TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếc túi xách tay có giá đắt nhất thế giới "xuất xưởng": Chất liệu khỏi bàn, là phiên bản giới hạn, có tiền chưa chắc mua được!

19-03-2021 - 16:36 PM | Sống

Chiếc túi xách tay có giá đắt nhất thế giới "xuất xưởng": Chất liệu khỏi bàn, là phiên bản giới hạn, có tiền chưa chắc mua được!

Birkin từ trước đến nay vẫn là thương hiệu sản xuất ra những sản phẩm có giá trị đầu tư hơn cả vàng. Có những sản phẩm của hãng vượt xa khả năng tưởng tượng của nhiều người.

Một chiếc túi Hermès đã lập kỷ lục thế giới về chiếc túi xách đắt nhất - được bán với tổng giá trị lên tới 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) tại thời điểm năm 2016. Cho đến nay, chiếc túi được rao bán với giá 379.000 USD tương đương với gần 9 tỷ đồng.

Hermès Diamond Himalaya Birkin 25 là phiên bản cực kỳ quý hiếm được làm bằng da của cá sấu được tìm thấy ở châu Phi và được bao phủ bởi vàng trắng 18k và kim cương.

Himalaya Birkin được chế tác từ da cá sấu sông Nile. Ký hiệu 'Himalaya' không áp dụng cho nguồn gốc của chiếc túi, mà là cho sự chuyển màu tinh tế. Màu xám khói biến thành màu trắng như ngọc trai, trông giống như dãy Himalaya hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng.

Màu sắc tổng thể kết hợp hoàn hảo với phần cứng bằng vàng trắng 18 karat và đính thêm kim cương trắng.

Riêng chiếc khóa cadena đã bao gồm 68,4 gam vàng trắng 18 carat và nạm 40 viên kim cương trắng tròn, tổng cộng 1,64 carat. Trên túi, ba thành phần cấu trúc khác nhau của Birkin - Touret, Pontets và Plaques de Sanglons - có hơn 200 viên kim cương với tổng số 8,2 carat.

Đây là chiếc Hermès Diamond Himalaya Birkin đầu tiên được chào bán trong một đợt bán hàng trực tuyến và lập kỷ lục mới ở Mỹ và là mức giá cao nhất từng đạt được cho một chiếc túi xách trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Không rõ danh tính người mua nhưng theo thông tin được biết người tham gia đấu thầu đến từ 29 quốc gia trên thế giới, cho đến nay giá trị của chiếc túi vẫn tiếp tục tăng lên.

Tổng cộng, cuộc đấu giá trực tuyến đã kiếm được 2.266.750 USD (khoảng 51 tỉ đồng) - tổng số tiền cao nhất cho một lần bán túi xách trực tuyến.

Bài viết sử dụng nguồn: Independent, Vogue

Theo Thuy Anh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên