MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam

24-11-2023 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam

8 tháng lên ý tưởng, 10 ngày chuẩn bị và 30 đầu bếp chuyên nghiệp tham gia chế biến liên tục trong vòng 90 phút … chiếc bánh khổng lồ cao 2.3m của công ty Cổ phần ẩm thực FUKU đã chính thức xác lập kỷ lục, trở thành chiếc bánh sinh nhật làm bằng sushi lớn nhất Việt Nam vào ngày 19/11 vừa qua.

Kỳ tích ẩm thực với kỷ lục bánh sushi khổng lồ

Trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, Hệ thống Thế giới ẩm thực Miresto (Đơn vị sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng nổi tiếng như: Nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản, Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama, Nhà hàng dê ré Song Dương, Nhà hàng Okita - Đại tiệc buffet Nhật Bản,…) đã cho ra mắt tác phẩm ẩm thực đặc biệt và đầy ấn tượng: Bánh sushi khổng lồ đường kính 2,6m, cao 1,65m; Khối đế có đường kính 2,8 m, cao 65 cm.

Với kích thước lớn chưa từng có, chiếc bánh đã được Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận là "bánh sinh nhật làm bằng sushi lớn nhất Việt Nam".

Chiếc bánh cấu tạo từ 5 tầng, mỗi tầng là sự kết hợp tinh tế từ 5.400 phần sushi nhỏ, mang 10 hương vị , tượng trưng cho 10 màu sắc và 10 năm phát triển của Miresto. 5.400 phần sushi được làm với 170kg nguyên liệu, bao gồm 60kg gạo Nhật, gần 70kg hải sản như cá hồi, cá ngừ vây xanh, cá saba, lươn Nhật… và nhiều nguyên liệu cao cấp khác…, vận chuyển thần tốc qua đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ trong 24h để phục vụ quá trình chế biến. Chiếc bánh không chỉ vinh danh trong kỷ lục Guinness Việt Nam, mà còn là biểu tượng cho sự đột phá, sáng tạo không ngừng trên chặng đường Miresto - 10 năm phát triển.

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, cùng ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, công bố quyết định xác lập Kỷ lục cho Chef Kyo Nguyễn và Chef Fuku Nguyễn của Hệ thống Thế giới ẩm thực Miresto

Quá trình hoàn thành chiếc bánh là một công trình nghệ thuật được thai nghén ý tưởng 8 tháng, chuẩn bị 10 ngày, 90 phút liên tục, với sự tham gia của 30 đầu bếp hàng đầu Hệ thống Thế giới ẩm thực Miresto. 2 học trò xuất sắc của Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa Hirokazu: Chef Kyo Nguyễn - Người từng nhiều lần phục vụ Cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama, Tổng Bếp trưởng nhà hàng Hatoyama; và Chef Fuku Nguyễn - "Đầu bếp vàng" Taste of Japan duy nhất tại Việt Nam, Tổng bếp trưởng Nhà hàng Đại tiệc buffet Nhật Bản OKITA, là những "thuyền trưởng" trực tiếp chỉ đạo thực hiện tác phẩm có một không hai này, thành công phục vụ hơn 1,000 cán bộ công nhân viên tại sự kiện.

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Cán bộ công nhân viên Miresto háo hức thưởng thức bánh sinh nhật sushi kỷ lục

Biểu tượng hành trình 10 năm tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực

Sự ra đời của chiếc bánh sushi khổng lồ đánh dấu cột mốc khó quên của Miresto khi ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness Việt. Không chỉ vậy, đây còn là dấu hiệu cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng nâng tầm để tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực của Miresto trong suốt 10 năm qua.

Từ những bước đi đầu tiên vào năm 2013 với Nhà hàng siêu thị Thế Giới Hải Sản, Miresto đã phát triển thành một hệ thống thế giới ẩm thực hàng đầu, sở hữu 4 thương hiệu nổi tiếng và 17 nhà hàng chất lượng. Mỗi thương hiệu mang một phong cách riêng biệt, nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là mang đến khách hàng trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc, thịnh vượng.

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Các đầu bếp Miresto tham gia chụp ảnh kỷ niệm cùng chiếc bánh sushi kỷ lục

Miresto không chỉ cung cấp các món ăn ngon mà còn là nơi truyền cảm hứng về ẩm thực. Với triết lý kinh doanh "3T – 3K" - Tươi cười, Trung thực, Tận tâm; Không nài ép, không tranh cãi, không dối lừa thực khách, Miresto luôn đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Các nhà hàng trong hệ thống không chỉ nổi tiếng bởi nguyên liệu hàng đầu, thực đơn phong phú, mà còn được biết đến với chất lượng dịch vụ xuất sắc cùng phong cách ẩm thực tinh tế, đậm chất văn hóa.

Chiếc bánh sinh nhật sushi khổng lồ đạt kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.

Tiến sĩ Đinh Minh - Chủ tịch sáng lập Miresto - người chèo lái và truyền cảm hứng về tình yêu ẩm thực cho hơn 1,000 cán bộ công nhân viên trên toàn hệ thống

Tiến sĩ Đinh Minh, Chủ tịch sáng lập Miresto, là người đã chèo lái và truyền cảm hứng cho toàn thể đội ngũ Miresto trong suốt chặng đường phát triển này. Ông tin rằng để xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, điều cốt lõi là một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ, Miresto không chỉ vượt qua nhiều thách thức, mà còn khẳng định vị thế trên thị trường FnB.

Nhìn về tương lai, Miresto đặt mục tiêu không chỉ duy trì vị thế của mình mà còn không ngừng mở rộng và nâng tầm. "Chặng đường 10 năm tiếp theo" hứa hẹn sẽ là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, với những dự án mới, sáng tạo, đột phá từ Miresto.

Miresto, với sứ mệnh tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực, và tầm nhìn của mình, sẽ tiếp tục mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tinh tế, đầy cảm hứng.

Thông tin chi tiết xem tại:

https://okitabuffet.vn

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên