TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếc iPhone sử dụng cổng sạc USB-C đầu tiên trên thế giới đang được đấu giá hơn 100.000 USD

05-11-2021 - 16:33 PM | Thị trường

Ban đầu, mẫu iPhone X sử dụng cổng sạc USB-C được đầu giá chỉ với 3.500 USD, sau đó đã tăng lên 50.000 USD và hiện tại là hơn 100.000 USD trên eBay.

Theo trang PCMag, vào tháng trước, Ken Pillonel, sinh viên ngành kỹ thuật robot tại đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã “độ” thành công chiếc iPhone X với cổng sạc USB-C đầu tiên trên thế giới thay cho cổng Lightning mà Apple vẫn sử dụng bấy lâu nay.

Chiếc iPhone này được đưa lên eBay và đấu giá với mức khởi điểm là 3.500 USD, chỉ sau 28 giờ, đã tăng chóng mặt lên mức 50.000 USD. Hiện tại, sản phẩm độc nhất vô nhị này đã đạt đến mức giá hơn 100.000 USD.

Chiếc iPhone sử dụng cổng sạc USB-C đầu tiên trên thế giới đang được đấu giá hơn 100.000 USD - Ảnh 1.

Mẫu iPhone X dùng cổng sạc USB-C đang có giá hơn 100.000 USD trên Ebay.

“Tôi chỉ muốn tạo ra một chiếc iPhone có cổng USB Type-C. Tại sao? Bởi vì đa số thiết bị mà tôi sở hữu đều dùng USB Type-C nên việc chuyển đổi và sử dụng chung chuẩn sạc giúp mọi thứ trở nên gọn gàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tôi chỉ cần một cục sạc và một dây cáp để sạc mọi thứ”, Pillonel chia sẻ.

Gần đây, Pillonel cũng đăng tải 1 đoạn video dài 13 phút để giải thích sâu hơn về các bước cần thực hiện để đưa cổng USB-C thay thế Lightning cho iPhone X. Đây được xem là một trong những công đoạn rất khó và đòi hỏi tính tỉ mỉ rất cao vì cổng sạc liên quan trực tiếp đến rất nhiều mạch điện và nguồn điện bên trong. 

Pillonel cho thấy đã tùy chỉnh để đưa cổng USB Type-C lớn hơn cổng Lightning vào chiếc iPhone X. Kết quả, cổng USB-C này không chỉ sạc mà còn có thể sao chép dữ liệu một cách bình thường.

Chiếc iPhone sử dụng cổng sạc USB-C đầu tiên trên thế giới đang được đấu giá hơn 100.000 USD - Ảnh 2.

Cổng sạc USB-C được "độ" thành công trên iPhone X.

Thay vì giữ lại chiếc iPhone độc đáo này, Pillonel đã quyết định bán đấu giá với mục tiêu sử dụng tiền để mua thiết bị chuyên dụng nhằm xây dựng các dự án khác. Cuộc đấu giá sẽ kéo dài đến hết ngày 10/11, vì thế nhiều khả năng mức giá của mẫu iPhone X dùng cổng USB-C này vẫn tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Có thể thấy rất nhiều người dùng mong muốn Apple sử dụng cổng sạc USB-C cho iPhone thay vì Lightning. Thậm chí, vào tháng 9, Ủy ban châu Âu đã đề xuất các thiết bị công nghệ sử dụng cổng sạc USB-C. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm rác thải và giúp người tiêu dùng có thể sử dụng thiết bị một cách tiện lợi hơn.

Nếu dự luật này được thông qua sẽ tác động lớn tới Apple khi iPhone hiện nay vẫn trang bị cổng sạc riêng Lightning. Chỉ có một số dòng iPad và MacBook gần đây là đang trang bị cổng USB-C.

Song Tử

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên