MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ cần 17.000 đồng để "dính" thầy lên tường: Chuyện gây quỹ của ông thầy hiệu trưởng cool nhất thế giới

26-11-2016 - 18:24 PM | Sống

Với mỗi 1 đô la Canada (chưa đầy 1 USD), mỗi đứa trẻ sẽ có 1 băng dính để ‘dính’ thầy hiệu trưởng lên tường. Đây là hoạt động để gây quỹ cho các học trò nghèo tại một trường học ở Canada...

Mới đây, chị Nguyễn Thị Yên Châu – sáng lập viên thương hiệu đầm bầu Honey – đã chia sẻ một bức ảnh rất ý nghĩa về một hoạt động gây quỹ tại trường mà các con chị đang theo học tại Canada.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh một người thầy tại Canada đang bị dính chặt lên tường bởi chi chít các dải băng dính.

Theo chia sẻ của chị Châu, đây là hoạt động dùng để gây quỹ cho các học trò nghèo, hoặc những hoạt động cộng đồng khác tại trường học.

Thầy giáo trong ảnh là hiệu trưởng trường của các em. Với mỗi 1 CAD (đô-la Canada, tương đương gần 17.000 đồng), bọn trẻ sẽ có 1 băng dính để dính thầy hiệu trưởng lên tường.

Mỗi năm, thầy hiệu trưởng cực cool này lại bị treo lên tường một lần như thế. Năm ngoái, nghe kể băng dính dán thầy bị bung ra, nên chân thầy bị dính lên tường trong khi bị dốc đầu xuống đất.

Năm nay việc treo thầy lên đã rất thành công. Với kết quả “bị dính” như trong hình, thầy sẽ bị treo lên tường 2 giờ đồng hồ.

Nhìn số lượng băng dính có thể thấy việc gây quỹ thành công ra sao. Hoạt động này hơn mọi việc bán đồ gây quỹ khác”, chị Yên Châu chia sẻ.

Cũng theo lời kể của chị Yên Châu, thầy hiệu trưởng “đặc biệt dễ thương”, sáng nào cũng đứng đón học sinh và chiều thì tiễn học sinh đi về.

“Ngày Halloween, thầy mặc nguyên một bộ siêu nhân cả ngày để hòa nhập cùng lũ trẻ con... Cuối giờ tan học, hai vợ chồng hay đi đón bọn trẻ. Gặp mặt thầy ra tiễn bọn trẻ đi về, bao giờ thầy cũng ra hỏi tình hình các bạn có quen với trường mới chưa, có khó khăn gì không”, chị Châu chia sẻ trên trang cá nhân.

Thông tin về thầy giáo cũng như tên trường chị Châu xin không tiết lộ.

Chị cũng đề nghị mọi người đừng chia sẻ câu chuyện này với hàm ý so sánh với các thầy cô giáo khác, nhất là với các thầy cô giáo Việt Nam. Như vậy sẽ có lỗi với những thầy cô có tâm và đang dốc lòng vì bọn trẻ.

Theo Bình An

Trí thức trẻ/CafeBiz

Trở lên trên