MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ làm thuê, chàng trai 30 tuổi sở hữu 43 căn nhà khắp nước Úc chỉ với bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm được

23-06-2022 - 09:14 AM | Sống

Chỉ làm thuê, chàng trai 30 tuổi sở hữu 43 căn nhà khắp nước Úc chỉ với bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm được

Xuất thân nghèo khó, Dilleen đã trở nên nổi tiếng khi sở hữu hơn 40 bất động sản trên khắp nước Úc.

Eddie Dilleen sinh ra ở một khu phố tồi tàn của Parramatta, Sydney, mẹ anh là một phụ nữ đơn thân nên chàng trai 9X này có ý thức vươn lên từ rất sớm.

Từ năm 14 tuổi, Eddie đã làm nhân viên phục vụ ở cửa hàng ăn nhanh và kiếm được 500 USD mỗi tuần. Năm 16 tuổi, 9X bắt đầu nghiên cứu về giá nhà ở và thực hiện lối sống tiết kiệm hết mức có thể. Đến năm 18 tuổi, từ số tiền anh gom góp từ khi lên cấp 2 và công việc làm thêm, Eddie đã mua căn hộ hai phòng ngủ đầu tiên của mình ở Central Coast với giá 138.000 USD và cho thuê với giá 220 USD mỗi tuần. 

Theo đó, sau khi tậu được ngôi nhà đầu tiên, Dilleen tiếp tục tiết kiệm và đầu tư. Để có tiền, anh đã làm cùng lúc 3 công việc, thậm chí là đi vay và không ngại đầu tư mạo hiểm. Trong những năm đầu, chàng trai này tránh những thị trường nhà đất có giá cao, khó mua là Sydney và Melbourne. Thay vào đó, anh chọn bất động sản ở các thị trường rẻ hơn nhưng có tiềm năng như Adelaide, Gold Coast và ngoại ô Brisbane.

Chỉ làm thuê, chàng trai 30 tuổi sở hữu 43 căn nhà khắp nước Úc chỉ với bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm được - Ảnh 1.

Khi mua đã mua được 4 bất động sản đầu tiên, Dilleen kiếm thêm được 50.000 USD mỗi năm và lại tiếp tục mua thêm 4 căn khác với mức lương 65.000 USD vào năm 2016. 

Nhờ khả năng phân tích, quan sát và dự đoán tốt, những ngôi nhà được Dilleen mua đều có giá trị tăng gấp đôi so với thời điểm mua. Chỉ trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng anh chàng vẫn đầu tư được 9 ngôi nhà.

Hiện nay, danh mục bất động sản mà 9X này sở hữu có trị giá hơn 20 triệu USD với những ngôi nhà trải dài khắp Sydney, Brisbane và Adelaide. Những ngôi nhà của Dilleen với nhiều loại hình như nhà ở, biệt thự, căn hộ liền kề, bất động sản thương mại, nằm rải rác từ những thành phố lớn đến vùng ngoại ô. Mỗi căn lại có diện tích khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Chỉ làm thuê, chàng trai 30 tuổi sở hữu 43 căn nhà khắp nước Úc chỉ với bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm được - Ảnh 2.

Eddie Dilleen và vợ.

Hiện triệu phú trẻ sống cùng vợ con trong một ngôi nhà sang trọng. Chia sẻ bí quyết thành công, Dilleen cho biết mua bất động sản là chiến lược hoàn hảo để xây dựng sự giàu có: "Ai cũng có thể đầu tư vào bất động sản, nhưng bạn cần cân nhắc mục tiêu của mình và suy nghĩ lâu dài." Theo đó, 9X này tin rằng bạn không cần phải kiếm được mức thu nhập sáu con số để có thể bước chân vào thị trường bất động sản.

"Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và tham gia ngay khi bạn có thể", Dilleen nói.

Tuổi thơ nghèo, sống bằng tiền trợ cấp và không có nổi một căn nhà đang hoàng đã khiến nỗi ám ảnh nghèo đói trở thành động lực để chàng trai 9X quyết tâm làm giàu và anh đã thực sự thành công.

Với kinh nghiệm đầu tư bất động sản nhiều năm, Dilleen khuyên mọi người nên mua các bất động sản hiện có hơn là các công trình mới thường nằm trên các khu đất nhỏ. Anh cũng khuyến khích 'đầu tư cho thuê' - chiến thuật người mua thuê một bất động sản ở nơi họ muốn sống và mua một bất động sản đầu tư ở vùng ngoại ô mà họ có thể chi trả được.

Trong trường hợp nếu bạn có vay tiền để mua nhà, Dilleen khuyên bạn nên tận dụng lợi nhuận thu được và mua bất động sản thứ hai thay vì theo 'tâm lý cũ' là trả hết khoản vay ban đầu trước. Dilleen giải thích rằng nếu chỉ tập trung vào việc thanh toán khoản vay một cách nhanh chóng, mọi người sẽ chỉ còn lại thu nhập từ một khoản đầu tư duy nhất, không đủ sống.

"Đó là về khả năng mở rộng - thay vì trả hết, tại sao không sử dụng tiền để mua thêm bất động sản đầu tư? Ví dụ, thay vì phải trả 30.000 đô la một năm, bạn có thể dùng số tiền đó để mua một bất động sản khác", anh nói.

Chỉ làm thuê, chàng trai 30 tuổi sở hữu 43 căn nhà khắp nước Úc chỉ với bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm được - Ảnh 3.

Một trong những căn nhà Dilleen sở hữu

"Tôi sống giản dị, tiết kiệm. Tôi không phung phí tiền vào những món đồ đắt đỏ hay xe sang. Bên cạnh đó, tôi nghĩ làm nhiều công việc giúp ích cho tôi rất nhiều. Có lúc, ban ngày tôi ở văn phòng và đến quán bar làm việc vào ban đêm", anh nói. 

Với những mẹo đầu tư khôn ngoan đó, ở tuổi 30, Dilleent đã sở hữu 43 bất động sản khắp nước Úc. Anh chia sẻ, để được khối bất động đồ sộ như hiện tại, anh đã phải "hy sinh" rất nhiều: "Tôi không đi du lịch châu Âu cho đến khi 26 tuổi, không mua quần áo hàng hiệu hoặc xe hơi sang trọng như bạn bè của tôi. Tôi đã từ bỏ những điều này vào thời điểm đầu tuổi 20 bởi vì tôi biết trong tương lai có thể làm được."

Trong tương lai, Dilleent vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để hiện thực hóa mục tiêu sở hữu 100 bất động sản cho thuê của mình.

(Tổng hợp nguồn: Dailymail;Telegraph, Realestate)

https://cafef.vn/chi-lam-thue-chang-trai-30-tuoi-so-huu-43-can-nha-khap-nuoc-uc-chi-voi-bi-quyet-don-gian-ai-cung-co-the-lam-duoc-20220622213624866.chn

Ánh Lê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên