TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ trích cách dạy con của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ từng hết lời ca tụng Thái tử Charles, chứng tỏ sự dối gian của anh

19-05-2021 - 13:12 PM | Sống

Hết lời chỉ trích cha đẻ trên truyền thông dường như Harry đã quên anh từng có thời gian ca ngợi Thái tử Charles bằng những mỹ từ hào nhoáng.

Vào ngày 13/5, Harry đã gây sốc dư luận khi chỉ trích cách dạy dỗ của Thái tử Charles và ông bà nội, gọi đó là "nỗi đau di truyền". Công tước xứ Sussex tuyên bố muốn chấm dứt "chu kỳ" đau khổ ấy nên mới quyết định đưa vợ con sang Mỹ.

Những lời nói như cứa vào tim của Harry với cha đẻ đã nhận vô số lời chỉ trích từ các chuyên gia và dư luận. Hoàng tử nước Anh đã giáng một đòn mạnh mẽ vào Thái tử Charles khi ông vừa trải qua nỗi đau mất đi người cha đáng kính, Hoàng tế Philip.

Mới đây, truyền thông Anh đã nhắc lại một loạt dẫn chứng trong quá khứ để cho thấy Harry từng ca ngợi cha mình hết lời thế nào. Vậy đâu mới là lời nói thật của vị hoàng tử này? Rốt cục anh bị "mất trí nhớ" tạm thời hay đơn giản là bóp mép sự thật để được nổi tiếng?

Chỉ trích cách dạy con của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ từng hết lời ca tụng Thái tử Charles, chứng tỏ sự dối gian của anh - Ảnh 1.

Harry từng ca ngợi cha đẻ hết lời trên truyền thông.

Theo trang Mirror, vào năm 2017, trong một cuộc trò chuyện trên chương trình Today's Today của BBC Radio 4, Harry đã từng hào hứng nói: "Hai cha con chúng tôi có thể nói về chủ đề biến đổi khí hậu hàng giờ đồng hồ. Đây là điều mà chúng tôi luôn muốn làm".

Trong khi đó, Thái tử Charles cũng gọi Harry là "đứa trẻ đáng yêu" và nói trong chương trình rằng ông rất tự hào về Harry khi anh đã hiểu về vấn đề biến đổi khí hậu. Lúc đó, cả hai cha con không ngừng ca tụng, khen ngợi nhau, giữa họ chỉ có sự chân thành và ấm áp.

Vào tháng 11/2018, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Thái tử Charles, Công tước xứ Sussex cũng ca ngợi cha trên truyền thông. Harry nói rằng anh cảm thấy biết ơn khi cha đã nhận lời giúp anh dẫn Meghan vào lễ đường thay cho cha đẻ của cô.

"Tôi đã hỏi cha mình và tôi nghĩ cha đã đoán biết việc tôi sẽ nói với ông. Cha tôi đã ngay lập tức nói rằng: 'Được rồi con trai, tất nhiên ta sẽ làm bất kỳ điều gì Meghan cần. Ta luôn ở đây để hỗ trợ con'", Harry nói trên truyền thông.

Harry nói thêm rằng: "Đối với cha tôi, đó là một cơ hội tuyệt vời để trở thành chỗ dựa cho các con. Và bạn biết đấy, ông ấy là cha chúng tôi vì vậy tất nhiên ông ấy sẽ ở đó vì chúng tôi. Tôi rất biết ơn cha mình".

Chỉ trích cách dạy con của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ từng hết lời ca tụng Thái tử Charles, chứng tỏ sự dối gian của anh - Ảnh 2.

Thái tử Charles đã giúp con trai dẫn Meghan vào lễ đường.

Bên cạnh đó, truyền thông cũng từng ca ngợi cách Thái tử Charles đã chủ động nắm tay và trò chuyện với mẹ đẻ của Meghan, bà Doria, khi bà là người thân duy nhất của cô góp mặt trong hôn lễ hoàng gia. Có thể thấy rằng, Thái tử Charles đã làm tất cả những gì có thể để hôn lễ của con trai út diễn ra trọn vẹn nhất.

Nhiều người cho rằng Harry quay lưng với cha mình vì bị ông cắt tài chính sau khi vợ chồng anh tuyên bố rời hoàng gia, bắt đầu cuộc sống tự do. Công tước xứ Sussex quay ra than vãn, trách móc cha đẻ khi không nhận được sự giúp đỡ từ ông. Các chuyên gia cho rằng, Harry nên tự nhìn lại mình trước khi đổ lỗi cho người khác.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên