MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chi phí sinh hoạt trung bình tại TP. HCM gần 19 triệu đồng/tháng, vào top rẻ nhất Đông Nam Á

Chi phí sinh hoạt trung bình tại TP. HCM gần 19 triệu đồng/tháng, vào top rẻ nhất Đông Nam Á

Chi phí sinh hoạt của một người tại TP. HCM thấp hơn so với Singapore (202%), Bangkok (30%), Manila (28%), Jakarta (4%).

Vừa qua, iPrice đã công bố dữ liệu so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 thành phố lớn tại khu vực Đông Nam Á. Theo iPrice, dựa trên số liệu của Numbeo, một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới do người dùng đóng góp, các khoản tiền để duy trì mức sống ổn định bao gồm các chi phí thuê nhà, thực phẩm, di chuyển và các tiện ích khác cho một người ở TP. HCM chỉ rơi vào khoảng 816 USD/ tháng (khoảng 18,8 triệu đồng).

Ngoài ra, Singapore là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong khu vực, với 57 triệu đồng (2.467 USD). Theo sau đó là Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Jakarta (Indonesia).

Như vậy, chi phí sinh hoạt dành cho một người ở TP. HCM thấp hơn so với Singapore (202%), Bangkok (30%), Manila (28%), Jakarta (4%). Kuala Lumpur là điểm đến rẻ nhất với chi phí trung bình một tháng rơi vào 789 USD (khoảng 18,2 triệu), không chênh lệch đáng kể so với TP. HCM.

Theo báo cáo, giá thuê nhà tại TP. HCM chỉ bằng 1/4 so với Singapore. Để thuê căn hộ một phòng ngủ tại khu vực trung tâm TP. HCM cần chi phí khoảng 8 triệu đồng (346 USD), nằm ngoài trung tâm khoảng 5 triệu đồng (216 USD).

Mặc dù có mức sinh hoạt gần như tương đương với Kuala Lumpur, tuy nhiên chi phí trung bình để thuê căn hộ một phòng ngủ tại khu vực trung tâm TP.HCM cao hơn 16% so với Kuala Lumpur.

Báo cáo iPrice nhận định, việc cân bằng nhu cầu sống và thu nhập sẽ giúp người lao động tại TP. HCM tận hưởng cuộc sống dễ chịu hơn, đặc biệt là trong giai đoạn mọi thứ đều cần phải "thắt lưng buộc bụng" do ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên