MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến "du lịch" ngay tại nhà trong mùa dịch

27-09-2021 - 07:25 AM | Sống

Gia đình chị Minh Điệp đã tổ chức những buổi picnic ngay trên sân thượng 20 mét vuông của gia đình để bớt buồn chán. Chi phí tổ chức mỗi lần chỉ dao động trong khoảng 600 - 800 ngàn.

Những ngày giãn cách xã hội đối với gia đình chị Vũ Minh Điệp (hiện đang sống tại quận 3, TP HCM) vốn ưa xê dịch khá là buồn chán, tẻ nhạt. Để cho bớt cuồng chân, chị và chồng đã tận dụng khoảng không gian xanh nho nhỏ trên sân thượng, diện tích là 20 mét vuông để tổ chức làm đồ nướng BBQ và tiệc ngọt nhẹ cho gia đình vào dịp cuối tuần.

"Mình đã từng rong ruổi khám phá qua 29 quốc gia ở 4 châu lục trên thế giới. Mục tiêu của mình là chinh phục 30 quốc gia trước tuổi 30 nhưng dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch này "phá sản".

Từ một người mê du lịch, mỗi năm lên đường 4 - 5 chuyến thì nay, cuộc sống của mình có nhiều thay đổi. Mình rất nhớ cảm giác được du lịch, trải nghiệm nhưng với điều kiện hiện tại, thay vì buồn chán, hụt hẫng thì mình cố gắng tìm cách "du lịch" ngay tại nhà", chị Minh Điệp chia sẻ.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 1.

Để cho bớt cuồng chân, chị Minh Điệp và chồng đã tận dụng khoảng không gian xanh nho nhỏ trên sân thượng để tổ chức làm đồ nướng BBQ và tiệc ngọt nhẹ cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 2.

Sân thượng có diện tích 20 mét vuông với nhiều cây xanh và một hồ cá nhỏ là điểm tổ chức picnic lý tưởng của gia đình chị Minh Điệp.

Sân thượng của gia đình chị có diện tích chỉ 20 mét vuông nhưng được bài trí, sắp xếp khéo léo với nhiều cây xanh và một hồ cá nhỏ. Nhờ thế, không gian cảm giác như rộng gấp đôi, trong lành, thoáng đãng. Tận dụng dụng không gian này, chị Điệp khéo léo bày biện như một buổi picnic bên ngoài.

Chị Minh Điệp cho biết, tổ chức một buổi picnic tại gia ngay trên sân thượng như vậy chuẩn bị cũng khá đơn giản. Đồ nướng thì chị mua các nguyên liệu thịt, hải sản đã được sơ chế trong siêu thị hoặc trên app giao đồ ăn. Sau đó, chị mang về và tẩm ướp nên không tốn quá nhiều thời gian. Bánh và đồ ngọt, đồ uống chị đều mua sẵn hết.

"Picnic tại gia với tiêu chí vui là chính nên mình đơn giản hóa nhất có thể. Một vài nguyên liệu mình đặt trên app giao hàng giá không hề mắc hơn bình thường. Chỉ có phí ship là tăng cao. Tuy nhiên có 1 số gia vị bị thiếu", chị Minh Điệp chia sẻ.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 3.
Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 4.

Chị Minh Điệp mua các nguyên liệu thịt, hải sản đã được sơ chế trong siêu thị hoặc trên app giao đồ ăn rồi về nhà tẩm ướp gia vị. Cách này giúp chị không tốn quá nhiều thời gian.

Khó khăn nhất trong việc chuẩn bị những buổi picnic tại gia này là cần phải xem xét thời tiết cẩn thận. Vì dù là làm ở nhà nhưng cũng làm trên sân thượng. Nếu nóng quá thì cả nhà ngồi ăn sẽ rất mệt. Còn nếu trời mưa thì hắt hết vào đồ ăn. Kinh nghiệm của chị Điệp thời tiết đẹp nhất là hôm nào buổi trưa râm mát hoặc tầm chiều tối là tuyệt.

"Mình thấy thích nhất khi tổ chức picnic tại gia đó là sự tiện lợi, gọn gàng, không phải nghĩ cách trữ đồ mang đi như khi picnic ở bên ngoài. Tổ chức picnic tại gia giúp gia đình mình cải thiện chất lượng cuộc sống và tâm lý trong dịp giãn cách này. Mọi người đều hào hứng và vui vẻ hơn".

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 5.

Tổ chức picnic tại gia đó là sự tiện lợi, gọn gàng, không phải nghĩ cách trữ đồ mang đi lại có chi phí rẻ hơn so với khi đi bên ngoài.

So sánh mức chi phí tổ chức, chị Điệp tiết lộ là rẻ hơn nhiều so với bên ngoài. Tổ chức ở nhà sẽ không bị tâm lý phải mua nhiều vì sợ thiếu, cũng không mất chi phí di chuyển. Các đồ đạc từ bát đũa, quạt, tủ lạnh… thứ gì cũng có sẵn không cần phải sắm thêm. Chính vì thế, một buổi picnic tại gia chỉ tốn kém chuyện mua đồ ăn mà thôi.

Đồ ăn chị Minh Điệp thường mua thịt, rau củ về nướng. Chi phí cho 3 người mất khoảng 600-800k. Lần đắt nhất là chuẩn bị kèm thêm cả sinh nhật cho con, mua bánh và tiệc ngọt nên hết khoảng 1-1,5 triệu.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 6.

Lần tổ chức đắt nhất là chuẩn bị kèm thêm cả sinh nhật cho con, mua bánh và tiệc ngọt nên hết khoảng 1-1,5 triệu.

"Các gia đình muốn tổ chức picnic tại nhà cũng nên lưu ý vì đợt này mua các nguyên liệu, đồ ăn tại Sài Gòn khó khăn hơn. Các bạn nên mua trước ở các chợ online, group facebook hoặc app ship nội quận giá sẽ rẻ hơn. Cần phân chia mỗi người 1 việc như người ướp đồ nướng, người bày biện đồ ăn, người dọn đồ… Nếu 1 mình phụ nữ làm hết sẽ rất mệt mà không còn giữ được tinh thần vui vẻ của cả gia đình khi tổ chức picnic nữa", chị Minh Điệp lưu ý.

Cuối tuần cả nhà chị lại lên sân thượng, tổ chức những buổi picnic nhỏ để quây quần bên nhau, cùng thưởng thức các món ngon và ngắm cảnh. Nhờ thế, dù chẳng cần đi xa nhưng các thành viên đều có cảm giác như đang được vi vu ở một nơi nào đó, giống với những chuyến du lịch từng trải qua. Để tạo không khí như những chuyến đi xa thực sự, cả gia đình chị còn hào hứng chụp ảnh check-in với nhiều góc, thành phẩm là những bức ảnh khá "chill" và tâm trạng cải thiện rõ rệt.

"Mỗi bữa tiệc nhỏ, ấm cúng trên sân thượng để cả nhà vui vẻ cùng nhau giống như liều thuốc cho tinh thần cực kỳ hiệu quả. Mỗi lần lên góc trốn dịch trên sân thượng, các thành viên lại thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn, đồng thời vơi bớt cảm giác cuồng chân vì đã lâu không được đi du lịch", chị Minh Điệp bày tỏ.

Trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách, Minh Điệp cùng gia đình luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ nhờ có “điểm du lịch” tại gia. Cô gái trẻ cũng mong muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực tới mọi người dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định lại cuộc sống.

Ảnh: NVCC

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Trở lên trên