TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếu xạ An Phú (APC) bất ngờ điều chỉnh giá phát hành riêng lẻ lên 40.000 đồng/cp, cao gấp đôi kế hoạch ban đầu

Chiếu xạ An Phú (APC) bất ngờ điều chỉnh giá phát hành riêng lẻ lên 40.000 đồng/cp, cao gấp đôi kế hoạch ban đầu

Ngay sau thông tin phát hành chiến lược giá 40.000 đồng/cp được công bố, cổ phiếu APC đã thoát khỏi tình trạng giảm sàn “trắng bên mua” và đảo chiều tăng trần lên 37.700 đồng.

Ngày hôm qua (26/3/2018), CTCP Chiếu xạ An Phú (APC) bất ngờ công bố quyết định HĐQT thông qua giá chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài Torus Capital Investments Pte. Ltd.

Theo đó, APC sẽ bán 3 triệu cổ phần cho Torus Capital Investments Pte. Ltd. Với mức giá 40.000 đồng/cp, tương ứng tổng số tiền thu về là 120 tỷ đồng.

Đây là điều khá bất ngờ khi mà trước đó, APC đã công bố mức giá chào bán cho Torus Capital Investments Pte với giá vỏn vẹn 20.000 đồng/cp, bằng một nửa so với giá công bố. Việc chào bán với mức giá quá thấp đã khiến cổ phiếu APC "lao dốc" từ vùng 75.000 đồng xuống 35.000 đồng với nhiều phiên giảm sàn liên tiếp và không ít nhà đầu tư thiệt hại nặng nề vì thông tin này.

Ngay sau thông tin phát hành chiến lược giá 40.000 đồng/cp được công bố, cổ phiếu APC đã thoát khỏi tình trạng giảm sàn "trắng bên mua" và đảo chiều tăng trần lên 37.700 đồng.

Chiếu xạ An Phú (APC) bất ngờ điều chỉnh giá phát hành riêng lẻ lên 40.000 đồng/cp, cao gấp đôi kế hoạch ban đầu - Ảnh 1.

APC lao dốc sau thông tin phát hành giá rẻ "như cho"

APC cho biết việc phát hành tăng vốn của công ty để tiến hành đầu tư dự án Nhà máy chiếu xạ An Phú – Bắc Ninh tại KCN VSIP Bắc Ninh với tổng mức đầu tư hơn 693 tỷ đồng và đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ chiếu xạ - TP.HCM (APIRA) với tổng mức đầu tư lên tới 1.324 tỷ đồng. Những dự án quy mô lớn này đã nhận phải không ít nghi ngờ về tính khả thi.

Được biết, Torus Capital Investments chỉ mới được thành lập vào ngày 28/9/2017. Trụ sở công ty được đặt tại SIF Building, Robinson, Singapore với 4 nhân viên. Ngoài ra, thông tin từ một cổ đông APC, sau khi liên hệ với cơ quan chức năng bên Singapore thì xác định được Torus là một công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn với vốn điều lệ chỉ 1.000 đô la Singapore (khoảng 17 triệu đồng) do bà Trần Hạnh Hoa sở hữu 100% vốn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên