TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiến hạm cháy suốt 4 ngày, Hải quân Mỹ vẫn chưa thể dập lửa và tìm ra nguyên nhân sự việc

17-07-2020 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

Chiến hạm cháy suốt 4 ngày, Hải quân Mỹ vẫn chưa thể dập lửa và tìm ra nguyên nhân sự việc

Đã hơn 4 ngày kể từ thời điểm tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ phát nổ và bốc cháy, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt. Nguyên nhân vụ việc cũng chưa được tìm ra.

Tính tới thời điểm hiện tại, 63 người, bao gồm 40 thủy thủ và 23 dân thường, đã bị thương vì sự cố trên tàu USS Bonhomme Richard. Cuối tuần trước, con tàu đổ bộ tấn công của Mỹ gặp sự cố khi đang bảo dưỡng tại căn cứ hải quân ở San Diego. Hiện tại, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

Chuẩn đô đốc Philip Sobeck, tư lệnh nhóm tấn công viễn chinh số 3, cho biết, mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định. Hiện tại, các đội cứu hỏa đã nhận được sự hỗ trợ từ trên không và trên biển. Trực thăng được huy động để dội nước, chất chống cháy và làm mát siêu cấu trúc của tàu cũng như sàn máy bay để các đội cứu hỏa có thể lên đó và dập lửa.

Hiện tại, Hải quân Mỹ đánh giá vụ hỏa hoạn làm suy yếu cấu trúc con tàu. Chưa thể xác định được số phần của nó sau khi ngọn lửa được khống chế.

Là tàu đổ bộ tấn công thuộc lớp Wasp, USS Bonhomme Richard được biên chế 6 máy bay tiêm kích F-35B hoặc 6 chiếc AV-8B Harrier II. Mặt sàn rộng cho phép các loại máy bay tấn công này cất cánh sau khi chạy đà và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Ngoài ra, nó có thể mang theo nhiều trực thăng, bao gồm cả trực thăng tấn công. Trong trường hợp cần thiết, những tàu đổ bộ tấn công lớp Wasp có thể mang tới 20 tiêm kích.

USS Bonhomme Richard dài 257m, rộng 31,8m và có thể di chuyện với vận tốc 41 km/h cùng phạm vi hoạt động 17.600 km. Ngoài các loại máy bay, tàu có thể mang theo các phương tiện đổ bộ tấn công chuyên dụng của Hải quân Mỹ với khả năng cho gần 2.000 quân đổ bộ lên bờ.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên