MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ cần thực hiện 4 điều đơn giản này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời mà chẳng cần tiền bạc hay phú quý

22-05-2018 - 06:00 AM | Sống

Bởi cuộc sống này quá ngắn ngủi nên bạn đừng lãng phí những phút giây quý giá của cuộc đời vào những việc vô bổ khiến bản thân cảm thấy mệt ngoài!

"Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là để cho tâm hồn lụi tàn ngay khi còn sống" - Norman Cousins.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng đau khổ, thậm chí khó chấp nhận trước sự ra đi mãi mãi của những người thân yêu. Mất mát ấy không chỉ để lại nỗi tiếc thương mà còn khiến chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn những giá trị của cuộc sống: Cuộc đời thật ngắn ngủi, chúng ta chỉ có thể sống một lần. Vậy, chúng ta phải sống sao để không lãng phí khoảng thời gian đang có và để tâm hồn không ‘lụi tàn ngay khi còn sống’.

1. Hãy bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn

Chỉ cần thực hiện 4 điều đơn giản này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời mà chẳng cần tiền bạc hay phú quý - Ảnh 1.

Ảnh: Davide Bonazzi.

"Biết ơn mỗi ngày mới" là bài tập tri ân đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu làm việc, bạn hãy dành chút thời gian nhớ tới 3 điều mà bạn cảm thấy biết ơn. Đó có thể là một người hay một vật nào đó giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí là cuộc đời – bạn có thể cảm ơn cuộc đời đã cho bạn "có thêm một ngày" để sống và để yêu thương mọi người.

Bạn có thể thực hiện theo một cách đơn giản, đó là nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, cho dù những điều ấy không ở ngay bên bạn.

2. Tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại

Sự ra đi mãi mãi của những người thân thường khiến nhiều người ở lại suy ngẫm về cuộc đời của họ.

Chúng ta thường bỏ lỡ rất nhiều thời gian để ở bên gia đình, để trò chuyện với bạn bè và những người thân yêu, còn rất nhiều lời muốn nói mà chúng ta chưa kịp nói…Nhưng quá khứ đã qua đi, những gì chúng ta có thể nắm giữ là khoảnh khắc hiện tại. Ngay bây giờ, bạn hãy tận hưởng từng khoảnh khắc, nắm bắt từng giây phút còn được trò chuyện và ở bên mọi người.

3. Hãy nói lời cảm ơn

Chỉ cần thực hiện 4 điều đơn giản này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời mà chẳng cần tiền bạc hay phú quý - Ảnh 2.

Nhiều khi cuộc sống quá vội vã khiến chúng ta quên đi mất hai tiếng ‘cảm ơn’ – đây cũng là cách thể hiện lòng biết ơn giản dị và chân thật nhất. Nhiều người coi sự giúp đỡ của những người xung quanh là chuyện bình thường mà quên mất rằng không ai có nghĩa vụ phải làm những điều đó.

Một lời cảm ơn tuy không phải là điều to lớn nhưng nó lại là món quà ý nghĩa dành tặng những người có ơn hay đã từng giúp đỡ chúng ta như: ông bà, bố mẹ…Vì vậy, hãy gửi lời cảm ơn đến mọi người khi bạn còn có thể nói và khi họ còn có thể nhận được, đừng để mọi thứ trở nên quá muộn rồi mới hối tiếc rằng bản thân chưa kịp nói tiếng ‘cảm ơn’.

4. Hồi tưởng những kỷ niệm đẹp

Một việc làm nữa thể hiện lòng biết ơn – hồi tưởng những kỷ niệm đẹp – những kỷ niệm được lưu giữ trong quá khứ. Đó là những kỷ niệm tuyệt vời về cả niềm vui và nỗi buồn mà chúng ta luôn mang cất giữ bên mình. Thậm chí, có những ký ức đẹp đẽ về những người thân yêu, những người bạn tốt dường như đã bị lãng quên, đó là lý do vì sao chúng ta luôn phải gợi nhắc những kỷ niệm ấy.

4 điều trên giúp chúng ta trân trọng những gì đang có trong hiện tại và có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và bạn bè mà không để lại bất kỳ hối tiếc nào về sau.

Hoàng Hoa

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên