TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chìa khóa tăng tốc sau dịch Covid-19 doanh nghiệp cần biết

19-05-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Chìa khóa tăng tốc sau dịch Covid-19 doanh nghiệp cần biết

Đứng trước khó khăn chung, những doanh nghiệp biết biến "nguy" thành "cơ" chính là những doanh nghiệp bắt nhịp nhanh chóng và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Tính đến giữa tháng 5/2020, Việt Nam cơ bản đã đẩy lùi và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, các hoạt động của đời sống xã hội đã nhanh chóng đi vào hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế cùng nhiều gói hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của chính phủ sau thời gian ngưng trệ vì quy định giãn cách xã hội. Mỗi doanh nghiệp cần nhanh chóng tiếp cận các biện pháp hỗ trợ từ bên ngoài đồng thời vực dậy nội lực bên trong của chính mình.

Nhanh chóng nắm bắt chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, doanh nghiệp cần tiếp cận và nắm bắt ngay các chính sách hỗ trợ này. Dưới đây là một số chính sách tiêu biểu góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Tài chính thực hiện giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực như: Xây dựng, du lịch, tài nguyên nước, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. (Xem thông tư số 33, 34, 35/2020/TT-BTC).

Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất đối với một số doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh theo quy định. (Xem nghị định 41/2020/NĐ-CP).

Kể từ ngày 07 tháng 05 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020, có tới 20/22 khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán được giảm 50% so với quy định tại biểu mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán ban hành kèm theo thông tư số 272/2016/TT-BTC. (Xem thông tư số 37/TT – BTC).

Được vay vốn với lãi suất 0% tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ. (Xem nghị quyết số 42/NQ-CP)

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn / giảm lãi suất ngân hàng, phí; giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19. (Xem thông tư 01/2020/TT-NHNN).

Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đến hết tháng 6/2020 và được xem xét tạm dừng đóng đến hết tháng 12/2020. (Xem công văn 688/SLĐTBXH-LĐ GDNN và 238/BHXH-QLT).

Được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn. (Xem công văn số 245/TLĐ)

Biến "nguy" thành "cơ" là chìa khóa để doanh nghiệp tăng tốc sau dịch Covid-19

Bên cạnh các giải pháp hỗ trợ của nhà nước, thời gian này các doanh nghiệp phải định hình lại thị trường, xác định chiến lược kinh doanh phù hợp với giai đoạn hiện tại, đảm bảo ổn định nguồn nhân sự chất lượng, hướng tới phát triển bền vững trở lại.

Chìa khóa tăng tốc sau dịch Covid-19 doanh nghiệp cần biết - Ảnh 1.

Rèn luyện đội ngũ tinh nhuệ sẽ tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đây cũng chính là thời điểm cần gắn kết văn hóa doanh nghiệp, truyền thông tích cực để tất cả CBCNV đồng lòng, chung tay với doanh nghiệp cùng tăng tốc phát triển mạnh mẽ sau thời gian "giãn cách xã hội", khơi dậy tinh thần đoàn kết và hăng say làm việc của người lao động.

Hiện nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch nội địa sau mùa dịch. Chiến dịch kéo dài từ tháng 6 đến cuối năm 2020, đem lại cơ hội du lịch giá tốt cho cá nhân, tổ chức.

Chìa khóa tăng tốc sau dịch Covid-19 doanh nghiệp cần biết - Ảnh 2.

Chương trình "Tour xanh - Giá rẻ" chỉ từ 299k của Đất Việt Tour

Theo đó, chùm tour kích cầu chỉ từ 299.000đ kèm quà tặng hấp dẫn, đồng thời miễn phí chương trình team building ý nghĩa tạo sự gắn kết tập thể đã được Đất Việt Tour triển khai từ nay đến hết 15/06/2020. Những doanh nghiệp nhạy bén có thể tận dụng thời điểm vàng để thực hiện các chương trình du lịch team building nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và xây dựng văn hóa nội bộ, bởi nguồn nhân lực chính là chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ngoài việc cung cấp tour chất lượng với giá tốt, Đất Việt Tour còn đảm bảo chương trình tour được thiết kế khắt khe, lịch trình phong phú và an toàn; hướng tới chủ đề du lịch xanh để góp phần bảo vệ môi trường, chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

Liên hệ ngay tổng đài miễn phí: 1800 6700 để được tư vấn những chương trình du lịch team building độc đáo, mang đậm bản sắc thương hiệu riêng của doanh nghiệp với chi phí hợp lý nhất.

Công ty CP ĐT TM DV Du lịch Đất Việt

Địa chỉ: 198 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Website: https://datviettour.com.vn

Tổng đài miễn phí: 1800 6700

Email: sales@datviettour.com.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên