MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam?

18-07-2023 - 10:55 AM | Thị trường

BMW CE 04 có thể trở thành dòng motor điện có giá đắt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 1.

BMW CE 04 là mẫu xe motor điện đầu tiên của thương hiệu BMW Motorrad nổi tiếng. Chiếc xe được ra mắt từ năm 2020 và "chào sân" Đông Nam Á, cụ thể là thị trường Thái Lan vào năm 2022. Theo tìm hiểu, hiện nay BMW CE 04 đã cập bến Việt Nam và một số showroom của MW Motorrad cũng bắt đầu giới thiệu, chào bán mẫu xe này.

Thiết kế của BMW CE 04 được giới chuyên môn đánh giá là "đến từ tương lai", mang phong cách khoa học viễn tưởng, hầm hố và cơ bắp.

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Theo thông số được nhà sản xuất công bố, mẫu xe motor điện đầu tiên của BMW có thân xe thiết kế dài và thấp, trục cơ sở mẫu xe này đạt mức 1.675 mm, yên xe liền khối. Chiều cao 780 mm và có thể tăng lên 800 mm với tùy chọn Comfort Seat. Bên dưới yên người lái là hộc chứa đồ đủ rộng để đặt một mũ bảo hiểm fullface.

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Màn hình màu TFT và có kích thước 10,25 inch. Xe dùng khóa thông minh tương tự các mẫu xe đầu bảng của BMW Motorrad.

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Motor điện của CE 04 cho công suất tối đa 42 mã lực và mô-men xoắn 62 Nm, tốc độ tối đa đạt được 120 km/h . CE04 có thể tăng tốc từ 0-50 km/h chỉ trong 2,6 giây. Cung cấp năng lượng cho motor điện là bộ pin 8,5 kWh/148 V. Tốc độ sạc 0-100% khoảng 4,3 giờ với bộ sạc tiêu chuẩn, nếu sạc nhanh mất khoảng 1,6 giờ . Xe có thể sạc tại nhà hoặc các trạm sạc công cộng.

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 5.

BMW CE 04 được bán tại Thái Lan với giá 24.949 USD (khoảng 586 triệu đồng), tại Malaysia với giá 59.500 RM (hơn 309 triệu đồng) do các khoản ưu đãi thuế dành cho xe điện. Tại Việt Nam, dự kiến xe được bán với giá trên 500 triệu đồng. 

Thị trường xe điện tại Việt Nam đang ngày càng "nóng" với sự tham gia của nhiều tên tuổi từ nội địa đến quốc tế, từ startup đến thương hiệu lớn tham gia, từ ô tô đến xe máy. Trong đó, các thương xe máy điện mới nổi tại Việt Nam phải kể đến VinFast, Dat Bike, Evgo, Selex Motor,... Hầu hết các nhà sản xuất này đều hướng đến các dòng xe dân dụng, có thiết kế phổ thông tương tự các xe tay ga đã có trên thị trường. Duy chỉ có Dat Bike hiện đang sản xuất và bán các dòng xe motor điện với thiết kế khá gọn gàng. Dat Bike cũng tự tin tuyên bố là xe điện nhanh nhất Việt Nam, đồng thời đi xa nhất Việt Nam với khả năng đi được 200km chỉ trong một lần sạc. 

Giá bán của các mẫu xe máy điện, motor điện Việt Nam cũng chỉ dao động từ 20 đến 70 triệu đồng. Nếu chính thức mở bán, BMW CE 04 có thể trở thành dòng motor điện có giá đắt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

"Chiến trường" xe máy điện nóng lên từng ngày: Ông lớn BMW sắp bán mẫu motor "đến từ tương lai", giá nửa tỷ đồng tại Việt Nam? - Ảnh 6.

Gần đây, một thương hiệu thời trang cũng nhập cuộc thị trường motor điện với mẫu xe không khác gì phân khối lớn mang tên NU-E. Xe NU-E sử dụng một động cơ trung tâm phía sau với công suất định mức là 6 kW và tối đa 10 kW, phù hợp với tốc độ tối đa 150 km/h . Tuy nhiên, NU-E mới chỉ dừng lại ở mẫu thử nghiệm, chưa bán ra thị trường. 

Theo Ngọc Diệp

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên