MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ vài lời nói của Elon Musk đã đẩy giá trị vốn hoá của thị trường tiền số lên mức cao chưa từng thấy

05-02-2021 - 19:08 PM | Tài chính quốc tế

Chỉ vài lời nói của Elon Musk đã đẩy giá trị vốn hoá của thị trường tiền số lên mức cao chưa từng thấy

Tuần này giá Bitcoin đã tăng 15% trong khi Ether tăng tới 26%.

Có vẻ như đối với thị trường tiền số không có tuần lễ nào trôi qua 1 cách bình thản và không có "drama". Tuần này, sự ủng hộ mà tỷ phú Elon Musk dành cho Bitcoin và đồng Ether nóng lên là những sự kiện đã giúp cho giá trị vốn hoá của thị trường tiền số vươn lên mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài Bitcoin, Musk còn có những dòng tweet về Dogecoin - đồng tiền lấy cảm hứng từ chú chó Shiba và lúc đầu chỉ là 1 trò đùa – và cũng tạo nên cơn sốt khiến nhà đầu tư đổ xô mua vào, đẩy giá trị thị trường của Dogecoin vượt 6 tỷ USD. Theo dữ liệu của CoinGecko theo dõi hơn 6.000 đồng tiền số, tổng giá trị vốn hoá của thị trường đã chạm mức cao chưa từng thấy 1.170 tỷ USD.

Trong khi những người nổi tiếng ủng hộ Bitcoin như Musk khẳng định tiền số đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi trong giới tài chính, những nhà quản lý lại đưa ra những lời cảnh báo rằng mức độ biến động quá lớn sẽ khiến nhà đầu tư mất trắng khi đầu tư vào loại tài sản mới này.

Theo Jehan Chu, lãnh đạo của công ty tư vấn blockchain Kenetic Capital, mức độ nhận thức của nhà đầu tư về tiền số đang ở mức cao chưa từng thấy, đối với cả cá nhân và các quỹ đầu tư.

Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư coi tiền kỹ thuật số là 1 lĩnh vực không đáng tin cậy. Tại New York, hôm qua nhà sáng lập 24 tuổi của 2 quỹ đầu cơ tiền số quy mô hơn 100 triệu USD đã nhận tội lừa đảo.

Tuần này giá Bitcoin đã tăng 15% trong khi Ether tăng tới 26%. Tính đến 1h30 chiều nay tại Tokyo, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 37.400 USD/coin.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hoá tại Bloomberg Intelligence, dự báo giá Bitcoin sẽ lên đến 50.000 USD, tương đương giá trị thị trường vào khoảng 1.000 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg


An Nguyên

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên