MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiều dài của ngón tay sẽ tiết lộ những sự thật bất ngờ gì về bạn?

15-10-2016 - 07:55 AM | Sống

Bằng cách so sánh chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, một chuyên gia tâm lý sẽ tiết lộ bản thân bạn là người như thế nào.

Với những người có tìm hiểu qua nhân tướng học, hẳn các bạn sẽ biết rằng tướng mạo của một người có thể tiết lộ khác nhiều đặc điểm về tính cách của người đó. Nhưng sự thật thì không chỉ gương mặt, dáng đi, mà ngay cả chiều dài ngón tay cũng có thể khiến bạn... "Can lộ lộ" trong con mắt của những người nhà nghề. Và trên hết, điều này có cơ sở khoa học hẳn hoi.

Cụ thể hơn thì mới đây, một bác sĩ người Na Uy - Carl Pintzka đã công bố một nghiên cứu có liên quan đến tỉ lệ giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ. Theo đó, tỉ lệ này sẽ tiết lộ một số thông tin bất ngờ về con người bạn.

Để biết tỉ lệ của bạn như thế nào, hãy xem qua sơ đồ dưới đây.

Bạn đo xong chưa? Theo như kết quả do Pintzka đưa ra, nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn là người không giỏi chơi thể thao. Nhưng bù lại, khả năng ghi nhớ ngôn ngữ và từ vựng của bạn tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cũng là một người hay lo lắng và buồn phiền.

Còn nếu ngón trỏ ngắn hơn, bạn có khả năng xử lý tốt những nhiệm vụ đòi hỏi tư duy, đồng thời chơi thể thao cũng tốt hơn. Tuy vậy, khả năng phát triển chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) cũng cao hơn.

Cơ sở khoa học của kết quả

Tỷ lệ giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ được biết đến trong thuật ngữ khoa học là 2D:4D, có thể tiết lộ mức độ testosterone của ai đó trong bụng mẹ.

Theo đó, người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn được tiếp xúc với một lượng testosterone lớn hơn khi còn trong bụng mẹ.

"Mối quan hệ giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn đặc biệt chỉ ra mức độ testosterone bạn đã tiếp xúc trong tử cung" - Carl Pintzka - một bác sĩ và nhà nghiên cứu tại National Competence Service for Functional MRI ở Trondheim, Na Uy cho biết.

Nhưng bác sĩ Pintzka còn muốn tìm ra sự liên hệ khác giữa các tỷ lệ khác nhau của hai ngón này. Theo bác sĩ lý giải, ngón đeo nhẫn càng dài hơn ngón trỏ thì mức độ testosterone càng cao, nghĩa là người đó càng chơi thể thao giỏi hơn.

Ông cho biết: "Ảnh hưởng lớn nhất đã được tìm thấy ở nhiều phương pháp đo lường vật lý và thể thao, mức độ testosterone cao trước khi sinh luôn liên kết với khả năng tốt hơn".

"Ngoài ra, chúng tôi còn tìm thấy một số kết quả không chắc chắn, nhưng có một nét đặc trưng chung với những người có mức testosterone cao đó là khả năng vượt trội về những công việc liên quan đến thể chất và tư duy logic, như xác định phương hướng" - bác sĩ nói thêm.

Chính vì thế, người có mức testosterone thấp sẽ kém hơn ở các mặt này. Nhưng bù lại, họ có khả năng ghi nhớ bằng lời nói tốt hơn.

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ/ Kênh 14

Trở lên trên