TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp

25-06-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp

Mặc dù sở hữu cái tên khá lạ lùng nhưng văn phòng ảo được xem là mô hình mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Mô hình này cho phép các công ty thuê địa chỉ và một số thông trên danh nghĩa chứ không hề có văn phòng thực tế.

Ngày nay, văn phòng ảo đang dần thay thế văn phòng truyền thống bởi nó mang tới nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt, nó giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về chi phí cực kỳ hiệu quả.

Gánh nặng chi phí thuê mặt bằng đối với các doanh nghiệp

Một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải là tình trạng nhiều tổng công ty, tập đoàn lãng phí mặt bằng. Đây là sự lãng phí điển hình của nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp phải với hình thức thuê mặt bằng truyền thống, tuy mặt bằng không được sử dụng tối đa nhưng chi phí vẫn phải chi trả với mức giá cao. Ngoài ra, giá thuê mặt bằng tăng cao cũng khiến các chủ doanh nghiệp cần tìm kiếm một giải pháp mới để tiết kiệm nguồn vốn doanh nghiệp.

Chưa kể đến, đó là sự tăng trưởng của số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước, đặc biệt là tại các thành phố lớn đã kéo theo dịch vụ thuê văn phòng trở thành gánh nặng kinh tế không nhỏ đặc biệt là đối với những công ty có nguồn vốn còn chưa "dư dả". Theo một số báo cáo đã chỉ ra, nguồn cung của thị trường về mặt bằng kinh doanh hiện khá nhiều nhưng luôn trong tình trạng kín chỗ lên đến 96%, điều này kéo theo giá thuê mặt bằng luôn ở mức cao và không có dấu hiệu giảm.

Bên cạnh đó là tình trạng cho thuê mặt sàn văn phòng với diện tích lớn và hợp đồng được ký tính theo năm với thời hạn lâu dài. Việc này gây ra khó khăn cho nhiều doanh nghiệp khi muốn đổi mặt bằng hay thanh toán hợp đồng thuê. Thực tế cho thấy, với những mặt sàn ở hình thức cho thuê văn phòng truyền thống thì giá cả khá cao. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần một chi phí khá lớn khi muốn thuê mặt bằng và vận hành doanh nghiệp.

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Bài toán đặt ra cho các chủ doanh nghiệp này rất "khó nhằn" khi văn phòng quá rẻ thì không đủ tiện nghi và khơi dậy cảm hứng làm việc còn văn phòng hạng sang lại không đảm bảo nguồn vốn duy trì doanh nghiệp.

Văn phòng ảo, văn phòng cho thuê được nhiều đơn vị lựa chọn

Trong bối cảnh giá thuê văn phòng truyền thống ngày càng tăng cao, nhất là dịch covid khiến nền kinh tế bị trì trệ, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm những giải pháp để tối ưu chi phí. Một trong những phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó là thay đổi cách thức hoạt động, thuê văn phòng truyền thống mà lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo nhằm tiết kiệm chi phí vận hành, thuê mặt bằng.

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp - Ảnh 2.

Nói theo cách đơn giản hơn thì với dịch vụ văn phòng ảo, các công ty sẽ sở hữu một địa chỉ văn phòng thật, có thể đưa vào giấy tờ kinh doanh hợp pháp, nhưng có thể linh động nơi làm việc thay vì phải tốn quá nhiều ngân sách cho một văn phòng cố định. Về mặt giá cả, giá thuê văn phòng ảo gần như thấp hơn so với giá thuê truyền thống cũng như mang lại khá nhiều lợi ích, dịch vụ đi kèm.

Không cần phải đắn đo với chi phí thuê mặt bằng, khi mà với dịch vụ văn phòng ảo, các khách thuê không cần phải bỏ ra một khoản chi phí khủng ban đầu để thuê văn phòng. Cũng như không mất bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào như văn phòng truyền thống nhưng vẫn có thể thuê được một địa chỉ đăng ký kinh doanh với cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ.

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp - Ảnh 3.

Trên thực tế, với tính năng tối ưu chi phí, một văn phòng ảo cũng có thể được thuê theo từng tháng, nên nó mang lại tính linh hoạt cao hơn trong trường hợp việc kinh doanh của người dùng thay đổi (không phải chờ hợp đồng thuê hết hạn hoặc phát sinh chi phí bồi thường chấm dứt hợp đồng trước khi hết hạn). Ngoài ra, dựa trên so sánh giá cả giữa chi phí thuê mặt bằng truyền thống và chi phí thuê văn phòng ảo thì văn phòng ảo lại mang giá cả vô cùng cạnh tranh. Chính điều này khiến cho văn phòng ảo được nhiều đơn vị lựa chọn.

Yesoffice - Phương án tối ưu cho văn phòng doanh nghiệp

YesOffice là đơn vị chuyên cho thuê văn phòng ảo nhiều năm trên thị trường được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc mà quý khách hàng đang vướng bận về thuê văn phòng để kinh doanh.

Chi phí mặt bằng và bài toán lợi nhuận với các doanh nghiệp - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, với dịch vụ văn phòng ảo tại đây, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí, nguồn nhân lực trong việc vận hành doanh nghiệp mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị và đồng thời tạo được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác. Đội ngũ lễ tân của YesOffice được đào tạo bài bản và luôn sẵn sàng phục vụ cũng như văn phòng tại YesOffice được xây dựng theo mô hình chuẩn Singapore, thiết kế hiện đại, trẻ trung để thích ứng với làn sóng khởi nghiệp đang dâng trào trong nền kinh tế mở 4.0. Và để tương xứng với vị trí của mình, các trang thiết bị, vật liệu cũng được Yes Office chọn lựa kỹ càng để mang lại không gian đẳng cấp, hiệu quả cho quý khách.

Nếu đang có nhu cầu, bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

YesOffice

Địa chỉ: Lầu 3, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 0942 688 339

Website: https://yesoffice.com.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên