tuần trăng mật - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng chi hơn 27.000 USD để mua và cải tạo xe thành nhà di động. Ảnh: Andrew Crowley.


Tầng dưới của xe buýt có nhà bếp với lò nướng cỡ lớn, bồn rửa, tủ đông lạnh, tủ đựng thức ăn có nắp trượt, kho nhà bếp trên cao, lò sưởi đốt củi để giữ ấm cho hai tầng và nhà vệ sinh.

Tầng trên là một văn phòng và khu vực tiếp khách đa chức năng cùng với một giường đôi, tủ quần áo và các tấm pin mặt trời trên mái.

"Mọi công việc đều mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Chúng tôi đã tái sử dụng, tái chế, mua sắm trực tuyến và tự mình làm mọi thứ để tiết kiệm chi phí".

Cặp vợ chồng nói rằng họ cảm thấy "ngứa chân" nếu ở quá lâu một chỗ mà không đi du lịch. Hiện cả hai rất mong đợi chuyến đi sắp tới.

Điểm đến cuối cùng dự kiến là Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha.

"Mọi người hoặc là ghen tị hoặc là nghĩ rằng chúng tôi điên. Nhưng việc sở hữu một ngôi nhà trên bánh xe và tự do ngắm nhìn thế giới là điều rất tuyệt diệu", Gareth nói.

Theo PV

Tiền phong

Trở lên trên