MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Hàn Quốc thu mua 370.000 tấn gạo để bình ổn giá

23-10-2017 - 11:09 AM | Thị trường

Chính phủ Hàn Quốc thu mua 370.000 tấn gạo để bình ổn giá
Các bao gạo được bày bán gần Musan, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc ngày 22/10 thông báo đã bắt đầu thu mua 370.000 tấn gạo của năm nay nhằm ổn định giá của loại nông sản này trên thị trường trong nước.

Theo thông báo trên, chính quyền các địa phương đã được thông báo về kế hoạch của chính phủ trung ương về việc tích trữ riêng gạo của năm nay và chi tiết liên quan đến kế hoạch thu mua này.

Ngoài lượng gạo mua từ nông dân với mục đích bình ổn giá trên thị trường nói trên, bộ này cũng sẽ để dành thêm 350.000 tấn gạo làm dự trữ quốc gia trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy, lượng gạo tích trữ của năm nay sẽ là 720.000 tấn và đây là khối lượng lớn nhất mà Chính phủ Hàn Quốc có được trong vụ thu hoạch mùa Thu cũng như mỗi năm kể từ năm 2010.

Một quan chức của bộ trên cho biết họ sẽ nỗ lực mua gạo càng sớm càng tốt và mong muốn giữ giá của mỗi bao gạo 80kg ở mức khoảng 150.000 won (khoảng 132 USD).

Lượng gạo mua vào sẽ không được tung ra thị trường trừ trường hợp có những diễn biến bất ngờ như giá tăng đột ngột hay có vấn đề trong nguồn cung.

Hiện tượng cung vượt quá cầu trên thị trường gạo ở Hàn Quốc chủ yếu là do người dân nước này đang giảm tiêu thụ gạo và đa dạng hóa các loại lương thực, chuyển sang dùng một số loại ngũ cốc khác như lúa mỳ, lúa mạch, đậu và ngô./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên