MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính quyền lên tiếng về thông tin người dân Quảng Bình hôi của sau khi xe chở hàng gặp nạn

25-07-2018 - 21:32 PM | Xã hội

Hàng chục người dân tham gia thu gom măng cụt từ chiếc xe tải chở hàng không may bị tai nạn bị quay clip rồi cho rằng họ đang "hôi của".

Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh hàng chục người dân đang thu gom hàng hóa từ một chiếc xe tải gặp nạn khi lao xuống vực. Những người đăng tải clip cho rằng vụ tai nạn xảy ra tại huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) và những người dân trong clip đang hôi của.

Clip được chia sẻ rộng rãi và có nhiều ý kiến bất bình về việc làm của người dân khi lợi dụng vụ tai nạn để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Ngày 25/7, ông Đoàn Ngọc Lâm - Bí thư Huyện ủy Minh Hóa, khẳng định vụ tai nạn trên là có thật và xảy ra vào 20/7.

Theo đó, tài xế Hồ Lê Bá Sơn (trú xã Quỳnh Bàng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe tải BKS 12C - 064.92 kéo theo rơ-móc BKS 12R-005.44 chở hoa quả chạy từ Thái Lan qua Lào về Việt Nam. Sau khi nhập cảnh cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) vào Việt Nam thì chiếc xe bất ngờ lao xuống vực khi đến km 108+100 quốc lộ 12A xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa).

Tài xế Sơn may mắn thoát ra khỏi xe và được đưa đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa trên xe là măng cụt bị rơi ra ngoài. Phần lớn măng cụt bị nước cuốn trôi. Số còn lại nằm rải rác xung quanh chiếc xe gặp nạn.

 Chính quyền lên tiếng về thông tin người dân Quảng Bình hôi của sau khi xe chở hàng gặp nạn - Ảnh 1.

Biên bản sự việc về vụ tai nạn do chính quyền huyện Minh Hóa lập có chữ ký của chủ hàng

"Người dân gần biết tin có xe gặp nạn đã đến thu gom măng cụt giúp tài xế. Phần lớn măng cụt bị dập nát sau vụ tai nạn. Người dân thu gom xong thì bàn giao cho công an xã Hóa Thanh chứ không hề có chuyện hôi của", ông Lâm khẳng định.

Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, cũng khẳng định không hề có chuyện người dân hôi của sau tai nạn.

"Nói dân hôi của là xúc phạm họ trắng trợn. Chiếc xe lao xuống vực sâu gần 100m nên hàng hóa dập nát hết, hư hỏng. Dân họ gom lại rồi nộp lại, có người công ty chứng kiến, có cả biên bản", ông Tuấn nói.

Theo biên bản do công an xã Hóa Thanh lập vào ngày 21/7 với sự có mặt của ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện chủ hàng là công ty TNHH Ngọc Diệp, cũng thể hiện việc người dân thu gom rồi giao nộp lại hàng hóa.

"Xe và hàng hóa bị rơi xuống vực bị lũ cuốn trôi, một số quả măng cụt còn lại được người dân thu gom, giao nộp cho công an xã để trao trả cho chủ hàng. Phía công ty không lấy số hư hỏng, dập nát nên giao lại cho chính quyền địa phương xử lý", ông Tuấn viết trong biên bản.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên